Hướng Dẫn Ẩn Dữ Liệu Trong Máy Tính


Quảng cáo

Nếu bạn đều đặn dùng máy tính chung với người khác thì chắc hẳn đôi khi bạn cũng luôn phải “giấu” vài thứ để né sự tò mò của người sử dụng chung về vài tập tin hay thư mục cá nhân của bạn phải không?

huong-dan-an-du-lieu-trong-may-tinh-1

Bài viết này tôi sẽ giới thiệu đến bạn phần mềm Free Hide Folder, một ứng dụng miễn phí giúp ẩn và thiết lập mật khẩu cho những thư mục riêng tư trên máy tính. Sau khi tải về, bạn triển khai cài đặt Free Hide Folder vào máy tính. Sau khi cài đặt xong, bạn khởi động Free Hide Folder lên để sử dụng. Màn hình đầu tiên, Free Hide Folder sẽ đòi hỏi bạn thiết lập mật khẩu để sử dụng Free Hide Folder.

huong-dan-an-du-lieu-trong-may-tinh-2

Một hộp thoại đòi hỏi nhập mã đăng ký xuất hiện. Bạn hãy nhấn Skip để bỏ qua. Giao diện chính của Free Hide Folder sẽ xuất hiện.

huong-dan-an-du-lieu-trong-may-tinh-3

Để ẩn thư mục, bạn hãy nhấn chọn Add và chọn thư mục mà bạn muốn ẩn, sau đó nhấn OK để thêm thư mục vào Free Hide Folder.

huong-dan-an-du-lieu-trong-may-tinh-4

Khi nhấn vào tên thư mục trong Free Hide Folder, bạn sẽ có cung cấp một số tùy chọn thao tác như bỏ ẩn (Unhide), đặt mật khẩu (Password), xóa khởi Free Hide Folder (Remove) và sao lưu (Backup)

huong-dan-an-du-lieu-trong-may-tinh-5

Sao khi đã thi hành xong, bạn nhấn Exit để thoát khỏi Free Hide Folder. Nếu muốn bỏ ẩn thư mục, bạn hãy khởi động Free Hide Folder lên, nhập mật khẩu sử dụng phần mềm, nhấn chọn thư mục và chọn Unhide hoặc nhập mật khẩu vào.

huong-dan-an-du-lieu-trong-may-tinh-6

Free Hide Folder là một ứng dụng miễn phí giúp ẩn đi các thư mục riêng tư cần bảo vệ, giúp các thư mục đó tránh khỏi không may lộ dữ liệu. Những người sử dụng khác sẽ không biết được địa thế các tập tin cá nhân của bạn hiện hữu và họ sẽ chẳng thể vô tình xem chúng.

Theo GenK

Sưu Tầm: Internet – Danh bạ thông tin: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.