Smart Vision EQ Fortwo – ôtô điện Lái Tự động


Smart Vision EQ Fortwo từng ra mắt ở triển lãm ôtô Frankfurt, Đức, năm 2017 và gây ấn tượng với những khả năng đặc biệt. Mẫu concept bộc lộ chiến lược “CASE” của hãng Daimler, là từ viết tắt của “Connected, Autonomous, Shared and Electric” (kết nối, tự động, chia sẻ và điện).

Ngôn ngữ thiết kế mới với lưới tản nhiệt được thay thể bằng một màn hình lớn hiển thị các thông điệp cụ thể, như tên người sử dụng, địa chỉ, hay ra hiệu “mời đi trước” đối với những người đi bộ. Sản phẩm này hướng tới mục tiêu như 1 kiểu “taxi công nghệ”. Người sử dụng sẽ tải phần mềm về điện thoại thông minh, chọn để chấp nhận hay từ chối những ai muốn đi cùng.

Trong cabin, màn hình phía đằng trước và các cánh cửa có thể được tùy chỉnh để hiển thị thông điệp hoặc hình ảnh. Người trên xe có thể xem tin tức, thời tiết và nhiều thứ khác. Hình tròn dạng khe gió phía hai phía táp-lô là máy chiếu.

Smart Vision EQ Fortwo sử dụng động cơ điện, tích hợp công nghệ lái tự động hoàn toàn. Ảnh: Daimler

Smart Vision EQ Fortwo sử dụng động cơ điện, tích hợp công nghệ lái tự động hoàn toàn. Ảnh: Daimler

Cabin chỉ đủ chỗ cho hai người. Xe đạt chừng độ lái tự động cấp 5 (tự lái hoàn toàn), vì vậy không có vô-lăng hay các bàn đạp như ôtô thông thường, giúp tăng không gian thoải mái, cũng như tạo nên những chỗ đựng đồ đặc biệt.

Mẫu concept chỉ dài 2.682 mm, kích cỡ thích phù hợp với các không gian chật hẹp. Thậm chí, kiểu cửa mở xoay đứng lên trên giúp việc đỗ xe càng thuận tiện.

Smart Vision EQ Fortwo sử dụng pin lithium-ion 20 kWh, cũng có thể sạc không dây. Xe hiện vẫn chỉ ở dạng concept.

Mỹ Anh (theo CNET)

Sưu Tầm: Internet – Danh bạ thông tin: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

Trả lời