Lầm Tưởng Và Thực Tế Tại Arab Saudi – TopVn Du Lịch


Quảng cáo

Nhà báo Australia Alexis Carey là một người thích đi du lịch. Nhưng trước đây, cô chưa bao giờ nghĩ sẽ tới Arab Saudi trong cuộc đời mình cho tới tháng trước, khi quốc gia này lần đầu cấp visa cho du khách.

Trước đó, cô không có quá nhiều ấn tượng về nơi này. Những thông tin cô nhận được thường chả mấy tích cực như đây không cần là thiên đường dành cho người đồng tính, các quy chế nghiêm khắc đối với phụ nữ như: cấm lái xe, phải có người giám hộ là nam giới, phải mặc abaya (áo choàng che kín thân thể) khi ra đường. Đây là một điều khó khăn đối với Alexis khi thời tiết thường nóng tới 40 độ C trở lên.

Alexis đã có những thay đổi quan điểm tích cực sau chuyến du lịch tới Arab Saudi. Cô cho biết quốc gia này vẫn còn con đường dài trước mắt để đi, trong đó có cả việc phát triển du lịch. Ảnh: Instagram.

Alexis đã có những thay đổi ý kiến tích cực sau chuyến du lịch tới Arab Saudi. Cô cho biết quốc gia này vẫn còn con đường dài trước mắt để đi, trong đó có cả việc phát triển du lịch. Ảnh: Instagram .

Khi có cơ hội tới đây, Alexis vừa bị lôi cuốn nhưng lại có đôi chút e ngại. Những ngày ở Arab Saudi, cô nhận thấy rằng mình nên xoá bỏ định kiến về nơi này. Phụ nữ được phép đi lại tự do và khách du lịch tránh bị bắt buộc phải mặc abaya. Người dân địa phương thân thiện, dù ở bất kỳ tầng lớp nào.

“Những nơi chúng tôi đến, tôi đều được đối xử tôn trọng. Điều này không phải chỉ riêng những người làm trong nghề du lịch, mà cả dân thường”, cô nói. Arab Saudi có các người phụ nữ trẻ, thông minh, có trí thức và tự tin làm việc trong những bảo tàng, khách sạn, những điểm nóng du lịch trên cả nước. Tiếng Anh được sử dụng rộng rãi.

Nước biển ở Arab Saudi rất trong và sạch. Đây là một trong những điều khiến Alexis thích thú. Ảnh: Instagram.

Nước biển ở Arab Saudi rất trong và sạch. Đây là một trong số điều khiến Alexis thích thú. Ảnh: Instagram .

Những chuyến hành trình tới các nước Trung Đông đã dạy Alexis nhiều điều, đặc biệt là việc bảo vệ bản thân trước các hành động quấy rối cũng có thể có thể diễn ra trên đường. Nhưng tại Arab Saudi, Alexis tận gốc tận hưởng, cho dù còn cảm thấy an toàn hơn nhiều nơi tại Sydney khi chưa gặp ai chèo kéo mời cô mua bất kỳ món quà lưu niệm nào. 

“Sự thật là, tôi yêu từng phút giây ở mảnh đất này”, Alexis chia sẻ. Cô khó có thể tìm kiếm được nhược điểm để “ghét”, ngoại trừ việc không được sử dụng đồ uống có cồn và thời tiết khá nóng. “Rõ ràng quốc gia này còn một chặng đường dài nếu nói đến nhân quyền, dù mới đây chính quyền đã có các bước tiến hiện đại như xoá bỏ lệnh cấm về các hoạt động giải trí hay phụ nữ lái xe, giới hạn quyền lực của cảnh sát tôn giáo và mới nhất là chủ trương xúc tiến du lịch”, cô nhận định.

Thành phố cổ Jeddah. Ảnh: Ramadan Al Sherbini/gulf news.

Vào ngày cuối cùng ở đây, Alexis dành phần lớn thời gian lang thang khắp thành cổ lịch sử Jeddah, và một nữ đồng nghiệp. Ảnh: Ramadan Al Sherbini/Gulf News.

Quốc gia giàu có này có nhiều điểm tham quan, như lặn ở biển Đỏ hoang sơ, địa điểm khảo cổ gợi nhiều cảm hứng Mada'in Saleh… Ngoài ra, chính quyền cũng đang đầu tư một số tiền lớn cho những dự án du lịch, khu nghỉ dưỡng cao cấp. Điều đó có nghĩa là trong các năm sắp tới, du khách tới đây sẽ được thêm nhiều sự chọn lựa về các dịch vụ du lịch. “Arab Saudi là một quốc gia đang có sự thay đổi lớn, và kỳ vọng nó sẽ ngày càng tốt hơn”, Alexis nói.

Anh Minh (Theo News )

Sưu Tầm: Internet – Danh bạ thông tin: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.