Mẹo Bảo Trì Máy Tính Cho Notebook, UltrabookMẹo bảo trì máy tính cho notebook, ultrabook

Bảo Vệ

Bắt đầu bằng những việc cơ bản. Một túi xách hoặc hoặc một nắp bảo quản laptop sẽ bảo quản cho máy của bạn trong tất cả mọi trường hợp bị rơi rớt hoặc va chạm lúc đi đường. Bạn cũng có thể có thể dùng thêm 1 nắp nhựa cứng nữa để bảo quản nó khi đang sử dụng tuy vậy cách này khiến cho máy của bạn bị dày thêm đáng kể.

Tối Ưu Hóa Cho Đĩa Cứng Của Bạn

Loại bỏ những chương trình, tập tin, và cache không cần thiết ra khỏi ổ hdd của bạn. Bạn có thể sử dụng chức năng làm sạch đĩa của máy tính để tìm và làm sạch không gian của ổ đĩa. Có thể xem xét chuyển những tập tin ít dùng nhưng bạn vẫn muốn giữ vào một ổ cứng ngoài. Trong số này còn có cả các tập tin nội dung truyền thông và hình ảnh. Chạy chống phân mảnh (defrag) cho ổ hdd của bạn để nó làm việc được mau chóng và hữu hiệu hơn. Trình chống phân mảnh sẽ di chuyển những tập tin nằm rải rác và sắp xếp lại dữ liệu của bạn vào những khối lớn tạo ra nhiều dung lượng trống cho bạn.

Cắm Thêm RAM

Cắm thêm RAM giúp cho máy của bạn chạy mau hơn và trơn tru hơn. Nó là nơi mà máy tính của bạn lưu dữ liệu khi bạn đang dùng nó. Thêm RAM, bạn có thể sẽ thấy khả năng làm việc của notebook bạn tăng rõ rệt.

Giữ Cho Máy Tính Của Bạn Được Sạch Sẽ

Bảo đảm Windows Updater được mở và ấn định thời gian để tự động cập nhật. Bản cập nhật thường chứa những bản vá an ninh, nên vấn đề này sẽ thật cần để giữ cho máy tính Windows của bạn được an toàn. Ngoài ra, bạn cũng cũng có thể có thể dùng thêm những chương trình chống phần mềm độc hại để săn tìm và loại bỏ chúng, vì chúng là nguyên nhân gây gây hư tổn đáng kể cho khả năng làm việc của máy tính.

Tiết Kiệm Điện Cho Pin

Bỏ notebook của bạn chạy không cả ngày lẫn đêm sẽ khiến pin của bạn hết điện nhanh chóng. Hãy đưa notebook của bạn vào chế độ standby lúc không sử dụng nó. Tuy nhiên, máy Ultrabook™ có tích hợp sẵn bộ nhớ flash nên nó có thể khởi động xong trong vài giây và giúp bạn kéo dài nhiều tức thời gian sử dụng pin. Đồng thời, cũng không cắm điện sạc liên tục cho máy, thỉnh thoảng hãy dùng máy cho tới khi pin hết điện. Nếu máy notebook của bạn đã qua thời gian sử dụng hữu ích của nó, hãy xem xét thay máy hoặc nâng cấp lên Ultrabook™, đây là một loại máy đảm bảo siêu nhanh, hoàn mỹ để làm việc di động liên tục. Với khả năng an ninh tích hợp sẵn và khả năng giải quyết của bộ xử lý Intel® Core™ thế hệ 3 và thời gian sử dụng pin lâu, nó là phương án chọn lựa sáng suốt nhất cho người sử dụng muốn có máy để sử dụng ở mọi nơi.

nguồn: intel

Sưu Tầm: Internet – Danh bạ thông tin: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Trả lời