Hướng Dẫn Chọn Mua Máy In Phù Hợp Với Gia đình, Văn Phòng


Quảng cáo

Máy tính Việt Hùng sẽ giúp quý khách chọn lựa máy in đúng, thích hợp với nhu cầu của mình.

Chọn đúng kiểu máy in: máy in cơ bản hoặc máy in đa năng

  • Máy in cơ bản

Chức năng duy nhất của máy in cơ bản là in ra tài liệu, văn bản của bạn mà không thể sao chép, quét hay fax được. Vì lẽ đó nên máy in cơ bản phù phù hợp với người sử dụng gia đình hoặc công sở nhỏ.

  • Máy in đa năng hay đa chức năng

Ngoài tính năng như máy in cơ bản, máy in đa năng còn có thêm những chức năng như sao chép, quét, fax và cả in ảnh nữa. Những cái máy in đa năng sẽ giúp để dành kinh phí và diện tích hơn so với việc chúng ta mua lẻ những chiếc máy cơ bản với chức năng riêng biệt. Thích hợp sử dụng cho những công ty, doanh nghiệp cần tới 1 cái máy tính với nhiều tiện ích.

Điều đáng ghi nhớ là thị trường máy in không có quá nhiều biến động và máy in mới nhất không phải khi nào cũng tốt nhất. Công nghệ máy in không phát triển nhiều vì thế các máy in chào đời trước nhưng chúng vẫn được bán trong một thời gian dài. Không giống như điện thoại hoặc máy tính xách tay, chúng được cải tiến sau mỗi lần ra máy mới.

Người dùng sẽ chọn máy in nào dựa theo cách sử dụng?

– Người dùng gia đình nói chung là gia đình, cá nhân, hay học sinh, sinh viên. Những người này thường sẽ không sử dụng máy in quá thường xuyên, nhưng họ sẽ thường in bài tập về nhà, in hình ảnh hay những bức vẽ nghệ thuật. Vậy nên nhóm người dùng này sẽ hướng đến những chiếc máy in đa năng hay máy in và phun màu với chi phí thấp.

– Người dùng văn phòng nhỏ hay công sở tại nhà  với nhu cầu in những tư liệu từ nhỏ đến lớn và họ mong muốn mình có thể in tất cả phục vụ công việc. Những cái máy in phun màu với mức giá tầm trung cũng có thể đáp ứng được nhu cầu của họ, nếu chưa đủ, hãy cân nhắc việc sắm cho mình một cái máy in laser.

– Người dùng công ty hoặc doanh nghiệp sẽ cực kỳ cần loại máy in có thể quản lý các tác vụ và in được mọi thứ 1 cách thường xuyên. Một máy in laser sẽ đáp ứng tốt được nhu cầu này.

– Một số tình huống đặc biệt sẽ sử dụng máy in kim để in hóa đơn như cửa hàng, siêu thị bởi nhu cầu sử dụng không cao, chỉ cần in văn bản với diện tích nhỏ, nhỏ gọn và kinh phí thấp.

Vậy sự khác biệt của những loại máy in là như thế nào?

Sự khác biệt của máy in kim, máy in phun, máy in laser sẽ quyết định xem chúng được sử dụng vào công việc như thế nào.

  • Máy in kim

Phân biệt các dòng máy in

Máy in kim hoạt động theo nguyên lý ma trận. Sử dụng các đầu kim để chấm qua một băng mực và các kim chấm lên bề mặt trang giấy để hiển thị nội dung cần in.

Với nhược điểm là in rất chậm, độ sắc nét của bản in quá thấp – chỉ có thể in được bản in dạng chữ chữ, không thể in hình ảnh, trong quá trình tái khởi động gây tiếng ồn. Vì thế mà ngày nay, máy in kim chỉ thường được dùng để làm in hóa đơn trong số cửa hàng, siêu thị với đặc thù nổi bật là cực kỳ nhỏ gọn hơn so với các loại máy in khác và chi phí cho bản in là rất thấp.

Dòng máy in này dường như không còn thông dụng trên thị trường nhưng vẫn là một thế hệ máy đã từng được ưa chuộng.

  • Máy in phun

phân biệt các loại máy in

Máy in phun hoạt động dựa theo nguyên lý phun mực vào bề mặt trang giấy. Mực được phun qua lỗ nhỏ theo từng giọt với một tốc độ lớn nhất để thi hành được những điểm mực đủ nhỏ để thể hiện bản in sắc nét. Máy in phun thường là các loại máy in màu, cũng đều có thể in đen trắng nhưng không phổ biến.

Trước đây các hộp mực màu của máy in và phun thường được thiết kế cùng khối, tuy vậy nếu in nhiều bản in thiên về một màu nào kia sẽ dẫn đến hiện tượng có một màu hết trước, để đón tục in cần thay hộp mực mới nên gây lãng phí đối với những màu còn sót lại chưa hết. Ngày nay các hộp màu được tách biệt lập và tăng con số các loại màu để phối trộn (nhiều hơn 3 màu – không kể đến hộp màu đen) sẽ cho bản in đẹp hơn, giảm kinh phí hơn trước. Cũng giống như máy in laser, các máy in và phun cũng sẽ sử dụng mực máy in canon, mực máy in hp hay mực máy in brother… khác nhau tùy vào dòng máy.

So với các loại máy in khác thì cả hộp mực và bản in của máy in và phun có chi phí khá lớn. Nhưng về giá thành của máy in phun thì lại rẻ hơn so với máy in laser.

  • Máy in laser

phân biệt các loại máy in

Máy in laser hoạt động dựa theo nguyên tắc dùng tia laser để chiếu lên trống từ hay còn gọi là drum nằm trong máy in. Trống từ sẽ quay qua ống mực để hút mực vào trong trống. Sau đó, trống từ sẽ chuyển động qua bề mặt giấy để mực được bám vào giấy và cuối cùng là qui trình làm khô mực để cho xuất ra bản in.

Hiện nay, máy in được dùng tối đa và phổ biến đặc biệt là máy in laser. Phần lớn, các máy in laser được dùng tối đa cho văn phòng, công ty và các dịch vụ chuyên cung cấp in ấn tư liệu cho học sinh, sinh viên.

Máy in laser có thể chứa các khổ giấy đặc biệt như 4×6 hay các thiệp chúc mừng.

Máy in Lazes có tốc độ in cao hơn các loại máy in khác, giá thành mỗi bản in thường tương đối thấp và có khả năng in trắng đen hoặc in màu. Tùy theo dòng máy in bạn sử dụng mà sẽ được hộp mực phù hợp như: mực in Canon, mực máy in HP, mực máy in Brother…

Các tính năng cần coi xét khi chọn mua máy in là gì?

  • Wifi

Tính năng in Wi-Fi là một tùy chọn thực sự thuận tiện trong tình huống bạn mong muốn chia sẻ máy in của mình giữa nhiều người dùng hoặc máy tính. Thông qua việc liên kết nó thông qua mạng không dây, máy in sẽ cũng đều có thể kết nối với máy tính xách tay, PC, howcj thiết bị di động trên và một mạng wifi và thi hành việc in từ xa. Kiểu kết nối đây là tuyệt vời cho một hộ gia đình có trên một máy tính hoặc một công ty, doanh nghiệp.

  • Xử lý giấy

Đặc trưng, ​​cùng với máy in và phun và máy in laser thi hành in chữ trên giấy có kích cỡ hợp pháp và bao gồm các khay đầu vào và đầu ra cũng có thể ôm lấy không dưới 100 giấy và một lúc. Máy in cũng cho dù là các khay giấy đa chủng loại có thể chứa nhiều trang, điều ấy sẽ bổ trợ trong việc giảm tần suất bạn bắt buộc phải nạp thêm giấy.

Có vài cách mà máy in có thể di chuyển giấy vào và ra khỏi máy in. Một vài máy in lấy giấy từ phía đằng trước bằng phương pháp sử dụng các con lăn cao su để di chuyển giấy rời khỏi khay trên máy in. Mặt khác những máy in công nghệ cao như máy in laser, sử dụng trọng lực để chuyển giấy xuống khay nạp và ra khỏi mặt trước của máy in.

  • Khả năng in 2 mặt

In hai mặt giúp tiết kiệm cả thời gian và giấy vì nó có khả năng in trên cả hai mặt của trang cùng một lúc. Các máy in cung cấp in hai mặt thường sẽ sử dụng bộ nạp tài liệu được lập trình đảo ngược, cấp phép quét hai mặt và in thêm các trang hai mặt.

  • Tốc độ máy in

Khi mua một máy in, bạn cũng có thể có thể thấy một vài điều khoản chỉ định vận tốc đầu ra. PPM là từ viết tắt được sử dụng cho những trang mỗi phút, quy chế số trang mà máy in sẽ in mỗi phút. Tổng số trang càng lớn, máy in sẽ sao chép hoặc in tài liệu của bạn càng nhanh.

  • Màn hình LCD cảm ứng

Các máy in kể cả LCD màn hình cảm ứng giúp điều khiển máy in của bạn thực sự đơn giản và nhanh chóng. Nhập dữ liệu như tổng số trang bạn đòi hỏi in, địa điểm email mà bạn gửi công đoạn quét hoặc khay giấy và số giấy mà bạn sử dụng. 

Trên đây, máy tính Việt Hùng đã hướng dẫn các bạn cách chọn mua máy in thích hợp với nhu cầu của mình.

Ngoài ra, chúng mình cũng chuyên các dịch vụ sửa chữa máy in, máy fax, máy photocopy tại nhà, máy văn phòng, thay thế linh kiện máy in, linh  kiện máy tính, thiết bị mạng, đổ mực các loại máy in chính hãng nhanh chóng, an toàn.

Sưu Tầm: Internet – Danh bạ thông tin: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.