Sử Dụng Máy In Mà Không Lưu ý Những điều Này Thì Sớm Muộn Cũng Hỏng


Quảng cáo

Có rất nhiều kinh nghiệm sử dụng máy in. Tuy nhiên, nếu dùng máy mà bỏ qua 4 lưu ý cơ bản sau đây thì dù máy có tốt đến mấy cũng nhanh chóng trở thành sắt vụn.

4 lưu ý cơ bản khi sử dụng máy in

  1. Vị trí đặt máy

Ngoài yếu tố phong thủy thì địa thế đặt máy in còn có nhiều ý nghĩa quan trọng khác. Nếu bạn đặt máy ở nơi ẩm ướt, không bằng phẳng thì máy rất dễ dẫn đến rơi vỡ, va đập hay hư hỏng.

Vì vậy, hãy đặt máy ở nơi khô thoáng, bằng phẳng. Ngoài ra, các dòng dây cáp và dây điện kết nối với máy cần để chỉn chu và tốt nhất cần tránh xa tầm tay trẻ em.

  1. Hộp mực

Hộp mực máy in nếu để lâu ngoài không khí sẽ bị khô. Vì vậy, đối với máy in laser bạn nên cho vào trong túi nhựa đen cột lại. Trường hợp, không được dùng máy trong thời gian dài, bạn nên tháo hộp mực ra thả vào hộp kín bảo quản.

  1. Vệ sinh máy

Vệ sinh máy in nên được thi hành thường xuyên vừa đáp ứng tính thẩm mỹ lại kéo dài tuổi thọ của máy. Bạn nên vệ sinh máy in ít nhất ba tháng một lần để bảo đảm bụi mực không tích tụ bên trong máy.

Nếu chưa biết phương pháp vệ sinh, bạn hãy đọc kỹ sách chỉ dẫn có kèm theo của sản phẩm khi mua. Có như vậy, cách làm sạch mới đáp ứng an toàn và hữu hiệu nhất. Trường hợp, không có thời gian hoặc thấy khó khăn thì nên liên hệ dịch vụ vệ sinh máy in ngay tại nhà để được hỗ trợ.

  1. Không tắt máy đột ngột

Đặ biệt đối với máy in phun màu, không nên tắt máy ngay cả vừa in xong. Thay vào đó, bạn phải chờ đón cho máy đủ thời gian thực hành thao tác che đầu in lại, tránh cho mực bị khô.

Trên này là 4 lưu ý cơ bản khi sử dụng máy in. Ngoài ra, nếu người dùng muốn tăng tuổi đời máy thì có thể xem thêm 1001 cách kéo dài tuổi thọ máy in

Sưu Tầm: Internet – Danh bạ thông tin: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.