Khách Tây Chia Sẻ Cẩm Nang Du Lịch Hà Giang Cực “chất”


Quảng cáo

Trong những năm gần đây, du khách đến Việt Nam đã nhận ra rằng Hà Giang là một địa danh du ngoạn có biết bao điều thú vị và hấp dẫn. Thậm chí với nhiều người quốc tế đây còn được gọi là tỉnh đẹp nhất Việt Nam.

Phong cảnh ở Hà Giang đẹp vô cùng. Những ngọn núi đá vôi trồi lên theo như hình kim tự tháp cùng các bậc thang cắt dọc từ sườn núi dốc đứng, treo lơ lửng trên con sông uốn mình như con rắn màu xanh bên dưới.

Khu vực Đồng Văn và Mèo Vạc, có chung đường biên cương với Trung Quốc, được xem là cao nguyên Đồng Văn, một Công viên địa chất toàn cầu của UNESCO nơi có các mỏm đá lởm chởm và vô số ngọn đồi nhấp nhô phủ đầy cây xanh.

Việt Nam là nơi để những du khách có thú vui đi phượt được thỏa mãn sở thích của mình bởi nơi đây có các tuyến đường đi mô tô tuyệt nhất ở châu Á. Bạn có thể chạy xe trên những đỉnh núi cao và lướt qua các tầng thung lũng xa xăm của Hà Giang. Nhiều tay đua thực hành một vòng lặp, khởi hành từ Hà Giang trước lúc đến Đồng Văn, Mèo Vạc rồi quay trở về thủ đô. Hàng chục con đường cheo leo, uốn lượn và những con đường núi xuyên qua quang cảnh ngoạn mục.

Xem thêm: web du lich huu ich TopVn

Khách Tây chia sẻ cẩm nang du lịch Hà Giang cực "chất" - 1

Có những quãng đường nhất định không thể bỏ lỡ, đặc biệt là đèo Mã Pì Lèng, đây có thể là cung đường đẹp nhất ở Việt Nam.

Hầu như bất kỳ chuyến đi nào qua biên thuỳ của Việt Nam đều bắt đầu từ thủ phủ của tỉnh là phố xá Hà Giang. Thành phố, được xung quanh bởi những đỉnh núi đá vôi rất đẹp, nằm bên bờ sông Lô. Mặc dù khá nhỏ, nhưng này là ở một địa điểm thú vị để khám phá trong 1 ngày với phong cảnh thiên nhiên cực kỳ quyến rũ. Nhà nghỉ và khách sạn có thể được tìm thấy dễ dàng dọc theo bờ sông. Đối với các du khách muốn được chủ động phương tiện đi lại cũng có thể mướn xe gắn máy ở ngay tại những khách sạn hoặc nhà nghỉ với khoảng giá 200.000 đồng trong một ngày.

Khách Tây chia sẻ cẩm nang du lịch Hà Giang cực "chất" - 2

Điểm dừng chân tự nhiên tiếp theo là thị xã Đồng Văn, nằm ở phía bắc. Nhỏ hơn nhiều so với thành phố Hà Giang, Đồng Văn cũng có thể có ít nhà nghỉ và khách sạn đẹp. Vào Chủ nhật, thị trấn giống như 1 khu chợ sôi động, đều đều có một số người dân tộc H'mong, Tày cùng nhiều dân tộc khác tụ tập ở đây để mua bán những sản phẩm tự trồng trọt, chăn nuôi được. Những chiếc váy truyền thống đầy màu sắc xuất hiện khắp mọi chỗ khiến cảnh núi rừng càng trở nên rực rỡ.

Khách Tây chia sẻ cẩm nang du lịch Hà Giang cực "chất" - 3

Mèo Vạc thường là nơi du khách ghé đến cuối cùng trong đi chuyến đi Hà Giang. Ở thị xã này còn có chỉ một vài nhà trọ bình dân, nhưng cũng là khu chợ rất sôi động và sầm uất với các phụ nữ thiểu số đến mua bán vào những ngày chủ nhật.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/khach-tay-chia-se-cam-nang-du-lich-ha-giang-cuc-chat-d443766.html Nguồn: https://baogiaothong.vn/khach-tay-chia-se-cam-nang-du-lich-ha-giang-cuc-chat-d443766.html

Sưu Tầm: Internet – Danh bạ thông tin: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.