Những Ai Tuyệt đối Cẩn Trọng, Thậm Chí Không Nên ăn Cá Kẻo “hối Không Kịp”?Cá là loại thực phẩm giàu chất dưỡng chất như khoáng chất, vitamin, protein, DHA… rất tốt cho sức khỏe của mọi người. Tuy nhiên, theo danh y Vũ Quốc Trung, Hội Đông Y Hà Nội, những người mắc các bệnh sau ăn ít nhiều cá.

Người mắc bệnh gout

Cá rất giàu purine, khi vào cơ thể nó sẽ tiêu hủy thành axit uric. Do vậy, nếu ăn càng nhiều cá sẽ càng làm tăng nguy cơ bị gút hoặc làm cho bệnh nặng thêm nếu bạn đang mắc bệnh.

Người bị rối rắm tiêu hóa

Xem thêm: am thuc TopVn

Những ai tuyệt đối cẩn trọng, thậm chí không nên ăn cá kẻo "hối không kịp"? - 1

Những người đều đặn có biểu thị mẩn đỏ, nổi mề đay, ngứa da cũng ăn ít quá độ cá.

Rối loạn tiêu hóa gây nên những cảm giác khó chịu, đau bụng và sốt. Không những thế, người bị biếng ăn, bụng đầy hơi khiến cho cuộc sống hằng ngày gặp nhiều phiền toái.

Những người rối rắm tiêu hóa ăn cá nhiều sẽ làm bệnh không thuyên giảm, trái lại bệnh sẽ trở nên trầm trọng hơn do cá chứa nhiều đạm.

Người bị rối rắm tiêu hóa nên uống nhiều nước, khoảng 2,5-3 lít nước mỗi ngày, chia 6-8 lần trong ngày, nên uống vô buổi sáng sớm lúc đói bụng. Cũng cũng có thể có thể thay thế bằng nước khoáng có nhiều kali và magie thì sẽ càng tốt.

Ưu tiên các dòng thịt trắng như thịt gia cầm, có hạn ăn cá.

Người bị dị ứng với cá

Những người thường xuyên có biểu hiện mẩn đỏ, nổi mề đay, ngứa da, nôn ói, phù nề, hắt xì hơi nhiều, khó thở do co thắt khí phế quản, tụt huyết áp, sốc phản vệ là bị dị ứng.

Những người này sẽ ăn ít quá độ cá, nhất là đối với các người dị ứng với cá.

Người bị dị ứng nên kiêng những thức ăn có nhiều đạm như: tôm, cua, bò, gà, cá biển, hải sản, đồ hộp, lạp xưởng, đậu lạc, vừng, trứng, sữa, chocolate,…

Người tổn thương gan, thận

Cá chứa protein chất lượng cao, protein chúng ta tiêu thụ chủ đạo được chuyển hóa ở gan và thận. Đối với người bị thương tổn chức năng gan và thận nghiêm trọng, nếu protein được tiêu thụ quá mức, nó sẽ làm tăng gánh nặng cho gan và thận. Đặc biệt là các dòng cá biển như: Cá trích, cá ngừ, ţá mòi… sẽ khiến trạng thái bệnh xấu đi và có chiều hướng trầm trọng hơn.

Người bị bệnh xương khớp

Cá có nhiều dinh dưỡng, chứa nhiều protein, sắt, kẽm….Nhưng ăn quá nhiều sẽ bị thừa đạm, đau khớp, sưng tấy….

Nguồn: https://baogiaothong.vn/nhung-ai-tuyet-doi-can-trong-tham-chi-khong-nen-an-ca-keo-34hoi-khong-ki… Nguồn: https://baogiaothong.vn/nhung-ai-tuyet-doi-can-trong-tham-chi-khong-nen-an-ca-keo-34hoi-khong-kip34-d444510.html

Sưu Tầm: Internet – Danh bạ thông tin: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Trả lời