VinFast Ra Mắt Dòng Xe Máy điện đầu TiênNgày 03/11/2018 VinFast khánh thành Nhà máy Sản xuất xe gắn máy điện sáng dạ và ra mắt dòng mặt hàng đầu tiên – VinFast Klara. Đồng thời, VinFast cũng ban bố hệ sinh thái toàn diện dành cho xe điện theo chỉ tiêu quốc tế.

Xe máy điện thông minh – VinFast eScooter được phát triển theo chỉ tiêu “Bền đẹp – Thông minh – Sinh thái”, là tổng hòa giữa thiết kế thanh lịch, thời trang với sự bền bỉ, công suất cao, cùng các tính năng sáng dạ đi kèm với hệ sinh thái toàn diện lần thứ nhất tiên xuất ngày nay Việt Nam.

Đặc biệt, được thiết kế dành cho thị trường trong nước, VinFast eScooter không những thích hợp thói quen sử dụng và thể trạng người Việt mà còn đảm bảo tốt các điều kiện đặc trưng của giao thông đô thị cũng như thời tiết Việt Nam.

VinFast ra mắt dòng xe máy điện đầu tiên
Các vị đại biểu làm lễ nghi cắt băng khánh thành Nhà máy Sản xuất mô tô điện sáng dạ VinFast

Sản phẩm có khả năng chống ngập nước cao, di chuyển không khiến tiếng ồn, không xả khí thải và tiết kiệm chi phí đáng kể cho người dùng so với xe xăng truyền thống. Trong đó, dòng xe máy điện thông minh của VinFast được trang bị nhiều tính năng hiện đại như kết nối internet 3G, xác định GPS, khóa và mở khóa xe từ xa, đồng bộ tin tức quãng đường, thông số lái xe qua smartphone, tìm trạm sạc, trạm thuê pin, trạm dịch vụ, báo trường hợp nguy cấp qua các số điện thoại đặt trước…

Tại lần ra mắt đầu tiên, VinFast giới thiệu mẫu xe gắn máy điện sáng dạ Klara với 2 phiên bản: phiên bản cao cấp sử dụng pin Lithium-ion và phiên bản sử dụng ắc quy Acid-chì, trong đó phiên bản cao cấp được tích hợp những tính năng thông minh, đột phá đem lại trải nghiệm đẳng cấp cho người dùng. VinFast Klara có khả năng tăng tốc nhanh chóng với đoạn đường di chuyển lên đến 80km trong một lần sạc.

Sau Klara, cho tới hết năm 2019, VinFast sẽ ra mắt thêm 4 mẫu mô tô điện thông minh, rải rộng các phân khúc từ trung cấp, cấp cao đến siêu cao cấp nhằm đảm bảo tối đa nhu cầu của khách hàng. Ngoài ra, Công ty cũng đều có kế hoạch sớm ra mắt 3 mẫu xe điện dành riêng của lứa tuổi học trò tại Việt Nam.

VinFast ra mắt dòng xe máy điện đầu tiên
Ông Nguyễn Việt Quang – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup tuyên bố tại buổi lễ.

Cùng với việc ra mắt mẫu mô tô đầu tiên, VinFast cũng chính thức đưa nhà máy mô tô điện đi vào hoạt động với 3 xưởng chính là xưởng hàn, xưởng sơn và xưởng lắp ráp. Trong tương lai, nhà máy sẽ thành lập thêm xưởng ép nhựa, làm khung, đóng gói pin, sản xuất mô tơ điện và linh kiện điện tử…

Nhà máy điện VinFast có tổng diện tích 6,4 hécta, công suất thiết kế thời kì một là 250.000 xe/năm, thời kì 2 là 500.000 xe/năm và có thể mở rộng tới 1 triệu xe/năm, nhằm mục tiêu trở thành cơ sở sản xuất xe gắn máy điện hiện đại bậc nhất Đông Nam Á.

Quy trình chế tác tại Nhà máy được tự động hóa tối đa ở mọi khâu, đáp ứng mỗi mặt hàng mang ra thị trường sẽ đều đạt và băng qua những chỉ tiêu khắt khe nhất về chất lượng. Cụ thể, toàn bộ quá trình hàn và sơn sẽ được tự động hoá 95-100% bởi các rô bốt được nhập khẩu từ các hãng hàng đầu Châu Âu.

Quá trình lắp ráp, hoàn thiện xe được thực hiện trên dây chuyền tối tân nhập khẩu từ Nhật Bản, kiểm soát chặt chẽ từng chi tiết nhỏ nhờ công nghệ 4.0 và điện toán đám mây. Hệ thống thiết bị kiểm tra xe thành phẩm cũng đã được nhập khẩu từ châu Âu, kết nối dữ liệu sản xuất để quản lý chặt chẽ chất lượng sản phẩm.

VinFast ra mắt dòng xe máy điện đầu tiên
VinFast giới thiệu mẫu mô tô điện thông minh Klara với 2 phiên bản: phiên bản cao cấp sử dụng pin Lithium-ion và phiên bản sử dụng ắc quy Acid-chì

Đặc biệt, tại sự kiện, VinFast đã công bố hệ sinh thái toàn diện cho xe điện sáng dạ lần thứ nhất tiên xuất hiện với độ phủ rộng khắp Việt Nam. Hệ sinh thái bao gồm: Hệ thống trạm sạc và trạm thuê pin, Hệ thống điện toán đám mây cùng phần mềm mobile và Hệ thống đại lý uỷ quyền.

Về hệ thống trạm sạc, cho mướn pin, Công ty có kế hoạch kết phù hợp với các đối tác thiết lập 30.000 – 50.000 trạm sạc và trạm thuê pin trên toàn nước đến năm 2020, theo ba mô hình: Trạm sạc thường, trạm thuê pin và trạm sạc nhanh.

Hiện diện tại những địa thế thuận tiện nhất như bãi đỗ xe, các cửa hàng tiện ích VinMart+, hầm các cao ốc cao tầng, cổng trường học, trọ tại trường trường học…, hệ thống trạm sạc, cho mướn pin VinFast đảm bảo đảm bảo nguồn năng lượng nhanh chóng và thuận lợi nhất cho khách hàng.

Kết nối người sử dụng với xe, trạm sạc, trạm thuê pin và máy chủ dịch vụ của VinFast eScooter là Hệ thống điện toán đám mây và ứng dụng mobile nhằm cung cấp tình trạng hoạt động của xe cho khách hàng thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh.

Cùng với đó là Hệ thống đại lý uỷ quyền của VinFast eScooter trên cả nước nhập vai trò là trung tâm dịch vụ, bảo hành và sửa chữa của VinFast eScooter, mang đến cho khách hàng loại hình dịch vụ tận tâm và bài bản trên toàn bộ hệ thống.

 “Việc khánh thành nhà xưởng sản xuất xe gắn máy điện sáng dạ VinFast, ra mắt mẫu xe Klara và hệ sinh thái toàn diện khẳng định cam kết đầu tư nghiêm túc của Vingroup. Với tiêu chí bền bỉ – sáng dạ – sinh thái, xe gắn máy điện VinFast đang đi đúng khuynh hướng thân thiện với môi trường của ngành công nghiệp xe 2 bánh thế giới, góp phần giảm thiểu ô nhiễm tiếng ồn và khí thải cho cộng đồng”, ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup cho biết.

Dự kiến, VinFast sẽ mở bán chính thức mặt hàng xe gắn máy điện thông minh Klara vào ngày 17/11/2018.

Điều chỉnh tổng kinh phí đầu tư cho Tổ hợp dự án sản xuất ô tô, mô tô điện VinFast lên  70.337 tỷ đồng

Cũng trong ngày 3/11, VinFast được ông Nguyễn Văn Tùng – Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân phố xá Hải Phòng trao giấy chứng thực đầu tư điều tiết tổng vốn đầu tư cho Tổ hợp dự án sản xuất ô tô, xe máy điện lên mức 70.337 tỷ đồng. Sự kiện này mở ra nấc thang mới cho VinFast trong giai đoạn sắp tới, với tiềm lực tài chính được củng cố vững chắc, hướng tới trở thành một trong các tổ hợp sản xuất quy mô lớn và hiện đại hàng đầu khu vực, cho ra mắt những dòng sản phẩm thiết kế sang trọng, chất lượng cao, và đảm bảo các tiêu chí quốc tế.

Minh Tuấn

Sưu Tầm: Internet – Danh bạ thông tin: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Trả lời