Những địa điểm đẹp Nhưng Bí ẩn Nhất Nước AnhTừ những ngôi đền cổ xa xôi đến nhà thờ Dracula, những địa chỉ đến đầy bí hiểm này nằm rải rác khắp nước Anh.

Nhà thờ St Mary, Whitby North Yorrkshire 

Những địa điểm đẹp nhưng bí ẩn nhất nước Anh - 1

Nhà thờ St Mary Whitby là nhà thờ Dracula nằm trên rìa của vách đá ở thị trấn North Yorkshire, nơi các ngư dân chuyên sống bằng nghề đánh bắt cá. Sát cạnh đó là Tu viện Whitby đã bị bỏ phí trong nhiều thập kỷ. Tu viện này nằm rất gần với vách đá, trở nên hoang tàn sau vụ lở đất và đầy những ngôi mộ cổ. Dựa trên nghĩa trang này, tiểu thuyết kinh dị Dracula của Bram Stoker đã sinh ra vào năm 1897. Stoker miêu tả Dracula di chuyển sang nghĩa địa và lởn vởn trên các ngôi làng và bắt cóc phụ nữ, trẻ em…

Xem thêm: website du lịch TopVn

Dartmoor, Devon 

Những địa điểm đẹp nhưng bí ẩn nhất nước Anh - 2

Wistman's Wood, nằm ở chiều cao 1.200 ft tại Dartmoor ở Devon, là phần còn lại cực kì quý giá của khu rừng cổ đại bao phủ phần lớn bãi hoang. Khu rừng này được gọi là đã hiện hữu 9.000 năm, với những cây sồi xù xì, còi cọc, mọc từ nửa những tảng đá granit trải thảm rêu phong. Hiện khu rừng này đã trờ thành một khu bảo tồn thiên nhiên, nơi du khách cảm nhận ra như quay trở về nhiều thế kỷ trước và tận gốc không bị ảnh hưởng bởi toàn cầu hiện đại.  

Lâu đài Dunluce, Ireland 

Những địa điểm đẹp nhưng bí ẩn nhất nước Anh - 3

Bạn sẽ được cảm giác như đang bước ra một thế giới siêu thực khi vượt qua cây cầu đến lâu đài Dunluce. Lâu đài Dunluce nằm trên một mỏm đá kế bên rìa của vách đá ở Bắc Ireland, luôn chìm trong số hạt mưa nhỏ đang lất phất bay. Mặc dù trước đây tòa lâu đài này rất hoành tráng, nhưng đến nay chỉ từ là những tàn dư của kiến trúc kiểu gothic với bức tường phía bắc đã sụp xuống biển vào thế kỷ 18.

Castlerigg Stone Circle, Cumbria 

Những địa điểm đẹp nhưng bí ẩn nhất nước Anh - 4

Vòng tròn đá Castlerigg ở Keswick, Cumbria là nơi người Anh cổ đại gặp nhau trong các lễ nghi hơn 5.000 năm trước. Những tảng đá khổng lồ này toạ lạc Lake District gần Helvellyn, này là một trong số vòng tròn đá lâu đời nhất ở Anh, được thành lập trong vòng 3200 trước Công nguyên và hiện nó đã trở thành một thánh địa.

Đồi Hambledon, Dorset 

Những địa điểm đẹp nhưng bí ẩn nhất nước Anh - 5

Ngoài là ở một địa điểm có cảnh quan rất đẹp có vẻ hoang dại và đầy nắng gió, Hambledon còn là ở một địa điểm chôn cất cho những gia đình quý tộc trước lúc trở thành một pháo đài chiến đấu ở vùng trung tâm của nước Anh cổ đại. Hiện nay Hambledon đã trở thành một thí dụ điển hình nhất về một ngọn đồi thời kỳ đồ sắt, với các quang cảnh thiên nhiên tuyệt vời và những kiến trúc từ thời lịch sử từ trước được bảo tàng tốt nhất ở châu Âu.

Pháo đài này đã trở nên bỏ hoang vào khoảng năm 300 trước Công nguyên. Nhưng trong 2.000 năm, đây là một trong số khu định cư quan trọng nhất ở miền Tây. Hiện tại nó là Khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia với nhiều loài thực vật hoang dại quý và hiếm và 28 loài bướm đặc biệt. 

St Nectan’s Glen, Cornwall 

Những địa điểm đẹp nhưng bí ẩn nhất nước Anh - 6

Trong hàng nghìn năm, sông Trevillet đã chạm khắc vào vách đá cứng tạo thành một thác ghềnh hùng vĩ chảy xuống thung lũng bên dưới. Phong cảnh ấn tượng này đã trở thành huyền thoại và thu hút nhiều tộc người trong đấy lẫn cả về người La Mã kéo đến tế lễ và tôn thờ tinh thần của dòng sông. Theo truyền thuyết Vua Arthur và các hiệp sĩ của ông đã được ban phước nội địa thánh từ thác nước này trước khi tìm kiếm Chén Thánh.

Đến nay thác Glen được giới khoa học đoái hoài đặc biệt bởi quần thể động vật và thực vật quý và hiếm sinh trưởng bao quanh nó.

Glencoe, vùng cao nguyên Scotland 

Những địa điểm đẹp nhưng bí ẩn nhất nước Anh - 7

Thác nước cùng dòng sông chảy qua ngọn núi lửa lộng gió, hoang vu này và đổ xuống bên dưới khiến Glencoe trở thành một trong thung lũng thơ mộng nhất Scotland. Đồng thời ngọn núi này cũng chính là một trong các khu vực trượt tuyết tốt nhất nước. Mặc dù rất đẹp và hùng vĩ nhưng Glecoe cũng là một địa danh có nhiều truyền thuyết u ám nhất. Những tiếng gió hú qua thung lũng giống như tiếng kêu rên của 80 linh hồn thuộc gia đình MacDonald, bị thảm sát ở đây vào năm 1692. Các vụ giết người này được nghĩ rằng có liên quan đến sự cạnh tranh lâu dài giữa 2 gia tộc MacDonalds và Campbells.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/nhung-dia-diem-dep-nhung-bi-an-nhat-nuoc-anh-d441792.html Nguồn: https://baogiaothong.vn/nhung-dia-diem-dep-nhung-bi-an-nhat-nuoc-anh-d441792.html

Sưu Tầm: Internet – Danh bạ thông tin: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Trả lời