Mẹo Tránh Bị “ Luộc” đồ điện Tử Khi Sửa Chữa Máy Tính


Quảng cáo

“Lợn lành thành què”

Chị Phương cho biết, để dành dụm chi phí, chị không mang máy tính đến trung tâm bảo hành chánh hãng mà tìm đến một cửa hàng sửa chữa máy tính bên ngoài. Tại đây, chị được nhân viên cho biết, máy tính của chị bị hỏng nặng nên phải đặt lại sửa. Một tuần sau, chị Phương được nhân viên gọi điện thoại thông báo, họ không sửa được và yêu cầu chị Phương đến nhận máy về. Để biết thực hư chừng độ hỏng hóc, chị đã đem máy tính đến trung tâm chính hãng để kiểm tra lại và phát giác một số cơ quan đã bị thay thế. Vì không có giấy biên nhận chi tiết cấu hình máy nên chị không có chứng cứ để kiện họ. Việc không am hiểu về linh kiện bên trong máy, cũng như sự thay đổi của công nghệ khiến người sử dụng chỉ biết đặt lòng tin vào những cửa hàng sửa chữa máy tính. Lợi dụng điều này, không ít cửa hàng đã phù phép bằng cách thay đồ của khách hàng. Tìm được 1 địa chỉ sửa chữa máy tính đáng tin cậy cực khó đối với các khách hàng không có kiến thức về công nghệ, nhất là nữ giới. Đây chính là cơ hội để những thợ sửa chữa “nhìn mặt” để ra giá và tranh thủ “luộc” đồ.

20121212161351_nhung-manh-khoe-luoc-do-dien-tu_1

Đối với một chiếc laptop, các dòng chip trên bo mạch chủ, thanh RAM, ổ đĩa CD, DVD… đều là những chi tiết bị “nhắm” đến nhiều nhất. Hiện nay, một số cửa hàng sửa chữa đồ điện tử cũng ghi lại cho khách hóa đơn sửa chữa, cấu hình máy có cả số serial của từng bộ phận, tem bảo hành, thời gian giao nhận… Song thực tế, việc ghi lại các chi tiết máy cũng không thoát khỏi khả năng bị “luộc” đồ. Bởi, những loại tem bảo hành được dán trên linh kiện đồ điện tử cũng đều có thể bị thợ sửa “cao tay” dùng máy sấy hoặc xăng để phù phép. Thậm chí, nhiều cửa hàng sửa chữa đồ điện tử còn mở ra các chương trình ưu đãi như kiểm tra laptop, xử lý hỏng hóc hay đăng ký kiểm tra tình trạng máy miễn phí. Đây cũng là mánh khoé để nhân viên sửa chữa biến “lợn lành thành lợn què”.

Phải có giấy biên nhận đầy đặn thông tin

Ông Lương Văn Tuấn, Phó giám đốc Công ty Tin học Tuấn Minh, (phố Lý Nam Đế, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết, việc tráo đổi linh kiện khi khách hàng mang đồ điện tử như laptop, điện thoại đi sửa chữa xảy ra khá nhiều, đặc biệt với khách hàng thiếu hiểu biết về máy móc, thiết bị công nghệ cao hoặc cả tin giao hết cho chuyên viên kỹ thuật. Phần lớn các cửa hàng sửa chữa máy tính chỉ giao cho khách đến sửa chữa một tờ giấy biên nhận sơ sài, thậm chí nhân viên thu nhận cũng không ghi rõ các cột mục đầy đủ. Ngoại trừ chuyên viên bảo hành phát giác được bộ phận nào cần sửa thì tháo ra, các trường hợp để toàn bộ máy lại cửa hàng kiểm tra đều không có biên nhận tổng thể. Trong trường hợp xảy ra tráo đổi, phần lớn khách sẽ thiệt hại nếu giữa hai bên không làm biên nhận ghi rõ cấu hình và trạng thái của máy.

Theo ông Vũ Tất Đạt, Giám đốc Công ty Quản trị mạng, Công ty Pacific Travel, đối với những trung tâm sửa chữa có uy tín, chính hãng nhân viên nhận máy và tháo rời từng địa thế trước mặt khách hàng và chỉ dẫn cho khách hàng biết những con số quan trọng của linh kiện như 512MB, 160GB, hoặc chữ DVDRW… Sau đó, biên nhận gửi sửa chữa phải trùng phù hợp với các con số trên. Với trường hợp khó nhận thấy thì ghi thêm các mã số, ký hiệu. Nếu có một số người thân am hiểu về máy tính, nên nhờ họ kiểm tra máy trước và sau khi sửa (nên kèm theo đến nơi sửa và cùng kiểm tra với nhân viên kỹ thuật). Khi máy bị hỏng HDD ổ CD hay RAM… chỉ nên tháo riêng từng cơ quan để đem đi sửa. Bên cạnh đó, khách hàng cần yêu cầu được báo lỗi và giá trước khi sửa. Tuy nhiên, khi mang máy tính đi sửa chữa tại các cửa hàng bên ngoài, khách hàng nên yêu cầu chuyên viên kỹ thuật viết phiếu phát sinh chuyện cố, ghi lại cấu hình máy có cả số seri của từng bộ phận, thời gian giao nhận cùng thông tin khách hàng… Tất cả phải có chữ ký của nơi sửa chữa và giao một bản sao cho khách giữ.

Theo vietnamnet.vn

Sưu Tầm: Internet – Danh bạ thông tin: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.