Những Thế Hệ Dream Thái Từng “rút Ruột” Người Dân Việt Nam


Tuổi thơ ai đã từng dược bố mẹ chở đi học bằng xe Dream Thái thì chắc chắn đó là tuổi thơ hết sức “dữ dội”.

“Hàng Thái” luôn là mỹ từ mà khi nhắc tới, đa số người mua Việt Nam khi nhắc tới đều ngầm hiểu đó là các sản phẩm chất lượng và bền bỉ. Từ các vật dụng hàng ngày trong gia đình tới các đồ giá trị lớn như xe máy, ô to.

Đơn cử Dream Thái – dòng xe gắn máy đã xuất hiện trên thị trường Việt nam từ các năm 1990, nhưng tới nay, ngay cả những lúc Honda Dream đã biết thành “khai tử” tại Việt Nam, và sẽ cho rằng có sự xuất hiện của hàng trăm mẫu xe với thiết kế tinh tế, công nghệ hiện đại…thì những chiếc Dream dễ dàng vẫn chính là nỗi niềm của bao người. 

Không chỉ ở ngày nay có nhiều chiếc Dream Thái biển đẹp có trị giá tới vài trăm triệu đồng, trong quá khứ, việc nắm giữ một cái xe Honda Dream cũng như đã sở hữu một tài sản quý giá, có giá trị ngang ngửa bằng một mảnh đất cả trăm mét vuông.

Xem thêm: kênh tin xe topvn TopVn

Hãy cùng chúng tôi điểm mặt lại những mẫu xe Dream Thái từng khiến nhiều người Việt phải “dứt ruột” để mua.

1. Dream II Thái năm 94 – 95

Những thế hệ Dream Thái từng "rút ruột" người dân Việt Nam - 1

Honda Dream II sản xuất tại Thái Lan bắt đầu được nhập vào Việt Nam từ năm 1992, và từ năm 1994-1995 xuất hiện thêm Dream II tem hồng và tem lửa bắt mắt thu hút dân chơi tại Việt Nam.

Một mẫu Dream II 94-95 có mức giá tiền thời ấy khoảng 27 – 30 triệu, với con số tiền này, bạn tận gốc có thể mua được mảnh đất rộng rãi tại tỉnh lẻ hồi đó. Đây là mẫu xe được đánh giá là ngon nhất trong các các đời bởi sự bền bỉ, hiếm khi nào hỏng vặt và đặc biệt để dành xăng.

2. Dream II Thái đời 96

Những thế hệ Dream Thái từng "rút ruột" người dân Việt Nam - 2

Đây là thế hệ thứ 2 của Dream Thái và dàn áo được sử dụng màu tối trông thanh lịch hơn và cũng sử dụng bộ tem xe mới mà đến giờ có lẽ rằng thỉnh thoảng trên đường chúng ta vẫn nhìn thấy nó. 

Động cơ cũng được thay đổi đáng kể, và giá thành thì rơi vào khoảng 36 triệu đồng. 

3. Dream II Thái đời 97 – 98

Những thế hệ Dream Thái từng "rút ruột" người dân Việt Nam - 3

Thời điểm này Honda Việt Nam đã được thành lập và lắp ráp những chiếc xe Honda Super Dream đầu tiên, chính vì thế, độ “hot” của Dream Thái dần dần phai nhạt, nhưng vẫn chính là tiêu chuẩn của chất lượng.

Dream Thái đời 96-97 có được thiết kế  mang hơi hướng tính cách hơn và sắc màu đa chủng loại với sự xuất hiện của các màu sắc mới. Mức giá của Dream II Thái đời này chỉ tầm 26 triệu đồng.

4. Dream “lùn” từ Thái Lan

Những thế hệ Dream Thái từng "rút ruột" người dân Việt Nam - 4

Cùng với Dream “cao” thì các chiếc Dream “lùn” với thiết kế mềm mại, liền lạc thay vì vuông vức như Dream II cũng chính là một trong những dòng Dream Thái được người Việt Nam ưa chuộng.

Xuất hiện cùng thời với Dream II, tuy nhiên qua thời gian thì Dream “lùn” gần như không có thay đổi về mặt thiết kế với một màu mận chín hoặc màu đen, xanh…động cơ được trang bị cụng tựa như Dream II tuy nhiên lại có trọng tâm thấp hơn nên xe có phần đầm chắc hơn.

Nguồn: http://danviet.vn/xe360/nhung-the-he-dream-thai-tung-rut-ruot-nguoi-dan-viet-nam-1033565.html Nguồn: http://danviet.vn/xe360/nhung-the-he-dream-thai-tung-rut-ruot-nguoi-dan-viet-nam-1033565.html

Sưu Tầm: Internet – Danh bạ thông tin: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

Trả lời