Tàu bị cách ly cho thủy thủ nghỉ có lương – Du lịch


Quảng cáo

Website itshcm.com có bài Tàu bị cách ly cho thủy thủ nghỉ có lương – Du lịchCó ít nhất 10 thủy thủ nhiễm nCoV trên du thuyền Diamond Princess. Hãng tàu quyết định cho nhân viên nghỉ 2 tháng có lương. – Du lịch

Du thuyền Diamond Princess hứa sẽ đền bù cho những thủy thủ đoàn – những người đang bị tách biệt trên tàu do ảnh hưởng của virus corona, Fox News thông báo ngày 13/2.

Roger Frizzell, người phát ngôn của Carnival Corporation và là công ty mẹ của Princess Cruise, cho biết thủy thủ đoàn là một trong những yếu tố quan trọng, tạo ra sự thành đạt của hãng. “Vì vậy chúng tôi muốn họ biết rằng họ sẽ được nghỉ phép 2 tháng sau thử thách này”, ông nói.

Du thuyền Diamond Princess bị cách ly tại Yokohama, gần Tokyo. Ảnh: AP.

Du thuyền Diamond Princess bị tách biệt tại Yokohama, gần Tokyo. Ảnh: AP.

Jan Swartz, chủ tịch tập đoàn du thuyền Princess Cruise có trụ sở tại California (Mỹ), cho thấy hãng sẽ trả lại số chi phí hành khách đã thanh toán. Số tiền đó cho dù là vé tàu, vé khứ hồi Princess Air, dịch vụ khách sạn, chi phí đi lại, phí tham quan trên bờ, thuế và các kinh phí khác tại cảng… Hãng cũng hoàn tiền cho các khoản chi tiêu phát sinh hợp lý của hành khách, cũng giống quy đổi số tiền họ phải chi trong thời gian tách biệt thành điểm khuyến mại, áp dụng trong các chuyến du lịch tiếp theo trước ngày 28/2/2021.

Du thuyền Diamond Princess đã cập một số cảng ở châu Á trước khi bị phong tỏa tại Yokohama, Nhật Bản vào trong ngày 3/2 vì một số hành khách có dấu hiệu nhiễm virus corona. Tàu được xác định là ổ dịch Covid-19 lớn số 1 bên phía ngoài Trung Quốc. 

Nhật Bản cho biết, chính quyền có kế hoạch đưa những khách dương tính nCoV tới các bệnh viện bản địa để chăm sóc, chữa trị. Những người có kết quả âm tính sẽ tạm thời ở lại các khu vực riêng biệt trên bờ biển, hoặc cũng có thể có thể chọn ở lại trên tàu cho tới khi xong xuôi thời gian cách ly.

Anh Minh (Theo Fox News )

Từ khóa bài viết: itshcm.com, du khách, du lịch, corona, virus, du thuyền, diamond princess

Bài viết Tàu bị cách ly cho thủy thủ nghỉ có lương – Du lịch được tổng hợp và biên tập bởi: itshcm.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho itshcm.com để điều chỉnh. itshcm.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo