Hướng Dẫn Sửa Máy In Có Vệt đen Ngang Dọc


Quảng cáo

sửa máy in có vệt đen ngang dọc - 4

Máy in có vệt đen dọc ngang là một trong những vấn đề hay gặp ở một số máy in cũ, máy in đã sử dụng một khoảng thời gian lâu dài. Nguyên nhân chủ yếu do gạt từ máy in, gạt mực máy in, trục cao su trung hoà điện tích của hộp mực bị hỏng dẫn đến phải sửa máy in . Để giúp cho bạn có thể tự sửa máy in có vệt đen dọc ngang ngay tại nhà, cơ sở chuyên sửa máy in – Máy Tính Việt Hùng sẽ hướng dẫn cách sửa như sau:

Hướng dẫn sửa máy in có vệt đen ngang dọc

1. Lỗi do gạt từ máy in

sửa máy in có vệt đen ngang dọc-1

Khi sử dụng máy in được 1 thời gian thì gạt từ máy in sẽ bị mực cô đặc bám quanh. Nếu không đều đều vệ sinh lau chùi gạt từ thì lượng mực thừa này sẽ bám chặt trên gạt từ chào đời lỗi máy in có vệt đen khi in văn bản. Để sửa máy in có vệt đen ngang dọ c bạn chỉ cần tháo gạt từ và vệ sinh lại sạch sẽ nếu gạt từ còn mới và chưa bị mòn. Nếu gạt từ đã quá mòn và cũ thì cần thay thế gạt mới cho máy in.

Lưu ý: Với lỗi do gạt từ máy in chỉ ra đời vệt đen dọc bản in. 2. Lỗi do gạt mực in

sửa máy in có vệt đen ngang dọc-2

Gạt mực in có nhiệm vụ tịch thu lượng mực thừa mà màng trống phun ra trong công đoạn in ra giấy, giữ cho bản in luôn rất sạch và rõ nét. Nên nếu gạt mực in bị hỏng thì qui trình tịch thu mực thừa không làm được dẫn đến trạng thái máy in có vệt đen. Vậy nên một khi thiết bị này hỏng đi thì lượng mục thừa sau khi phun ra chẳng thể thu lại được và in luôn trên giấy là điều khó tránh khỏi.

Để sửa máy in có vệt đen ngang dọ c trong tình huống này, cần thay thế gạt mực mới cho máy in. Lưu ý: Với lỗi do gạt mực in chỉ sinh ra vệt đen dọc bản in.

3. Lỗi do trục cao su trung hoà điện tích của hộp mực

sửa máy in có vệt đen ngang dọc-3

Một trong các lý do gây ra trạng thái bản in có vệt đen cũng có sự ảnh hưởng của trục cao su máy in. Trục cao su có chức năng điều hòa lượng mực để chúng cũng có thể có thể được thẩm thấu vào trong dòng từng chữ trên trang giấy được in ra cho nên đây cũng chính là một chức năng khá quan trong trong khâu in văn bản. Khi trục cao su dung hòa điện tích hộp mực bị hư hại thì trạng thái máy in có vệt đen sẽ xảy ra.

Để sửa máy in có vệt đen dọc ngang cần kiểm tra kỹ xem lý do do gạt mực, gạt từ hay trục cao su. Nếu là vì trục cao su cần thay thế trục cao su mới là sẽ hết. Lưu ý: Với lỗi do trục cao su máy in chỉ ra đời vệt đen ngang bản in.

Sưu Tầm: Internet – Danh bạ thông tin: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.