Những thứ không nên ăn trên máy bay – Du lịch


Quảng cáo

Website itshcm.com có bài Những thứ không nên ăn trên máy bay – Du lịchSalad trứng, cá ngừ, chocolate là những món ăn được tiếp viên khuyến khích khách không mang lên và ăn trên máy bay. – Du lịch

Shanie Peralta, nữ tiếp viên hàng không làm việc cho một hãng vận chuyển trong khu vực Mỹ – Caribbean, đã chia sẻ về những món nên và hạn chế ăn trên máy bay. Điều bé nhỏ này đôi khi giúp cho chuyến bay trở nên dễ dàng hơn thuộc mọi người.

Hành khách nên hạn chế lấy 

Hành khách nên hạn chế mang những món đồ dễ dẫn đến rơi, rớt trên thảm, ghế máy bay. Ảnh: Alamy.

Thức ăn có mùi

Theo Shaine, hành khách không nên ăn, uống bất kỳ thực phẩm nào có vị cay, nồng và có mùi trên máy bay như salad trứng, sandwich cá hồi… Những loại thực phẩm này khi bạn vừa mở đóng gói, nó sẽ khiến cho cabin có mùi ngay lập tức. Điều đó gây khó khăn cho các hành khách khác vì không phải ai cũng chịu được những mùi cực khó chịu này.

Nhà văn Natalie Compton đã chia sẻ một kỷ niệm tệ hại của chính mình về sự cố mang thức ăn nặng mùi. Cô từng mang một bọc gà nhỏ lên máy bay, nhưng không ngờ mùi tỏi trong túi gà kia đã nhanh chóng lan tỏa trong không khí, phủ khắp cabin. Mùi tỏi góp phần hủy hoại chuyến bay của những người khác khi đó.

Đồ ăn để lộn xộn

Nhiều hành khách có thói quen để lẫn lộn thức ăn nhẹ và chính trong 1 túi. Khi họ lấy ra, vô tình làm rơi các vụn bánh, đồ ăn xuống ghế, thảm máy bay khiến các tiếp viên vệ sinh vất vả hơn.

Bánh quy, khoai tây chiên, chocolate và súp là những món đồ không được khuyến khích sử dụng trên máy bay. Đồ uống có ga cũng nên hạn chế vì khi bạn mở, nếu không cẩn trọng ga sẽ trào ra ngoài, làm bẩn thảm, ghế hoặc hành khách ngồi cạnh. Tốt nhất, hành khách không nên mang chúng lên máy bay, mà đợi đến khi tiếp viên phục vụ nước uống. 

Thực phẩm gây dị ứng

Nhiều hãng bay, tỉ dụ như easyJet, cấm sử dụng các loại hạt trong cabin để giúp hành khách tránh bị dị ứng. Nhiều hành khách bị dị ứng nặng với các loại hạt và trong tình huống xấu nhất sẽ dẫn đến tử vong.

Rượu 

Tại Anh, việc uống rượu do chính bạn mang lên một chuyến bay bị coi là bất hợp pháp, dù mua chúng từ quầy miễn thuế sân bay. Hành khách chỉ cũng có thể có thể sử dụng các loại đồ uống chứa cồn từ xe đẩy của tiếp viên. Ngoài ra, hành khách cũng nên uống có khoảng mực, tránh tình trạng say xỉn. Vì nếu bạn không khống chế được hành vi của mình, ảnh hưởng tới an toàn bay, chắc chắn tiếp viên bắt buộc phải can thiệp và báo với cơ trưởng. Nếu chuyến bay phải xoay đầu hay đáp xuống khẩn vì lỗi do bạn gây nên sẽ làm hãng hàng không chịu nhiều tổn thất, còn các hành khách bị chậm trễ thời gian.

Do đó, nếu nghe thấy một tiếp viên nói cụm từ “cà phê nóng” (hot coffee), cũng có thể họ không đề cập đồ uống, mà nói đến các vị khách khiến họ yêu thích.

Ngoài ra, việc mang theo các món ăn không thích hợp trên phi cơ cũng có thể có thể cản trở bạn được trao cơ hội cải tiến lên ghế hạng cao hơn. Và điều tốt nhất, nhằm để tránh những rắc rối phía trên, bạn cũng đều có thể sử dụng các bữa cơm được cung cấp trên chuyến bay. 

Anh Minh (Theo New Zealand Hearald )

Từ khóa bài viết: itshcm.com, du khách, du lịch, máy bay, tiếp viên, đồ ăn, thực phẩm

Bài viết Những thứ không nên ăn trên máy bay – Du lịch được tổng hợp và biên tập bởi: itshcm.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho itshcm.com để điều chỉnh. itshcm.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo