Vienna – Thành Phố Xanh, Cổ Kính Giữa Lòng Châu ÂuThủ đô Vienna nằm ngay Đông Bắc nước Áo, dưới chân núi Alps, nơi có con sông Danube trong xanh chảy êm đềm và cả khu rừng Vienna được coi là viên ngọc quý của châu Âu.

Vienna có diện tích 440 km2, với tiết trời ôn đới lục địa. Mùa đông thành phố có độ nóng xuống đến âm 1,5 độ C nhưng lại thường có những đợt gió ấm khiến cho thời thiết cực kì dễ chịu.

Vienna thu hút du khách không chỉ bởi tiết trời ôn hòa, thiên nhiên tươi đẹp mà còn bởi kiến trúc và không gian văn hóa nơi đây. Đến Vienna, bạn khó cũng có thể bỏ qua Nhà hát kịch Quốc gia Vienna – được tôn vinh là Trung tâm ca kịch của thế giới.

Thủ đô Viena xinh đẹp… Nguồn video: Stamped Ngoài Nhà hát kịch Quốc Gia, Vienna còn có rất nhiều công trình kiến trúc độc đáo khác, những tòa lâu đài tráng lệ, nguy nga, lộng lẫy như:  Nhà thờ Stephan , nhà thờ Đức mẹ Saint Maria, Cổng Thụy Sĩ  và Thư viện Dân tộc.   Vienna không những cổ điển mà còn có những công trình kiến trúc hiện đại như tháp Danube cao 252m, Nhà Hundertwasser hay Nhà thờ Wotruba.  

Xem thêm: du lịch topvn TopVn

Vienna - thành phố xanh, cổ kính giữa lòng châu Âu - 1

Vienna – viên ngọc quý giữa lòng châu Âu…

Đặc biệt, Vienna cũng sẽ được cho là thành thị của những bảo tàng, khi nắm giữ những bảo tồn nổi tiếng mà du khách cũng có thể có thể ghé thăm như: Viện bảo tàng Lịch sử nghệ thuật, Viện bảo tàng Lịch sử tự nhiên, Viện bảo tàng Sisi, Viện bảo tồn Nghệ thuật hiện đại Stiftung Ludwig, Viện bảo tàng Leopold…

Vienna - thành phố xanh, cổ kính giữa lòng châu Âu - 2

Vienna vừa cổ kính, vừa hiện đại….

Không những vậy, Vienna còn được xem là thành thị của ẩm thực khi có rất nhiều món ăn độc đáo, bởi sự pha chế của nhiều quốc gia khác như xúp đuôi bò, thịt bê rán, xúc xích và bánh ngọt Sacher.

Vienna - thành phố xanh, cổ kính giữa lòng châu Âu - 3

…với sự pha chế của văn hóa, kiến trúc làm mê mẩn lòng người.

Không giống như các trái tim châu Âu như Bruxelles (Bỉ) hay Prague (Séc), nhưng Vienna lại có các nét quyến rũ tuyệt vời, là điểm đến đáng để ghé thăm mà du khách chẳng thể bỏ lỡ khi có dịp đến Châu Âu.

Nguồn: https://infonet.vn/vienna-thanh-pho-xanh-co-kinh-giua-long-chau-au-post320515.info Nguồn: https://infonet.vn/vienna-thanh-pho-xanh-co-kinh-giua-long-chau-au-post320515.info

Sưu Tầm: Internet – Danh bạ thông tin: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Trả lời