Sạc Pin Máy Tính đúng Cách


Quảng cáo

Hỏi: Nếu liên tiếp cắm sạc cho máy tính xách tay khi pin đã đầy thì có ảnh hưởng gì đến độ tuổi thọ pin hay không? Cách nào để sử dụng pin máy tính tốt nhất? – Nguyễn Huy Cường (Ba Đình, Hà Nội).

Sạc pin máy tính đúng cách

Theo chuyên gia của Máy tính Việt Hùng cho biết: Hầu hết các loại pin laptop hiện giờ đều có chức năng tự động ngắt sạc khi pin đã đầy. Vì thế, việc cắm sạc hay không sẽ không ảnh hưởng xấu gì đến pin hoặc máy. Một số người cũng có thể có thể cho rằng, cắm sạc quá lâu làm nóng máy, nhưng thực tiễn việc cắm sạc không ảnh hưởng nhiều đến độ nóng máy. Mặt dưới của laptop thường khá nóng chỉ sau vài giờ sử dụng là vì hoạt động của các linh kiện bên trong và quạt tản nhiệt cũng đều có thể giúp khắc phục điều này.

Với quan điểm cho rằng, cắm sạc vô tội vạ sẽ dẫn đến trạng thái chai pin. Tuy nhiên, thực tế chai pin là việc chẳng thể thoát khỏi khi sử dụng laptop cho dù bạn có cẩn trọng chú ý thời gian sạc kỹ đến mức nào đi chăng nữa. Phương pháp sử dụng đúng mực nhất là sạc đầy, dùng bộ sạc khi làm việc bên trong nhà và dùng pin khi di chuyển, vừa an toàn cho máy lại không phải khó nhọc “canh” pin. Hạn chế sử dụng laptop đến cạn kiệt pin, một số nhà cung cấp đã hạn chế điều này khi chỉ cho laptop hoạt động đến khi pin còn 5 – 10%, dưới mức đó máy sẽ tự động tắt.

Nếu bạn đang dùng pin, hãy dùng cho đến khi nó còn đến 10 – 20% mới sạc lại. Không nên tháo pin và sử dụng nguồn điện trực tiếp nếu nguồn điện trực tiếp chưa ổn định.

Theo Kiến Thức

Khi có sự cố về máy tính mời bạn liên hệ với Máy tính Việt Hùng  để được bổ trợ tham vấn và khắc phục sự cố một cách nhanh nhất.

Sưu Tầm: Internet – Danh bạ thông tin: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.