Những Bí ẩn Về Kim Tự Tháp Ai Cập 4000 Năm TuổiNhiều huyền bí mà các nhà khoa học vẫn chưa thể giải thích được về những việc thần kỳ người dân Ai Cập cổ đại đã làm được.

Có rất nhiều nơi trên toàn cầu chứa đựng những bí ẩn mà nhiều nhà khoa học vẫn không thể giải thích được. Ai Cập và các kim tự tháp là một trong số nơi như vậy. Tác phẩm nghệ thuật bí ẩn nhất của Ai Cập chính là kim tự tháp Giza vĩ đại, 1 trong 7 kỳ quan của thế giới.

Những bí ẩn về kim tự tháp Ai Cập 4000 năm tuổi - 1

Mặc dù lịch sử của các kim tự tháp ở đây được cho rằng từ 4000 năm tuổi, có biết bao bí ẩn liên quan tới kim tự tháp mà không có ai cũng có thể lý giải chính xác.

Xem thêm: web du lich TopVn

Những bí ẩn về kim tự tháp Ai Cập 4000 năm tuổi - 2

Kim tự tháp Giza được nghĩ rằng xây dựng vào năm 2560 trước Công nguyên. Nó còn được gọi là kim tự tháp Khufu. Kim tự tháp này được xây dựng để lưu giữ thi hài các Pharaoh.

Những bí ẩn về kim tự tháp Ai Cập 4000 năm tuổi - 3

Kim tự tháp Giza vĩ đại có chiều cao khoảng 137 mét. Đồng thời, đáy của kim tự tháp này trải rộng gần bằng 16 sân bóng đá. Các khối đá được sử dụng để thành lập kim tự tháp này nặng tới 5 tỷ kg. Những viên đá ở đây kể cả đá vôi và đá granit. 

Những bí ẩn về kim tự tháp Ai Cập 4000 năm tuổi - 4

Mỗi khối đá nặng từ 2-30 tấn, một số viên nặng tới 45 nghìn tấn. Điều đáng kinh ngạc nhất là ngay cả ngày nay một cái cần cẩu tối tân nhất cũng chỉ cũng đều có thể nâng được khối đá có khối lượng 20 nghìn tấn. Vậy làm làm sao mà người dân Ai Cập cổ đại lại cũng có thể nâng một khối đá nặng tới 45 nghìn tấn vào thời điểm đó?

Những bí ẩn về kim tự tháp Ai Cập 4000 năm tuổi - 5

Không ai biết có bao nhiêu tầng hầm trong kim tự tháp Giza, nhưng theo nghiên cứu cho tới nay, có 3 tầng hầm gồm tầng của nhà vua và hoàng hậu được khai quật. Điều kỳ lạ thứ hai là không phải xác ướp của nhà vua hay hoàng hậu được tìm thấy ở trong đây, mặc dù kim tự tháp được xây dựng với mục đích là bảo vệ thi thể của vua chúa.

Những bí ẩn về kim tự tháp Ai Cập 4000 năm tuổi - 6

Những kim tự tháp này được thành lập ở một khu mà chúng có thể được nhìn thấy từ những ngọn núi ở Israel. Người ta bảo rằng những kim tự tháp Ai Cập cũng đều có thể nhìn thấy từ mặt trăng. 

Kim tự tháp Giza được thiết kế theo cách mà độ nóng bên trong luôn được kiểm soát. Bất kể độ nóng bên ngoài kim tự tháp là bao nhiêu thì bên trong luôn là 20 ° C. Ngoài ra, kim tự tháp này còn cũng có thể chịu được mọi trận động đất. 

Những bí ẩn về kim tự tháp Ai Cập 4000 năm tuổi - 7

“Nhân sư vĩ đại” là bức tượng tuyệt hảo nhất ở Ai Cập, cho tới nay không có bất kì ai biết nó được tạo ra cho ai. Bức tượng này dài 73 mét và cao 20 mét, điều đặc biệt nhất là nó được tạo ra bằng cách cắt một viên đá duy nhất. Đây là tác phẩm chạm trổ đá đơn thật lớn thế giới, được thành lập cách đây 4000 năm.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/nhung-bi-an-ve-kim-tu-thap-ai-cap-4000-nam-tuoi-d444506.html Nguồn: https://baogiaothong.vn/nhung-bi-an-ve-kim-tu-thap-ai-cap-4000-nam-tuoi-d444506.html

Sưu Tầm: Internet – Danh bạ thông tin: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Trả lời