Ngôi làng mang tên Thánh Corona – Du lịch


Quảng cáo

Website itshcm.com có bài Ngôi làng mang tên Thánh Corona – Du lịchSankt Corona am Wechsel có thể phải cân nhắc về chiến dịch quảng bá du lịch, khi đại dịch Covid-19 khiến ngôi làng gây chú ý ngoài mong muốn. – Du lịch

Michael Gruber, trưởng làng Sankt Corona am Wechsel, cho hay: “Ban đầu, chúng tôi cười khi thấy virus mang tên giống làng mình xuất hiện, nhưng những trò đùa đã chấm dứt từ khi tình hình dịch bệnh trở nên quá nghiêm trọng. Chắc chắn chúng tôi phải tìm ra tên mới cho… thiêng vật của chúng tôi để chào mừng du khách”.

Linh vật của ngôi làng dưới chân dãy Alps này còn có tên Corona, phục trang truyền thống hình con kiến và thường có trên những tờ rơi và tin tức cho du khách. Ông Gruber lạc quan rằng khi dịch bệnh qua đi, khách du ngoạn sẽ ít đi xa hơn mà chuyển sang những điểm lại gần nhà như làng Corona.

Sankt Corona am Wechsel cách thủ đô Vienna khoảng 100 km về phía nam, với khoảng 400 cư dân sinh sống. Ảnh:  Corona Park St. Corona.

Sankt Corona am Wechsel cách thủ đô Vienna khoảng 100 km về phía nam, với tầm 400 dân sinh sinh sống. Ảnh:  Corona Park St. Corona.

Du lịch sinh thái là nguồn thu chính của dân làng. Những điểm du ngoạn trong làng đặt theo tên Thánh Corona trong Công giáo, các hoạt động thư giãn tại đây gồm trượt tuyết vào mùa đông, xe trượt ống vào mùa hè, đạp xe và lái môtô địa hình… Phòng khách sạn 3 sao giá khoảng 2,3 triệu vnd một đêm. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của Covid-19, toàn bộ hoạt động đón khách mùa hè và ngày thu năm nay chưa tồn tại quyết định cụ thể.

Thực tế, đây không phải ngôi làng duy nhất trên ngoài nước trùng tên với nCoV. Tại Mỹ, một cộng đồng nhỏ xa xôi mang tên làng Corona có vị trí tại hạt Lincoln, bang New Mexico; còn bang California có phố xá Corona với biệt danh là Thành phố Vương miện.

Đến nay Áo ghi nhận tối thiểu 5.283 ca nhiễm bệnh và 28 người tử vong vì nCoV. Quốc gia 9 triệu người này đã phát hành những lệnh có hạn di chuyển để ngăn virus lây truyền trên diện rộng.

Bảo Ngọc (Theo AFP )

Từ khóa bài viết: itshcm.com, Covid-19, virus corona, nCoV, Áo, ngôi làng

Bài viết Ngôi làng mang tên Thánh Corona – Du lịch được tổng hợp và biên tập bởi: itshcm.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho itshcm.com để điều chỉnh. itshcm.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo