Hướng Dẫn Sửa Máy In Không Hoạt động


sửa máy in không hoạt động tại nhà

Trong công đoạn sử dụng, dù không muốn nhưng máy in vẫn chưa thoát khỏi những hư hỏng đáng tiếc. Trong đó, lỗi máy in không hoạt động là một trong số sự cố thường gặp và gây khó khăn cho người sử dụng. Sự cố này không hơn phức tạp nhưng cũng không vượt quá dễ dàng để xử lý. Đôi khi việc khắc phục sai cách cũng đều có thể khiến máy tồi tệ hơn. Chính vì vậy, nếu muốn dành dụm kinh phí thì bạn nên tham khảo các nguyên do và biện pháp khắc phục máy in không hoạt động dưới đây.

Khắc phục máy in không hoạt động

Máy in không hoạt động có thể do cả lỗi phần cứng và phần mền. Sau đây là lý do và cách tự sửa máy in không hoạt động tại nhà.

1. Máy in chưa kết nối với nguồn điện

Nếu máy in chưa xuất hiện nguồn điện cấp vào thì chắc chắn máy sẽ không hoạt động. Do đó, bạn cần kiểm tra nguồn điện, phích cắm xem có lỏng không… Đồng thời cần kiểm tra các thiết bị như bộ định tuyến, nguồn dự phòng, thiết bị chống tăng áp… đã được kết nối với nguồn điện chưa.

2. Cáp máy in chưa kết nối với máy tính

Cáp máy in không kết nối với máy tính cũng là nguyên do làm máy không hoạt động. Do đó, bạn cần đảm bảo cáp máy in được kết nối với máy tính trước lúc máy hoạt động. Ngoài ra, khi kiểm tra thấy cáp dữ liệu bị đứt, gãy thì cùng cần thay mới để máy hoạt động trở lại.

3. Hệ thống không dây không được mở (đối với máy in không dây)

Với nguyên nhân này, bạn chỉ cần khắc phục bằng phương pháp mở hệ thống không dây trước khi sử dụng máy in không dây.

4. Không cập nhật phần mền cho máy

Các phiên bản phần mền chào đời và đã được cải tiến liên tục. Do đó, nếu không cập nhật máy in của bạn cũng đều có thể bị lạc hậu so với máy tính và khiến máy không hoạt động. Vì vậy, hãy chú ý cập nhật trình điều khiển máy in để máy in hoạt động bình thường và hiệu quả.

5. Không đóng nắp máy in kỹ

Quên đóng nắp máy in hoặc đóng không kỹ khi thay mực in , vệ sinh… cũng sẽ làm máy in không hoạt động. Do đó, bạn cần chắc chắn nắp máy đã được đóng và đóng đúng khớp.

6. Gửi tập tin quá lớn

Gửi tập tin quá lớn hoặc gửi nhiều lệnh cùng lúc… có thể làm tràn bộ đệm máy in, máy in bị treo và đương nhiên máy sẽ không hoạt động được. Để khắc phục vấn đề này, bạn cũng có thể thi hành các cách sau:

  • Nhấn kép chuột vào tượng trưng máy in đang làm việc để xóa các lệnh đang chờ bằng cách dùng dụng menu Printer , rồi chọn Cancel All Documents . Để xóa hẳn bộ đệm, bạn phải lấy hết phần giấy còn thừa trong khay và chờ đợi máy báo hết giấy. Tắt nguồn máy in và khởi động lại để đón tục công việc in ấn.
  • Tại cửa số dòng lệnh Command Prompt , gõ Net stop spooler và nhấn Enter để dừng dịch vụ in. Sau đó, gõ tiếp Net Start spooler để khởi động lại dịch vụ in.

Sưu Tầm: Internet – Danh bạ thông tin: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

Trả lời