Mẹo Khắc Phục Lỗi Màn Hình Xanh Trên Máy Tính


Quảng cáo

Đang thao tác, làm việc trên máy tính, đột nhiên bạn thấy màn hình máy tính xanh lè và đi cùng những dòng chữ tiếng Anh khó hiểu. Khi đó, hầu như chuột và bàn phím không có tác dụng gì trong việc trở lại màn hình bình thường. Bạn loay hoay mãi , kết cuộc là phải tắt máy tính khởi động lại nhưng kết quả vẫn chính là màn hình xanh “màn hình xanh chết chóc”. Như vậy, là máy tính của bạn đang gặp phải vấn đề càng phải được khắc phục ngay. Trước khi đem ra các giải pháp khắc phục lỗi màn hình xanh, chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến lỗi.

1. Nguyên nhân dẫn đến lỗi màn hình xanh

khắc phục lỗi màn hình xanh

– Xung đột phần cứng, phần mềm.

Đây là một trong các lý do phổ biến nhất dẫn đến việc máy tính chẳng thể khởi động và đặc biệt là hiện lên màn hình xanh.

+ Xung đột phần cứng có thể do… mọi thứ các loại linh kiện bên trong và bên ngoài, từ card màn hình, RAM, chuột, bàn phím, máy in, card mạng.

+ Xung đột phần cứng, xung đột phần mềm xảy ra khi bạn cài thêm chương trình hoặc ứng dụng mới vào máy tính.

– Phần mềm lỗi Những phần mềm được lập trình cẩu thả có thể gây ra những vấn đề khá nghiệm trong với máy tính của bạn và dẫn đến lỗi màn hình xanh. Vì thế, bạn cần phải kiểm tra ứng dụng để khắc phục lỗi màn hình xanh này.

– Phần cứng lỗi

+ Ổ cứng lỗi “corrupt” và thậm chí có sửa chữa hay cài lại Windows như ra sao đi chăng nữa thì khi khởi động, máy vẫn bị màn hình xanh.

+ Máy tính hoạt động quá hiệu suất dẫn đến nhiệt độ của các linh kiện phần cứng tăng cao, khả năng Blue Screen of Death xuất lúc này cũng sẽ tăng tương ứng.

– Máy tính bạn bị hỏng card màn hình

– Máy tính bạn bị Dump khi vừa khởi động. Lỗi này chủ yếu là do phần cứng của máy tính có 2 lý do một là ổ hdd 2 là ram của máy tính lắp lỏng hay cháy ram

Máy tính bạn bị nhiễm virus. Một trong số lỗi màn hình màu xanh cũng có thể do máy tính bạn bị nhiễm virus nó đột nhập vào hệ thống phá hủy hệ thống phần mềm trên máy tính và các thiết bị phần cứng.

– Máy tính bạn bị lỗi driver

2. Cách khắc phục lỗi màn hình xanh trên máy tính

Để khắc phục lỗi màn hình xanh, bạn có thể sử dụng một trong những những cách sau:

1. Khởi động máy ở chế độ Safe mode sau đó vào phần Setting và xóa sổ những ứng dụng vừa cài đặt trước lúc xảy ra lỗi .

2. Sử dụng System Restore : Nếu hệ thống của bạn mới đây xảy ra hiện tượng màn hình xanh, hãy sử dụng System Restore để ứng dụng quay quay trở lại trái thái trước khi diễn ra lỗi.

khắc phục lỗi màn hình xanh 4jpg

3. Quét phần mềm độc hại : Malware trốn sâu trong hệ thống Windows và gây nên hiện tượng lỗi màn hình xanh. Bạn hãy sử dụng một phần mềm quét virus tốt để quét sạch những malware trong hệ thống.

khắc phục lỗi màn hình xanh 3

4. Cài driver cập nhật: những driver chưa được cài đúng cách hoặc bị lỗi đều dẫn đến hiện tượng “crash”. Hãy cài những driver cập nhật mới nhất từ website chính thức của nhà sản xuất. Điều này còn có thể giúp khắc phục lỗi màn hình xanh.

khắc phục lỗi màn hình xanh 2

5. Cài lại máy: Cài lại Windows là một giải pháp tương đối triệt để để khắc phục lỗi màn hình xanh. Nó sẽ làm toàn bộ dữ liệu trên ổ C của bạn “bay sạch” và thay thế bằng một hệ điều hành mới tinh. Còn nếu bạn đã cài lại máy mà hiện tượng này vẫn xuất hiện thì chắc chắn máy của bạn đã bị lỗi phần cứng.

6. Lỗi phần cứng :RAM, ổ cứng… hãy luôn nhớ vệ sinh máy tính định kỳ (đặc biệt là CPU và quạt tản nhiệt).

khắc phục lỗi màn hình xanh 5

Đó là một số phương pháp để khắc phục lỗi màn hình xanh. Tuy nhiên với những lỗi phức tạp hơn bạn cần phải dựa đến kĩ thuật có chuyên môn để xong xuôi được thể  sửa máy tính kịp thời nhất. Hãy liên hệ tới trung tâm sửa máy tính uy tín tại Hà Nội theo số hotline  0982.032.181 để được tư vấn, giải đáp một cách nhanh chóng.

Sưu Tầm: Internet – Danh bạ thông tin: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.