Thuê phòng phải có giấy khám sức khỏe – Du lịch


Quảng cáo

Website itshcm.com có bài Thuê phòng phải có giấy khám sức khỏe – Du lịchNếu không có giấy chứng nhận sức khỏe, khách phải chứng minh được đã ở New Zealand lâu hơn 14 ngày tính tới thời điểm thuê phòng. – Du lịch

Một nữ du khách mang hai dòng máu Trung Quốc – New Zealand đã phản ánh trên tờ New Zealand Herald vào ngày 13/2 về việc cô bị nhà trọ Royal Park Lodge đòi hỏi hủy đặt phòng trên mạng. 

James, quản lý của nhà trọ ở Greenlane, Auckland cho thấy khách sạn có chính sách chỉ thu nhận những người chứng minh được không đi khỏi đất nước lâu hơn 14 ngày tính đến hiện tại. Nếu không, họ phải có giấy khám sức khỏe chứng tỏ mình không nhiễm virus corona. Bạn cũng cũng có thể cho chuyên viên nhà nghỉ xem hộ chiếu của mình để chứng tỏ đang không tới những quốc gia có ca nhiễm corona.

Royal Park Lodge có 21 phòng. Ảnh: Agoda.

Royal Park Lodge có 21 phòng. Ảnh: Agoda.

Người đại diện này nói chính sách của nhà trọ được thi hành từ tuần trước, nhằm đảm bảo an toàn về sức khỏe cho nhân viên, khách mướn phòng trước sự bùng nổ của Covid-19. Hơn nữa, phần lớn nhà trọ đón khách bản địa đến từ các chỗ khác của đất nước. Nên nếu có khách quốc tế nhiễm bệnh thì bệnh dịch sẽ bùng nổ tại quốc gia này.

“Chúng tôi nghĩ rằng đây là một chủ trương đầy trách nhiệm, vì chúng tôi không muốn gặp bất kỳ rủi ro nào”, James nói. Phía nhà nghỉ cũng cho thấy họ thà để mua bán thua lỗ còn hơn mạo hiểm với tính mạng con người. Dù vậy, phía nhà trọ từ chối tiết lộ con số khách bị từ chối vì không đảm bảo được yêu cầu.

Tuy nhiên, không phải vị khách nào cũng hài lòng với quy chế trên. Arthur Lim cùng bạn là Philip Keuk đến từ Australia cho biết đó là đòi hỏi vô lý. “Đây là nhà nghỉ dành riêng cho khách du lịch. Có bao nhiêu khách có được tờ chứng thực kia chứ. Điều này thật vô lý”, anh cho biết.

Hiện có hơn 67.100 trường hợp nhiễm virus corona trên toàn thế giới, 1.526 người chết. Có 27 quốc gia và vùng lãnh thổ tuyên bố xuất hiện ca nhiễm corona, nhưng chưa xuất hiện trường hợp nào tại New Zealand.

Anh Minh (Theo News )

Từ khóa bài viết: itshcm.com, du khách, du lịch, virus, corona, khách sạn, New Zealand, Australia

Bài viết Thuê phòng phải có giấy khám sức khỏe – Du lịch được tổng hợp và biên tập bởi: itshcm.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho itshcm.com để điều chỉnh. itshcm.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo