Nỗi Lo Xúc Xích Không Hạn Sử Dụng


Nhiều năm trở lại đây, thịt nguội là một trong các đồ ăn được yêu mến tại Việt Nam. Các sản phẩm như xúc xích, thịt xông khói… gắn mác nhập khẩu hay handmade, được bán tràn lan, liệu có thực thụ an toàn với sức khỏe con người?

Đơn cử như xúc xích, đây là món ăn khoái khẩu của không ít các bạn trẻ, đặc biệt là trẻ nhỏ. Trên thị trường hiện nay, ít nhiều xúc xích được quảng cáo là tự làm, không chất bảo quản. Tuy nhiên, trên bao bì lại không có địa chỉ cơ sở sản xuất và không có hạn sử dụng. Đây thực thụ là nỗi lo của nhiều bậc phụ huynh. Việc kiểm soát trẻ nhỏ sử dụng thực phẩm không rõ xuất xứ là điều vô khó khăn.

Nỗi lo xúc xích không hạn sử dụng - 1

Các loại xúc xích, nem chua, cá viên… được bán với mức giá vài nghìn đồng…

Xem thêm: web ẩm thực TopVn

Nỗi lo xúc xích không hạn sử dụng - 2

… tiềm ẩn nhiều nguy cơ vệ sinh an toàn thực phẩm

Với các mặt hàng xúc xích không có hạn sử dụng, hoặc hạn quá dài, chắc chắn phải sử dụng nhiều chất bảo quản, hiểm nguy cho sức khỏe. Ngoài ra, để giảm giá cả sản phẩm, nhiều cơ sở sản xuất còn sử dụng nguồn nguyên liệu bẩn như thịt ôi thiu, thậm chí cả lợn bệnh. Nếu các bé sử dụng những sản phẩm này thì thật nguy hại.

Để tránh các sản phẩm kém chất lượng, hiện nay nhiều người tiêu dùng đã chọn mua sản phẩm tại địa điểm đáng tin cậy như siêu thị, mini-mart, TTTM…

Nỗi lo xúc xích không hạn sử dụng - 3

Nhiều hãng thực phẩm trong nước, sản phẩm ngon có uy tín, chất lượng được nghiệm thu chặt chẽ rất thu hút khách! Đơn cử như Thực phẩm Ông già IKA cũng là một thương hiệu, có lượng tiêu thụ lớn các sản phẩm đồ nguội, thịt hun khói.

Nỗi lo xúc xích không hạn sử dụng - 4

Khách hàng lựa chọn sản phẩm Ông già IKA

Ngoài sự thu hút bởi vị ngon độc đáo của từng loại sản phẩm, vấn đề an toàn thực phẩm của IKA luôn được đặt lên hàng đầu. Theo ông Lê Sỹ Nguyên, Giám đốc sản xuất Công ty Cổ phần Ông già IKA chia sẻ, “Việc chọn lựa nguyên liệu đầu vào, tới các khâu chế biến và hun khói, luôn được đội ngũ IKA thực hành một cách cẩn mật và khắt khe nhất. Chúng tôi muốn đáp ứng sẽ đem đến cho khách hàng những sản phẩm thật ngon, sạch, thật an toàn, và chất lượng”.

Được biết, trong hàng chục các sản phẩm như gà, chân giò, thịt bò… hun khói thì xúc xích Klobasa vẫn được xem mặt hàng ngon độc đáo, hút khách nhất hiện nay.

Xúc xích Klobasa hiện có đến 4 loại: truyền thống, mini, tỏi, và Praha. Đặc biệt, Klobasa mini nhỏ nhưng làm rất cầu kỳ, mất thời gian hơn, song được những bạn nhỏ rất yêu thích.

Nỗi lo xúc xích không hạn sử dụng - 5

Không làm bằng thịt xay nhuyễn, xúc xích Klobasa được làm từ thịt vai lợn (giòn, ít mỡ), thịt bò cắt hạt lựu. Thịt được lựa chọn kỹ, đặc biệt tươi ngon và đã qua kiểm dịch. Tẩm ướp hương vị gia truyền dòng họ IKA (từ 0 – 4 độ C) trong nhiều ngày để tăng hương vị. Sau đó mới nhồi thành xúc xích, Klobasa được hun khói sồi trong nhiều giờ… Đây là loại gỗ có hương thơm dịu tốt cho sức khỏe, khói sồi còn có tác dụng bảo quản sản phẩm.

Nỗi lo xúc xích không hạn sử dụng - 6

Khi thưởng thức mặt hàng Klobasa ta thấy rất rõ độ dai, giòn, thơm béo ngậy của thịt, quyện với mùi khói sồi, phụ gia tẩm ướp… Cùng với sự yên lòng về an toàn thực phẩm, sự cầu kỳ trong qui trình sản xuất theo công nghệ gia truyền, IKA đang được người mua chọn lựa mặc dù giá có mắc hơn các mặt hàng thông thường!

Thực phẩm Ông già IKA đang bán tại các TTTM, chuỗi siêu thị lớn như Vinmart, Big C, Lotte… trên toàn quốc.

Website: https://onggiaika.com/

Sưu Tầm: Internet – Danh bạ thông tin: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

Trả lời