Làm Gì Khi Thay Mực Máy In Vẫn Bị Mờ?


Quảng cáo

Máy in ngày càng được sử dụng rộng rãi không những tại văn phòng. Những máy in di động kích cỡ nhỏ gọn cũng đang được giới văn phòng ưa chuộng.

thay mực máy in bị mờ

Tuy nhiên, việc sử dụng máy in thường ngày cũng đều có thể mắc một số lỗi phổ biến. Bạn có thể tự giải quyết sự cố trước khi cần phải thực hiện thay mực máy in. Sau đây, công ty Máy tính Việt Hùng xin chỉ ra những lỗi thường gặp và cách khắc phục đơn giản nhất:

1, Vệt đen ngang bản in:

Tôi sử dụng máy in Canon LPB 810. Thời gian gần đây, nó bị một vệt đen ngang bản in khá đậm, khoảng 3 cm lại lặp lại một lần. Xin cho thấy tôi cũng có thể có thể khắc phục nó bằng cách nào? Xin cảm ơn. Điện máy Trần Anh: Theo mô tả, máy in của bạn bị hỏng cao su trung hòa điện tích của hộp mực. Bạn cần thay thế cao su dung hòa điện để máy in làm việc trở lại bình thường.

2, Chữ không nét, không đậm

Máy in của tôi mới đổ mực, in chưa nhiều, lúc đầu in thì vẫn tốt nhưng mới đây tôi thấy chữ ngày càng mờ đi, mặc dù mình đã điều chỉnh chế độ cho đậm mực lên trong máy tính.

Điện máy Trần Anh: Lỗi mờ chữ theo như bạn miêu tả rất thông dụng và biết bao nguyên nhân. Tuy nhiên, trong tình huống của bạn, chúng tôi xin trả lời như sau:

– Trước tiên, bạn nên vệ sinh hệ thống gương phản xạ nhờ có thể nó bị bẩn.

– Có thể loại mực của bạn không tốt, loại bột từ có trong mực có điện tích kém. Đề nghị liên hệ với hãng sản xuất mực.

– Gạt từ đã mất tính đàn hồi cũng gây lên tình trạng trên. – Vỏ trục từ quá mòn, nên thay trục từ.

3, Thay mực in nhưng bản in vẫn bị mờ

Tại sao khi tôi in trên máy in Laser, các bản in ra bị mờ hơn bình thường, dù đã thay mực?

Điện máy Trần Anh: Một số loại máy in có chế độ in tiêt kiệm mực (ECONOMY), nếu tìm chế độ này, máy in sẽ mờ hơn bình thường. Bạn kiểm tra trên máy nếu có phím ECONOMY thì tắt đi. Một số máy in cho phép đặt chế độ in tiết kiệm trong trình điều khiển. Bạn kích chuột phải vào biểu trưng máy in, chọn Printing Preferences, sau đó chọn Advand, trong mục EconoMode bạn chọn Off. N

ếu sau khi đã tắt chế độ in dành dụm mực mà trang in vẫn bị mờ, đặc biệt độ mờ không được đều thì do ống kính quang học đã biết thành mờ, bạn nên gọi tới các trung tâm dịch vụ bảo trì để bảo dưỡng lại máy in.

4, Trên bản in có 1 vết đen chạy dọc

Điện máy Trần Anh: Trong trường hợp này, máy in của bạn cũng có thể bị hỏng ở 1 trong hai bộ phận sau:

– Gạt từ bị mực cô đặc bám chặt, vệ sinh gạt máy sẽ hết hiện tượng trên.

– Gạt mực tịch thu bị hỏng, cần thay thế bằng gạt mực mới. Khi có sự cố về máy in mời bạn liên hệ tới dịch vụ sửa máy in để được bổ trợ nhanh nhất.

5, Máy in bị nhòe

Máy in của tôi sau 1 thời gian sử dụng thì mực máy in bị nhòe trên trang giấy trông rất sấu xin cho thấy cách khắc phục?

