Những đường Biên Giới Kỳ Lạ Nhất Trên Thế GiớiỞ những quốc gia này, đường biên cương được đánh dấu trên cầu, trên sông hay đi xuyên qua các căn nhà, vườn tược,….

Hà Lan – Bỉ

Những đường biên giới kỳ lạ nhất trên thế giới - 1

Thị trấn Baarle, nằm giữa Hà Lan và Bỉ, có đường biên giới ngoằn ngoèo và phức tạp. Du khách cũng có thể nhìn thấy nhiều con đường được đánh dấu bằng dòng chữ thập, ở 2 bên là ký hiệu B (Belgium) và NL (Netherlands). Khu vực ở phía Bỉ được gọi tên là Baarle-Hertog và Hà Lan là Baarle-Nassau.

Xem thêm: web du lich TopVn

Thị trấn được phân chia một cách “phi logic”, đường biên thuỳ thậm chí còn chạy thẳng qua những ngôi nhà, vườn rau. Vì 2 quốc gia này đều nằm trong khối Schegen, người dân và du khách có visa cũng có thể tự do đi lại qua biên giới mà không cần hộ chiếu.

Tây Ban Nha – Bồ Đào Nha

Những đường biên giới kỳ lạ nhất trên thế giới - 2

Thành phố Sanlucar de Guadiana, Tây Ban Nha được ngăn cách với thị trấn Alcoutim, Bồ Đào Nha bởi dòng sông Guadiana. Tại đây có 1 đoạn zipline, cấp phép du khách đi từ nước này sang nước kia trong vòng chưa đến 1 phút mà tránh bị kiểm tra hộ chiếu.

Vì 2 quốc gia chênh nhau một múi giờ nên đường zipline được xem là chuyến du hành ngược thời gian khi du khách xuất phát từ phía Tây Ban Nha. Sau khi tới Bồ Đào Nha, bạn sẽ chưa được lưu trú lâu ở đó. Giá vé là 15 Euro, đường trượt mở cửa từ cuối tháng 3 tới đầu tháng 12 và cần giữ chỗ trước vào mùa cao điểm từ tháng 7 đến giữa tháng 9. Những đường biên giới kỳ lạ nhất trên thế giới - 3

Trong phòng đọc của thư viện Haskell có 1 đường biên cương quốc tế giữa Mỹ và Canada, được đánh dấu trên sàn nhà. Trong bức ảnh, Canada ở bên phải và Mỹ ở bên trái.

Thực tế, Mỹ và Canada sở hữu một trong các biên cương quốc tế dài nhất toàn cầu – khoảng 8.850 km, với điểm ngoạn mục đặc biệt là thác Niagara.

Thụy Điển – Na Uy

Những đường biên giới kỳ lạ nhất trên thế giới - 4

Cầu Svinesund cũ là nơi ngăn cách thành phố Stromstad, Thụy Điển và thành phố Halden của Na Uy. Trên ảnh là cây cầu cũ dài khoảng 1 km được xây dựng năm 1946, với đường biên thuỳ phân chia bên trái là Thụy Điển, bên cần là Na Uy.

Do mật độ giao thông ngày càng cao, một cây cầu cao tốc mới kết nối 2 quốc gia được mở ra vào năm 2005.

Ba Lan – Ukraine

Những đường biên giới kỳ lạ nhất trên thế giới - 5

Một phần biên giới giữa 2 quốc gia được trang trí bằng những con cá khổng lồ, tạo hình trên đất trồng trọt. Tác phẩm nghệ thuật này được tạo nên là nghệ sỹ Jarosław Koziara cùng các nghệ sỹ người Ba Lan và Ukraine, mang thông điệp văn hóa và thiên nhiên đã vượt ra khỏi biên giới do nhân loại tạo nên.

Đức – Hà Lan

Những đường biên giới kỳ lạ nhất trên thế giới - 6

Trung tâm thương mại Eurode có 1 đường kim loại, phân chia ranh giới giữa Đức và Hà Lan. Ở 2 bên của tòa nhà là 2 hộp thư và 2 đồn cảnh sát biệt lập của hai quốc gia. Mặc dù vậy, những bức thư được gửi từ Đức sang Hà Lan, hoặc trái lại phải mất một tuần để tới nơi.

Costa Rica – Panama

Những đường biên giới kỳ lạ nhất trên thế giới - 7

Đường biên giới giữa Costa Rica và Panama là một cây cầu trên sông Sixaola. Hiện nay, cây cầu ván gỗ ọp ẹp dài 64m vẫn được người tản bộ sử dụng.

Ấn Độ – Pakistan

Những đường biên giới kỳ lạ nhất trên thế giới - 8

Biên giới giữa cửa khẩu Wagah (Ấn Độ) và thị trấn Atari (Pakistan) thu hút nhiều du khách đến xem lễ hạ cờ. Từ năm 1959, lễ nghi này đã được thực hiện đều đều mỗi trước đây lúc mặt trời lặn.

Lực lượng An ninh Biên giới Ấn Độ và Biệt đội Biên phòng Parkistan sẽ bắt đầu màn diễu hành với những cú đá cao, bước chân đầy sức sống. Khi kết thúc, lá cờ được gấp lại và 2 bên sẽ kết thúc nghi lễ bằng những cái bắt tay.

Nguồn: http://cand.com.vn/Cuoc-song-muon-mau-goc/Nhung-duong-bien-gioi-ky-la-nhat-tren-the-gioi-569902/ Nguồn: http://cand.com.vn/Cuoc-song-muon-mau-goc/Nhung-duong-bien-gioi-ky-la-nhat-tren-the-gioi-569902/

Sưu Tầm: Internet – Danh bạ thông tin: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Trả lời