Khách Chụp ảnh Geisha Có Thể Bị Phạt Tiền – TopVn Du Lịch


Quảng cáo

Du khách cũng chưa được chụp ảnh trên những con đường thuộc nắm giữ tư nhân tính từ lúc 25/10. Cư dân trong quận Gion đã cập nhật quy chế mới trên các thông cáo, bảng tin… và phát tờ rơi để nhắc nhở du khách. Camera quan sát được lắp đặt, dù người vi phạm không bị tóm gọn ngay lập tức, họ vẫn cũng có thể bị lần ra danh tính.

Mức phạt được mang ra là 10.000 yen (hơn 2,1 triệu đồng), nhưng vẫn chưa có thông tin chính thức về đơn vị thực thi: cảnh sát, thành viên của hội đồng nhân dân địa phương hay tình nguyện viên. 

Con dốc Sannenzaka dẫn đến chùa Yasaka nổi tiếng là nơi du khách có thể chụp ảnh, tuy nhiên họ không được phép xâm phạm những lối đi do tư nhân sở hữu. Ảnh: Sorasak/Unsplash.

Con dốc Sannenzaka dẫn đến chùa Yasaka nổi tiếng là nơi du khách cũng có thể chụp ảnh, tuy vậy họ không được phép xâm phạm những lối đi do tư nhân sở hữu. Ảnh: Sorasak/Unsplash .

Động thái trên được mang ra khi nét bình yên của phố cổ Gion bị phá tan khi đều đều xảy ra cảnh khách du lịch xâm phạm tài sản tư của người dân, quấy rầy geisha và maiko. Chính quyền bản địa nhận vô số phản ánh rằng những cô gái bị rượt đuổi trên phố, ép selfie, giật đồ trang trí trên tóc… Có những du khách còn chạy vào phòng trà hay nhà riêng của geisha.

Một người dân Nhật bình luận trước quy định mới này: “Là một người yêu mến nhiếp ảnh và Kyoto, tôi buồn nhưng tận gốc cỗ vũ trong việc bảo vệ bầu không khí của Gion”. Một số người bày tỏ mức phạt 10.000 yen chưa có sức răn đe, bởi nhiều du khách có thể vô tư vi phạm sau đó trả tiền.

Bảo Ngọc (Theo Japan Today )

Sưu Tầm: Internet – Danh bạ thông tin: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.