Điện máy Trần Anh : Máy in bị nhòe thể có các nguyên do sau:

1. Giấy

– Giấy in: có thể giấy in bạn đang sử dụng gặp vấn đề như ẩm, hay quá mỏng.

2. Mực

– Nếu bạn đổ mực không đúng cách, không đúng loại cũng sẽ gây nên hiện tượng này.

3. Trống

Nếu máy in của bạn đã mua lâu rồi thì có khả năng trống của nó đã kém đi.

4. Lô sấy

– Nếu lô sấy của bạn còn thiếu nóng cũng cũng có thể gây lên hiện tượng trên. Bạn có thể kiểm tra hết các tình huống trên để tìm ra nguyên do khắc phục lỗi in.

6, Máy in kéo nhiều tờ giấy

Cái máy in của tôi cuốn giấy không chuẩn, nó không cuốn một lần một tờ nữa mà cuốn nhiều tờ một lát luôn (nếu để cả tập giấy vào đó) cho tôi biết nguyên nhân và cách khắc phục đuợc không? Điện máy Trần Anh: Với hiện tượng này, quả đào cuốn giấy của bạn bị mòn rồi, bạn nên thay mới để máy in hoạt động tốt hơn.

7, In bị lỗi font

Mình sử dụng máy in Laser HP 6L, Word 2000. Khi in một số kiểu chữ bộ font VNI bị mất hoặc bị chồng lên nhau, dù không thấy hiện tượng này khi ở chế độ Print Preview, cũng không xảy ra đối với chương trình khác và không nhất định ở kiểu chữ nào, có lúc in được có khi không. Lúc đó, mình phải vào đổi thành kiểu khác, nhưng có thể lần tới in thì chính kiểu này cũng bị lỗi. Mình đã thử cài đặt lại máy in, Word và cả font chữ nữa. Đã thử với nhiều đia font khác nhau, điều này cũng không diễn ra đối với những lần cài đặt trước. Xin cho thấy nguyên nhân và cách khắc phục?

Điện máy Trần Anh: Bạn sử dụng HP Laser III cũng sẽ được (kể cả cho máy in HP1100). Tuy nhiên, có cách khác dễ dàng hơn là bạn mở máy in trước khi khởi động máy tính thì tránh bị lỗi đã nêu (nếu mở máy tính vào Word soạn thảo xong mới mở máy in thì bị lỗi trên). Kể cả mở tập tin cũ trước khi mở máy in (cũng vậy luôn) Lỗi này chỉ có ở một số máy HP 5L và 6L trong và một đợt sản xuất. Nếu bạn mua máy của đợt trước hoặc đợt sau thì khỏi bị lỗi này.

8, Mực in khác mực photo

Tôi đang dùng máy in/máy photocopy hiệu Ricoh, tại sao tôi không thể đổ mực Toshiba?

Điện máy Trần Anh:

– Về nguyên lý hoạt động, cách tạo ra ảnh và phủ mực lên giấy của máy in và máy photocopy tương đối trùng lặp

– Về cấu tạo: Mực máy in hay mực máy photocopy nói chung đều là những dạng bột đặt biệt. Cấu tạo cơ bản của mực cho dù là 2 thành phần: Chất tạo màu và chất tạo độ dính (giống nến đốt). Ngoài ra, mực máy in còn khác mực của máy photocopy ở chỗ là nó được trộn lẫn ngay với bột từ.

– Chính vì cấu tạo của mực đặc biệt như thế nên mỗi loại máy in, máy photocopy phải sử dụng đúng một loại mực có tỉ lệ pha trộn với bột từ nhất định mới có thể giúp máy hoạt động tốt được. Do đó các loại máy của các hãng khác nhau ít khi dùng chung được mực với nhau.

Theo tienphong

Sưu Tầm: Internet – Danh bạ thông tin: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.