Những Hành động 'tra Tấn' Người Khác Trên Máy Bay – TopVn Du Lịch


Chuyên gia du ngoạn từ Points Guy UK đã cho thấy một trong các những động thái của bạn khiến những người đồng hành trên máy bay cảm thấy rất khó chịu nhất là tháo giày dép. “Chúng tôi hoàn toàn cũng có thể có thể hiểu nguyên nhân vì sao bạn muốn cởi giày ra, nhất là trong chuyến bay đường dài. Nhưng tối thiểu hãy đi tất (vớ)”, một thành viên của Points Guy UK cho biết.

Passenger Shaming , fanpage phản ánh những động thái xấu xí của hành khách, thường xuyên nhận những lời phàn nàn về vấn đề này. Một trong các bài viết đăng gần đặc biệt là hình ảnh một đôi vợ chồng sử dụng khay bàn ăn làm chỗ để chân. Một ý kiến bày tỏ: “Tôi luôn muốn được thoải mái trên máy bay nhưng vẫn không lúc nào đặt bàn chân lên bàn ăn. Tôi hiểu được người khác sẽ sử dụng nó để đồ ăn, đọc tư liệu hoặc thậm chí là gối đầu họ lên đó để ngủ”.

Việc gác chân lên ghế là động thái khiến nhiều người không thích khi lên máy bay. Ảnh: Sun.

Các chuyên gia du lịch cũng khuyến cáo khách không nên nhổ cạo hay cắt tỉa lông trên thân thể ở chốn đông người. Bạn nên làm những việc vệ sinh cá nhân này khi bên trong nhà hoặc toilet trên máy bay. Bên cạnh đó, nói quá to, mang theo món ăn nặng mùi hay thể hiện tình cảm vô tư là những điều không nên.

Bạn nên thận trọng khi có ý định ngả ghế để nghỉ ngơi. Trước khi nhấn nút ngả ghế, hãy quan sát để đảm nói rằng hành khách phía đằng sau dường như cấm dùng bàn để ăn uống hay mở laptop làm việc… Tương tự, với vấn đề dùng tay vịn, trừ khi ngồi khoang hạng thương gia hay hạng nhất, bạn cũng có thể có thể nhẹ nhõm đặt cả đôi tay lên thành ghế. Nhưng ở khoang phổ thông, hãy dành phần để tay cho người ngồi ở ghế giữa. Người ngồi cạnh cửa sổ đã có vách để dựa vào, người đang ngồi dọc lối đi đã có chừng duỗi chân thoải mái hơn.

Ngồi cạnh một người say máy bay cũng là cực hình. Ảnh: Chalk down.

Ngồi cạnh một người say phi cơ cũng là “cực hình”. Ảnh: Chalkdown.

Một trong số điều được cho là khác nữa trong cách hành xử của bạn, đó là say xỉn và gây rối trên máy bay. Vì vậy, dù nước uống thật hấp dẫn, bạn cũng nên tự kiềm chế bản thân và nên uống tối đa 1-2 ly rượu. Theo Cơ quan Hàng không Dân dụng Anh, có ít nhất 400 sự cố hàng không liên quan đến nước uống có cồn được báo cáo hàng năm tại quốc gia này. Dữ liệu từ những hãng hàng không cho biết con số lên tới 4.000, tương đương với 10 trường hợp mỗi ngày.

Nicky Kelvin, từ Points Guy UK, là một người đều đặn di chuyển bằng máy bay do thuộc tính công việc. Anh từng bị tác động đựng đủ tiếng ồn trên phi cơ từ trẻ con khóc, tiếng người khác nói lớn, ho, xì xụp món ăn hay nhạc vang ra từ headphone của người khác… 

Cuối cùng, Nicky đã tìm giải pháp là mang theo tai nghe để tránh tiếng ồn, nhắm mắt trên máy bay để không phải nhìn thấy những điều gây khó chịu. Ngoài ra, anh cũng gắng gượng trở thành một hành khách cư xử tốt nhất có thể, tuân theo mọi quy chế trong an toàn bay và hướng dẫn của phi hành đoàn.

Anh Minh (Theo Express )

Sưu Tầm: Internet – Danh bạ thông tin: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

Trả lời