Yamaha Exciter 155 Lộ Diện Nhiều Tính Năng Hoàn Toàn Mới, Fan Phấn Khích Hết Sức


Không chỉ được cải tiến động cơ, Yamaha Exciter 2020 sắp ra mắt còn tích hợp hàng loạt các tính năng hiện đại

Màn ra mắt của Honda Winner X từ tháng 7/2019 đang thực sự khiến vị thế đi đầu của Yamaha Exciter dần lung lay. Những nhân tố bất lợi khiến Yamaha phải có những động thái đổi mới cho mẫu xe côn tay ăn khách của mình.

Yamaha Exciter 155 lộ diện nhiều tính năng hoàn toàn mới, fan phấn khích hết sức - 1

Mới đây, trang thông tin Otoasia của Indonesia đã đem ra một số những tin tức mới MX King 2020 (tức là Exciter tại Việt Nam), cho biết mẫu tay côn từ Yamaha sẽ có chuẩn bị nhiều tính năng mới, cụ thể:

Xem thêm: website xe TopVn

Sử dụng động cơ 155cc VVA

Yamaha Exciter 155 lộ diện nhiều tính năng tận gốc mới, fan phấn khích hết sức - 2

VVA – Hệ thống VVA Variable Valve Actuation (van biến thiên) đã được dùng trên mẫy tay ga NVX 155 cũng như mẫu naked-bike YZF R15 của hãng.

Việc sử dụng DOHC khiến cân nặng xe nặng, do đó, Yamaha chọn van biến thiên phối hợp với SOHC để tăng hỗn hợp khí nạp, góp phần tăng hiệu suất của động cơ. Theo cách này, mẫu YZF R15 đã đạt được năng suất nhiều nhất tới 19,3 mã lực, và nếu Yamaha Exciter 2020 thừa hưởng động cơ này, nó tận gốc cũng có thể đánh bại Honda Winner X (với 15,4 mã lực) và Suzuki Raider (18,2 mã lực).

Tích hợp nhiều tính năng tối tân

Yamaha Exciter 155 lộ diện nhiều tính năng hoàn toàn mới, fan phấn khích hết sức - 3

Bên cạnh sự thay đổi về động cơ, dự kiến Yamaha sẽ đưa hệ thống đánh lửa không cầ chìa khóa tương tự mẫu tay ga  Yamaha Aerox của hãng.

Thêm vào đó, kế bên phanh đĩa được chuẩn bị cho tất cả bánh trước và sau thì hệ thống chống bó cứng phanh ABS cũng đã được coi là sẽ tồn tại ở thế hệ Yamaha Exciter 155 sắp ra mắt.

Cấu trúc đồng hồ điều khiển cùng với một số thay đổi về thiết kế, tem xe cũng đã được hy vọng tạo nên những thay đổi vượt trội ở thế hệ Yamaha Exciter sắp ra mắt.

Hiện tại, vẫn không rõ chính thức thời điểm ra mắt của Yamaha Exciter 155. Nhiều người hi vọng, Exciter 155 VVA sẽ tung ra tại Việt Nam vào tháng cuối năm 2019, hoặc chậm nhất là tháng 1/2020 – thời điểm mà sức tậu xe gắn máy mới của người Việt Nam nhiều hơn bất kỳ thời điểm nào khác trong năm.

Nguồn: http://danviet.vn/xe360/yamaha-exciter-155-lo-dien-nhieu-tinh-nang-hoan-toan-moi-fan-phan-khich-… Nguồn: http://danviet.vn/xe360/yamaha-exciter-155-lo-dien-nhieu-tinh-nang-hoan-toan-moi-fan-phan-khich-het-suc-1036273.html

Sưu Tầm: Internet – Danh bạ thông tin: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

Trả lời