Những Lỗi Bảo Trì Máy Tính Thường Gặp


Quảng cáo

Những lỗi bảo trì máy tính thường gặp

1. Không cập nhật phần hệ điều hành và phần mềm

Giữ các phần mềm trên máy tính của bạn được cập nhật là rất quan trọng bởi hệ điều hành, trình duyệt, và plug-in sẽ có cập nhật đều đặn với các bản sửa lỗi bảo mật. Người dùng nên cài đặt những thiết lập giúp Windows tự động cài đặt bản cập nhật hoặc tối thiểu là sẽ thông báo cho bạn biết khi có các gói cập nhật quan trọng đang chờ bạn nhấn chọn. Với các trình duyệt, cách tốt nhất bạn nên thiết lập để tự động cài đặt bản cập nhật, và đảm bảo Flash, Adobe Reader, Java, trình duyệt cũng như các plug-in bạn đã cài đặt được thiết lập để tự động cập nhật. Theo sự khuyến cáo của các chuyên gia, tốt nhất, bạn không nên vô hiệu hóa các tính năng tự động cập nhật vì chúng sẽ giúp giữ cho máy tính của bạn an toàn và ổn định.

2. Cho phép bụi bẩn tích tụ bên trong máy tính

Theo thời gian, hàng tỉ tỉ hạt bụi sẽ tích tụ bên trong máy tính của bạn. Chính những hạt bụi đóng thành từng lớp này là lý do chính làm giảm lưu lượng không khí và làm tăng độ nóng bên trong máy tính của bạn. Một lượng lớn bụi tích tụ chắc chắn sẽ gây nên vấn đề với hệ thống làm mát, mà cho dù có thể dẫn đến sự cố hệ thống như nhiệt độ CPU của bạn tăng quá cao. Để giúp đỡ luồng không khí bên trong máy, bạn nên mở nắp máy tính để bàn của bạn đều đặn và làm sạch bụi thông qua việc sử dụng các dụng cụ thích hợp như: bình thổi khí, cọ quét mềm…

3. Không sao lưu các tập tin của bạn

Ổ cứng máy tính của bạn tận gốc có thể gặp sự cố bất kỳ bao giờ và thậm chí là ngay ngày mai. Và trong trường hợp đó, điều khiến bạn tiếc nuối nhất không phải là việc chi tiền ra để mua ổ hdd mới mà chính là việc mất những dữ liệu quí giá mà bạn chưa thi hành sao lưu trước lúc triển khai bảo trì. Vì vậy, phương án tối ưu là bạn nên sao lưu dữ liệu đều đều trên một ổ đĩa cứng di động hoặc dịch vụ lưu trữ đám mây nhằm đáp ứng các tập tin quan trọng của bạn luôn được an toàn. Nếu bạn đang dùng Windows 8, hệ điều hành này đã được tích hợp sẵn công cụ sao lưu có chức năng tựa như như Time Machine của Apple, trong lúc đó Windows 7 cũng từng có độ năng sao lưu của riêng mình.

4. Chống phân mảnh lúc chẳng cần có

Windows sẽ tự động chống phân mảnh ổ đĩa cứng của bạn trong nền, do đấy đa số mọi người không phải lúc nào cũng cần phải mở Disk Defragmenter và chống phân mảnh ổ đĩa cứng bằng phương pháp thức thủ công.Tuy nhiên, vẫn có 1 số tình huống ngoại lệ,ví dụ, nếu bạn vừa cài đặt một trò chơi lớn và bạn muốn công suất tối đa, bạn có thể muốn chống phân mảnh trước lúc bạn chơi các trò chơi. Tuy nhiên, đa số thời gian, chống phân mảnh ổ đĩa cứng của bạn có lẽ là không cần thiết. Trên một ổ đĩa SSD, nó đích thực có thể gây hại. Do đó, tốt nhất bạn nên không lúc nào chống phân mảnh ổ đĩa rắn SSD.

5. Chạy nhiều chương trình diệt virus

Bạn chỉ nên sử dụng một chương trình chống virus trên máy tính của mình. Những chương trình chống virus treo sâu vào hệ điều hành, kiểm tra các chương trình trước lúc chạy. Nếu bạn có hai chương trình chống virus cố gắng để làm điều ấy cùng một lúc, chúng có thể can thiệp cùng nhau và làm hại máy tính của bạn. Ngoài ra chúng có thể xác nhậnnhau như ứng dụng độc hại hoặc chống lại quá trình làm việc của nhau.

6. Cài đặt các chương trình hiểm nguy

Khi cài đặt chương trình trên máy tính của bạn, bạn nên thận trọng, đặc biệt là các chương trình bạn chưa biết đến. Hãy kiểm tra bằng cách tìm hiểu thông tin và độ tin cậy của nó trên các trang mạng có uy tín. Hãy cẩn trọng khi cài đặt phần mềm và không nên add vào thanh công cụ trình duyệt và những ứng dụng quảng cáo khác vì chắc chắn chúngsẽ quấy rầy bạn.

7. Sử dụng card đồ họa tiêu tốn nhiều điện năng

Hầu hết mọi người ai cùng thích phần cứng mạnh mẽ, nhưng trái lại hầu hết mọi người cũng có thể không cần nó. Nếu bạn đang sẵn có ý muốn sắm cho mình một máy tính mới hoặc cải tiến một máy tính hiện tại, không nhất thiết phải sử dụng các card đồ họa tiêu tốn nhiều điện năng. Quan trọng hơn, bạn chẳng cần cài đặt hai card đồ họa trong một SLI hoặc thiết lập Crossfire. Bởi vì các card đồ họa vượt trội nhất có thể ngốn biết bao điện, ngay khi khi chúng chưa được dùng nhiều. Thậm chí nếu bạn có 1 card đồ họa khá đỉnh, nó cũng đều có thể không có mức giá trị cài đặtnếu bạn không lúc nào chơi trò chơi, hoặc sử dụng những ứng dụng cần đến đồ họa cao cấp.

Nguồn: vnmedia.vn

Mời bạn xem thêm dịch vụ bảo trì máy tính của trung tâm máy tính Việt Hùng!

Sưu Tầm: Internet – Danh bạ thông tin: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.