Thủ Thuật Tăng Tốc Máy Tính Mac


Quảng cáo

Xóa các chương trình không dùng đến

Bạn hãy duyệt qua thư mục Applications và xem các phần mềm nào chẳng cần sử dụng nữa. Sau đó, sử dụng một chương trình gỡ cài đặt để giải phóng ổ cứng máy tính. Trong trường hợp này, AppZapper là phần mềm cũng có thể có thể giúp ích cho bạn.

Giải phóng ổ cứng

Nếu ổ hdd của bạn chỉ còn chưa tới 10GB trống, điều đó cũng có thể gây ra một số vấn đề với bộ nhớ ảo. Bạn cũng đều có thể khắc phục điều ấy bằng cách xóa bớt đi những dữ liệu cấm dùng đến hoặc di chuyển sang ổ cứng ngoài.

Chạy Monolingual!

Máy Mac và nhiều chương trình bạn đã cài đặt thường sẽ có sẵn nhiều bộ ngôn ngữ khác nhau mà bạn cũng có thể có thể không khi nào phải dùng tới. Hãy xóa chúng bằng phần mềm miễn phí có tên Monolingual và giải phóng hàng trăm MB cho máy tính.

Đóng những chương trình chiếm nhiều bộ nhớ

Khởi động Activity Monitor từ trong thư mục Applications. Bạn cũng có thể biết được những chương trình nào gây ngốn bộ nhớ nhất cho máy tính của bạn. Nếu bạn có thể tạm dừng chương trình nào thì phải làm ngay.

Sử dụng Dashboard để loại bỏ những widget không được dùng

Mở Dashboard, nhấp chuột vào nút ở góc dưới bên trái màn hình rồi chọn Manage Widgets. Để loại bỏ những widget chẳng cần sử dụng, chỉ cần chọn nút “X” ở góc trên mỗi mục.

Mở rộng bộ nhớ

RAM cấp phép máy tính của bạn chạy nhiều chương trình một lúc. Nếu máy tính bắt đầu chậm chạp, cải tiến RAM là 1 cách vừa rẻ vừa hữu hiệu. Bạn có thể mua RAM về tự lắp tại nhà, nhờ bạn bè hoặc chuyên viên máy tính.

Xóa bớt những phần mềm mở khi đang khởi động

Truy cập vào System Preferences > Accounts > Login Items. Duyệt qua bản kê phần mềm xuất hiện tại đó, nếu có ứng dụng chẳng cần kích hoạt ngay khi khởi động máy tính, hãy xóa chúng khỏi danh sách. Thao tác này làm giảm bớt gánh nặng cho máy tính mỗi khi khởi động.

Cập nhập phần mềm

Tốt nhất bạn nên đáp ứng máy tính của bạn đang chạy trên phiên bản phần mềm mới nhất. Sử dụng chương trình Software Update mọi lúc và tải cập nhật mới nhất. Điều đó có thể giúp giải quyết một số vấn đề phía đằng sau màn hình khiến máy tính chạy chậm hơn.

Sử dụng trình duyệt web nhẹ

Chrome là chương trình được khuyên dùng do vừa chạy nhanh hơn vừa đỡ gây sức ép lên bộ nhớ máy tính hơn hẳn Safari.

Tắt máy và khởi động lại máy tính thường xuyên hơn

Máy tính Mac có 1 số công cụ cũng có thể tự động bảo trì. Một vàitrong số đó chỉ hoạt động trong lúc tắt máy và khởi động. Hãy tạo thói quen tắt máy đều đặn ngay từ bây giờ.

Mua ổ rắn SSD

Ổ lưu trữ thể rắn SSD hoạt động như một USB nhưng nó cấp phép bạn truy cập file nhanh chóng hơn. Nếu không muốn mua rời, tốt nhất bạn nên lựa chọn mua máy tính Mac mới có lắp đặt sẵn ổ SSD.

Đảm bảo máy tính luôn mát

Một máy tính nóng là không hề tốt. Nếu thiết bị của bạn trở nên quá nóng, hãy đặt một vài cái quạt gần nó hoặc sử dụng đế tản nhiệt.

Kích hoạt tính năng “repairing permissions”

Tính năng “repairing disk permissions” (cho phép sửa chữa ổ đĩa) cũng có thể có thể giúp máy tính của bạn chạy mượt mà hơn. Hãy mở Open Disk Utility từ thư mục Applications sau đó nhấn vào “Repair Disk Permissions”.

Nguồn: Baomoi.com

Sưu Tầm: Internet – Danh bạ thông tin: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.