VinFast Lux A2.0 Gặp Tai Nạn Hy Hữu, Bảng Báo Giá Sửa Chữa đắt Hơn Một Chiếc Kia Morning Mới


VinFast Lux A2.0 đã gặp sự cố phải thay một loạt các phụ kiện mới với tổng “thiệt hại” lên tới hơn 500 triệu đồng, bảng báo giá sửa chữa cái xe được chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người khá bất thần về độ “đắt đỏ” của phụ tùng hãng xe Việt.

Cụ thể, một cái Vinfast Lux A2.0 rủi ro gặp hiểm họa và bị hỏng phần gầm xe, đại lý chỉ định thay 1 loạt các linh kiện để khôi phục chiếc xe lại như cũ. Đáng chú ý, khi đang các chi tiết khác có giá vài triệu vnd thì riêng phần thước lái của con xe có giá bán lên tới hơn 348 triệu đồng, nghĩa là giá trị ngang một con xe Kia Morning mới.

VinFast Lux A2.0 gặp tai nạn hy hữu, bảng báo giá sửa chữa đắt hơn một chiếc Kia Morning mới - 1

VinFast Lux A2.0 gặp tai nạn hy hữu, bảng báo giá sửa chữa đắt hơn một chiếc Kia Morning mới - 2

Xem thêm: xe máy TopVn

VinFast Lux A2.0 gặp tai nạn hy hữu, bảng báo giá sửa chữa đắt hơn một chiếc Kia Morning mới - 3

Chủ chiếc xe sau khi làm giám định bảo hiểm tại một đại lý ở Hà Nội đã nhận được 1 bảng báo giá với 1 loạt món đồ phải thay thế. Xe được thẩm định vào cuối tháng 10 nhưng đến giờ chủ xe mới chia sẻ bảng báo giá trên mạng xã hội. Theo đó, con xe bị hư hại khá nặng ở cơ quan lái. Nguyên nhân được nghĩ tới từ việc gầm xe bị sập xuống nền bê tông.

VinFast Lux A2.0 gặp tai nạn hy hữu, bảng báo giá sửa chữa đắt hơn một chiếc Kia Morning mới - 4

Trong những phụ tùng, linh kiện phải thay thế, thước lái (gồm rô-tuyn lái liền cụm thước lái) có kinh phí đắt đỏ nhất, lên tới hơn 350 triệu đồng. Tuy nhiên, đa số những người đang sử dụng ô tô đều cho là mức giá này là quá đắt cho phần chi tiết cần thay thế. Nhiều so sánh đã được mang ra trên các diễn đàn về xe, mức giá này được coi rằng đắt hơn rất nhiều đợt so với chi tiết cùng loại trên các mẫu xe hạng cao cấp khác trên thị trường.

Một số chuyên gia có đáng tin cậy về phụ tùng ô tô chia sẻ rằng có thể này là báo giá của cả cụm thước lái trên xe ô tô, bao gồm biết bao chi tiết quan trọng gắn kèm như module điều khiển, các cảm biến góc lái…. Mức giá như vậy chỉ cũng có thể là 1 bộ linh kiện mới hoàn chỉnh, chứ không phải chỉ riêng phần rô-tuyn thước lái bị cong như trong hình ảnh lây truyền trên mạng xã hội.

Một số phụ kiện đắt tiền khác như một lốp xe có giá hơn 7 triệu đồng, mâm xe hơn 9 triệu, giá đỡ Moay Ơ hơn 11 triệu, hay vỏ ba đờ sốc trước có giá 15 triệu đồng. 

VinFast Lux A2.0 gặp tai nạn hy hữu, bảng báo giá sửa chữa đắt hơn một chiếc Kia Morning mới - 6

VinFast Lux A2.0 gặp tai nạn hy hữu, bảng báo giá sửa chữa đắt hơn một chiếc Kia Morning mới - 7

VinFast Lux A2.0 gặp tai nạn hy hữu, bảng báo giá sửa chữa đắt hơn một chiếc Kia Morning mới - 8

Ngoài ra, tiền công thay thế, sửa chữa là hơn 20 triệu đồng. Trong đó, kinh phí thay cụm thước lái tiêu tốn nhất, lên đến 1,65 triệu đồng. Cản trước phải sơn lại hết 1,32 triệu. Công chỉnh lái là 1,1 triệu. Tương tự, tiền công phục hồi xương vòm lốp trước bên lái và thay kính chắn gió đồng giá 1,1 triệu đồng.

VinFast Lux A2.0 gặp tai nạn hy hữu, bảng báo giá sửa chữa đắt hơn một chiếc Kia Morning mới - 9

Tổng cộng chi phí để sửa chữa chiếc xe này lên tới gần 520 triệu đồng, cao hơn một nửa giá xe. Giá Lux A2.0 đợt đầu là khoảng 880 triệu, nay mới tăng đều gần 1,1 tỷ đồng. Rất may, chủ xe đã mua bảo hiểm thân vỏ nên bảo hiểm sẽ chi trả khoản phí phụ tùng và sửa chữa nói trên.

Theo ban bố của nhà sản xuất, dòng xe Lux với 2 mẫu Lux A2.0 và Lux SA2.0 sử dụng khung gầm, động cơ và hệ thống lái công nghệ Đức, mà cụ thể hơn là BMW. Khung gầm được ZF cung cấp, còn hệ truyền động nguyên bản BMW được AVL tinh chỉnh lại kỹ lưỡng để phù hợp với điều kiện sử dụng ở Việt Nam.

Qua bảng báo giá phụ tùng sửa chữa cho chiếc sedan VinFast Lux A2.0, nhiều người nhận định giá bán phụ tùng của mẫu xe Việt đắt ngang ngửa xe Đức.

Trao đổi với phóng viên, VinFast xác nhận bảng báo giá trên là không chính xác, kinh phí cho cụm thước lái là 29.440.000 đồng. Hãng xe Việt khẳng định này là lầm lẫn từ phía đại lý và sẽ có thông tin đính chính.

Nguồn: http://khampha.vn/o-to-xe-may/vinfast-lux-a20-gap-tai-nan-hy-huu-bang-bao-gia-sua-chua-dat-hon-m… Nguồn: http://khampha.vn/o-to-xe-may/vinfast-lux-a20-gap-tai-nan-hy-huu-bang-bao-gia-sua-chua-dat-hon-mot-chiec-kia-morning-moi-c31a744664.html

Sưu Tầm: Internet – Danh bạ thông tin: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

Trả lời