Lễ Tân để ý điều Gì Khi ưu ái Khách Thuê Phòng? – TopVn Du Lịch


Quảng cáo

Chuyên gia quan hệ công chúng Pav Klair đến từ SpaSeekers cho biết, nhân viên khách sạn được huấn luyện để giám sát một số chi tiết khi gặp khách. Những điều ấy cũng đều có thể quyết định xem khách được nâng cấp phòng miễn phí hay không.

Đeo nhẫn cưới sáng loáng

Một chiếc nhẫn cưới mới tinh mang lại nhiều lợi ích hơn bạn nghĩ. Điều này sẽ giúp lễ tân biết được bạn và người sát cánh là cặp vợ chồng mới cưới.  Các nhân viên cũng có thể muốn giúp kỳ nghỉ của bạn đặc biệt hơn bằng phương pháp nâng hạng phòng mà không tính thêm chi phí. 

Bên cạnh đó, lễ tân cũng hiểu rằng khách sạn nhiều khả năng sẽ được nhắc đến trên các phương tiện truyền thông. Vì những đôi vợ chồng mới cưới thường đăng những khoảnh khắc hạnh phúc bên nhau trong kỳ nghỉ, và hình ảnh phòng tiếp khách sạn cũng nằm ở phía trong những đó.

Những người đeo nhẫn cưới sáng bóng thường mới kết hôn, họ thường rất chịu khó chia sẻ ảnh trong kỳ nghỉ của mình. Ảnh: Alamy.

Những người đeo nhẫn cưới sáng nhoáng thường mới kết hôn, họ thường rất chịu khó chia sẻ ảnh trong kỳ nghỉ của mình. Ảnh: Alamy .

Những cái tên đặc biệt

Theo chuyên gia, một cái tên quý phái sẽ gợi cho lễ tân liên tưởng đến gia thế hay địa vị của khách, và tin rằng họ đang phục vụ một người giàu có cần nghỉ trong các căn phòng sang trọng.

“Nếu đó là một người có quyền thế, đánh giá của họ trên các website rất quan trọng với khách sạn”, Pav nói. Anh cũng chỉ ra rằng theo một nghiên cứu, những người mang tên David, Edward và Alice có nhiều khả năng là triệu phú.

Thuê một đêm

Nâng hạng phòng là một trong số điều tuyệt vời nhất đối với khách, nhưng lại khiến khách sạn tốn thêm tiền. Vì vậy, những người lưu trú trong thời gian dài thường không phải đối tượng được nâng cấp phòng miễn phí. 

Trong khi, những khách chỉ nghỉ lại một đêm chính là đối tượng được ưu ái hơn cả. Ngoài ra, bạn cũng có thể có thể nhận phòng tốt hơn khi thông báo check-in muộn hoặc yêu cầu phòng yên tĩnh.

Nói về khách sạn trên mạng

Các khách sạn luôn mong muốn người thuê để lại đánh giá tích cực, quảng cáo miễn phí cho họ trên các phương tiện truyền thông xã hội – điều ấy còn có thể giúp bạn nhận khuyến mãi trong đợt nghỉ tiếp theo. Gửi cho họ một tin nhắn trên các diễn đàn, mạng xã hội trước lúc nhận phòng cũng là một thủ thuật để bạn được đón tiếp chu đáo hơn khi tới khách sạn.

Anh Minh (Theo Sun )

Sưu Tầm: Internet – Danh bạ thông tin: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.