Sự Cố Nhớ đời Của Khách Việt Tại Thái Lan – TopVn Du Lịch


Quảng cáo

Đầu tháng 9, Như Ý, nữ du khách 27 tuổi tới từ Bình Dương lên kế hoạch đi Thái Lan 3 ngày 2 đêm cùng nhóm bạn. Mọi chuyện trong chuyến đi xảy ra suôn sẻ cho tới khi họ ra trường bay về nước.

Vali mà Như Ý mang theo cỡ 24 inch và đã được chuyên viên quầy vé thông báo là quá khổ so với kích thước đúng cho tư trang xách tay. Do đó, cô phải ký gửi, đóng thêm 1.850 baht (1,4 triệu đồng). Điều khiến Như Ý bất thần là khi bay từ Việt Nam sang, cô tránh bị ai nhắc nhở về việc mang tư trang xách tay quá cỡ. Trước đó, Ý từng du lịch Mỹ, Singapore, Campuchia, Thái Lan, và cũng chưa một lần gặp tình huống tương tự.

Ngọc Truyền, người bạn kèm theo Như Ý cũng phải đóng thêm 1.850 baht cho một thùng tư trang ký gửi. Tuy nhiên do lúc đấy khá bối rối, nên Truyền đã đưa hết số tiền cô đang có, gần 2.900 baht (hơn 2,2 triệu đồng) cho chuyên viên quầy vé. Người này sau khi đếm tiền, chỉ hoàn lại 40 baht (khoảng 30.000 đồng). Khi làm xong thủ tục nhập cảnh, hai cô nàng mới có thời gian kiểm tra lại hóa đơn. Lúc đó, họ mới phát hiện đã bị hoàn trả thiếu tiền. Số tiền đáng lẽ Truyền được trả lại bắt buộc phải là hơn 1.000 baht (gần 770.000 đồng).

Ngọc Truyền chụp hình tại chùa Wat Arun trước khi ra sân bay. Ảnh: NVCC.

Như Ý cho biết, mang hành lý quá chừng là lỗi của cô, do không tìm hiểu kỹ các quy định. Tuy nhiên, cô vẫn muốn chia sẻ câu truyện của mình để bạn đọc có thêm hiểu biết và có thể tránh được sự cố đáng tiếc như Ý từng gặp phải, khỏi bị mất tiền “oan”.

Đầu tháng 8, Thanh Loan, 27 tuổi, tới từ Hà Nội, cùng chồng đi ăn tại trung tâm thương mại Mega Bangna, tỉnh Samut Prakan. Mải chọn đồ nên cô không nên để ý xung quanh mình không một bóng người, cho dù là nhân viên. Khi một người của quán kêu lên: “Nguy hiểm! Chạy, chạy! Nhanh lên”, Loan mới nhìn ra ngoài cửa. Trước mắt cô là cảnh tượng hàng trăm nhân loại đang kéo nhau chạy. Cô gái trẻ sợ hãi, vội ra phía chồng và kéo anh tìm cách thoát hiểm.

Nữ du khách chia sẻ đó là một trải nghiệm đáng sợ với cô. Tuy nhiên người Thái sau khi chạy ra đến quảng trường, họ vẫn tụ tập đứng nói chuyện chứ không có sợ hãi như tôi, Loan nói. Ảnh: Lê Thanh Loan.

Nữ du khách chia sẻ đó là một dùng thử đáng sợ với cô. “Tuy nhiên người Thái sau lúc chạy ra đến quảng trường vẫn tụ tập đứng trò chuyện chứ không có run sợ như tôi”, Loan nói. Ảnh: Lê Thanh Loan.

Chuông báo động liên tục reo lên trong trung tâm thương mại. Loan và chồng khi đấy chỉ biết chạy mà không biết sự cố là gì. Cho đến khi ra bên ngoài, cô mới biết là chuông báo cháy. Cảnh sát, an ninh tòa nhà cũng có mặt để khắc phục sự cố. Về chồng mình, Loan chia sẻ, ban đầu anh vẫn tĩnh tâm và không chạy, dù thấy mọi người hỗn loạn. Anh nghĩ có ca sĩ, diên viên ngôi sao Thái Lan nào đó xuất hiện như những lần trước.

Linh Đan, 27 tuổi sống tại TP HCM, gặp sự cố ngay trong ngày đầu tiên đặt chân tới Bangkok hồi đầu tháng 3. Khi bắt taxi từ phi trường về khách sạn, người lái xe đòi hỏi cô đưa điện thoại để họ mở bản đồ tìm đường.  Lúc xuống xe, người lái xe luôn giục giã nhóm cô xuống thật nhanh. Ban đầu, nữ du khách không nghi ngờ vì nghĩ rằng đó là giờ cao điểm, bác tài sợ tắc đường. Nhưng khi vào khách sạn và phát hiện quên điện thoại, nhóm Đan đã gọi ngay cho lái xe. Tuy nhiên, người này sẽ không nghe máy. 

Linh Đan (đứng giữa) cùng gia đình đi Thái Lan 5 ngày 4 đêm. Trước đó, cô từng đi du lịch Singapore, Malaysia. Ảnh: Linh Đan.

Linh Đan (đứng giữa) cùng gia đình đi Thái Lan 5 ngày 4 đêm. Trước đó, cô từng đi du lịch Singapore, Malaysia. Ảnh: NVCC.

Hơn một giờ trôi qua, họ mới có thể nói chuyện được với tài xế. Người này đòi hỏi nhóm Đan trả 1.000 baht (gần 770.000 đồng) thì mới quay lại đưa điện thoại. Nhóm cô từ chối vì nghĩ rằng số tiền đó quá độ và nhờ lễ tân khách sạn nói chuyện giúp. Đan đồng ý trả tiền cước từ nơi người lái xe đang đứng đến nơi mình, và gửi thêm 1 ít tiền để cảm ơn. Nhưng khi lễ tân cầm máy nói chuyện, người đàn ông đã tắt máy. Nhóm của chị phải gọi thêm vài lần nữa, người này mới nghe. Cuối cùng bác tài hẹn ra chỗ cách khách sạn khoảng 200 m và nhận 300 baht (230.000 đồng). 

Những câu chuyện về du khách Việt là loạt bài ghi lại các sự cố, kỷ niệm vui buồn của du khách khi đi du lịch trong và ngoài nước. Đây cũng chính là diễn đàn để chuyên viên làm trong lĩnh vực dịch vụ, khách sạn, nhà hàng, hướng dẫn viên chia sẻ kinh nghiệm, câu truyện trong nghề.

Anh Minh

Sưu Tầm: Internet – Danh bạ thông tin: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.