Thao Tác Tháo Linh Kiện Hộp Mực để đổ Mực Máy In HP


Quảng cáo

Máy in HP là một nhãn hiệu máy in khá phổ biến hiện nay. Nó được tin dùng nhiều vì giá rẻ, chất lượng máy tốt. Việc đổ mực cho máy in HP trải qua nhiều công đoạn và quy trình khác nhau. Trong đó, tháo linh kiện hộp mực in là thao tác quan trọng trong để đổ mực máy in HP. Tuy nhiên, bạn tận gốc cũng có thể tự tháo hộp mực ngay tại nhà để đổ mực máy in HP với những thao tác dễ dàng mà dịch vụ đổ mực in đáng tin cậy Hà Nội giới thiệu sau đây.

Hướng dẫn thao tác tháo linh kiện hộp mực để đổ mực in HP

Hiện nay, có nhiều loại hộp mực in tích hợp cho những hãng máy in khác nhau. Vì vậy, bạn phải phải định vị máy của mình là loại hộp mực in nào để tạo nên thể có các thao tác tháo lắp, đổ mực in HP được nhanh chóng, thuận tiện. Sau khi đã xác định loại hộp mực, chúng ta cần tìm hiểu kĩ cấu tạo của hộp mực và triển khai tháo linh kiện. Vì có nhiều loại hộp mực nên để tiện cho quý vị theo dõi, chúng tôi sẽ thí dụ thi hành trên hộp mực 15A

1. Cấu tạo của hộp mực máy in 15A

đổ mực máy in HP 1

đổ mực máy in HP 2

2. Thao tác tháo hộp mực máy in 15A

Bước 1. Trước tiên ta mở nắp đậy hộp mực ra bằng phương pháp nâng bên đầu có lò xo lên.

Bước 2 : Đẩy trượt nắp bảo vệ drum về phía bên phải để tháo nắp ra ngoài.

dổ mục máy in hp 3

Bước 3: Tiến hành tháo chốt gài 2 phần của hộp mực ra.

– Dùng mũi khoan, khoan 2 lỗ ở hai đầu hộp mực như hình 3, 4.

– Dùng cây Vít nhỏ đẩy chốt gài từ trong ra ngoài qua lỗ vừa khoan, dùng cây Kềm kéo chốt gài ra.

Xem hình 5& 6.

đổ mực máy in hp 4

Bước 4: Sau khi lấy 2 chốt gài ra xong, ta tách hộp mực ra làm 02 phần. Hình 7

đổ mực máy in hp 5

Bước 5: Thao tác tháo nắp giữ drum ra: Vặn ốc để mở nắp giữ drum ra, sau đó nhấc drum lên một chút rồi kéo thanh drum về hướng mình.Hãy cẩn thận tránh làm trầy drum Xem hình 8 , 9, 10.

đổ mực máy in hp 6

Bước 6 : Tháo trục tích điện (PCR) và vệ sinh sạch bằng vải mền. Xem hình 11. Chú ý:Tránh cầm vào phần nhựa của trục tích điện, để xa các linh kiện bằng kim loại, vì dễ làm trầy trục.Nếu không vệ sinh sạch thì lúc in sẽ tạo ra các chấm đen.

Bước 7: Tháo thanh gạt ra, bằng cách vặn 2 ốc ở 2 đầu thanh gạt. Xem hình 12.

đổ mực máy in hp7

Bước 8 : Đổ hết mực thải trong khay ra, dùng khí nén thổi sạch bụi, lao khay mực và thanh gạt sạch sẽ, sau đó gắn gạt lại. Xem Hình 13.

Bước 9: Kiểm tra 02 miếng nhựa giữ trục tích điện có bị mòn quá không, Nếu quá mòn ta nên thay thế nó, nếu sử dụng lại được ta vệ sinh sạch bằng ít cồn, và bỏ vào đây tí mỡ bôi trơn, và gắn lại trục tích điện. Xem hình 14

Bươc 10 : Tiến hành gắn drum vào. Nhưng nhớ bôi trơn ít mỡ vào cách bánh răng và các địa thế tiếp xúc. Như vậy thi hành xong 10 bước đơn giản trên, bạn cũng có thể có thể xem xét, kiểm tra và triển khai công việc tự độ mực in HP ngay tại nhà mình 1 cách đơn giản, nhanh chóng. Nếu bạn không tự đổ mực được thì hãy tìm đến chuyên viên kĩ thuật để được hỗ trợ tốt nhất.

Bạn có thể liên hệ công ty đổ mực in ngay tại nhà uy tín, bài bản tại Hà Nội theo hotline 0982.032.181 để được tư vấn, phục vụ.

Sưu Tầm: Internet – Danh bạ thông tin: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.