Hối hận vì giấu nhiễm nCoV – Du lịch


Quảng cáo

Website itshcm.com có bài Hối hận vì giấu nhiễm nCoV – Du lịchTrở về nhà sau chuyến du lịch Morroco và London, nữ du khách 26 tuổi dương tính với nCoV. – Du lịch

Trên trang cá nhân vào ngày 23/3, Gretel Harvey, 26 tuổi đến từ Brisbane kể lại hành trình nhiễm bệnh của mình. Sau khi xong xuôi chuyến du ngoạn vào trong ngày 19/3, cô nhanh chóng phát hiện cơ thể có các điều bất ổn. Hai ngày sau đó, cô đến bệnh viện xét nghiệm và có kết quả dương tính với nCoV.

Tôi ước gì lúc ấy ai đó nói với tôi rằng hãy vượt qua chính mình. Có nhiều thứ quan trọng hơn danh tiếng và công việc của tôi, Harvey viết trên facebook khi nói về việc mình từng giấu bệnh. Ảnh: Facebook.

Cô đến bệnh viện khám bệnh sau lúc các triệu chứng như khó thở ngày một tăng lên. Cô được ra viện tối 22/3 và đang tự tách biệt 1 mình ở nhà. Ảnh: Facebook.

Cô tự nhận lúc kia đã ích kỷ vì cầu xin gia đình giữ bí mật không lên tiếng với ai về bệnh của mình. Cô sợ nếu nói ra, công việc bán hàng ăn và cuộc sống bị xáo trộn hoàn toàn. “Vì sao ư? Ai sẽ mua đồ ăn từ một người bị nhiễm nCoV chứ? Công việc buôn bán của tôi sẽ khó mà ổn với kết quả dương tính này”.

Trong lúc đi nghỉ, Harvey lạc quan nghĩ rằng cô sẽ khỏi bị nhiễm. Nhưng hiện tại, sau khi suy nghĩ cẩn thận, Harvey quyết định công khai mọi thứ cũng giống dùng thử về những ngày tự cách ly trong nhà – nơi chỉ có mình cô ở.

Harvey đã ở một khu tối tăm trong 3 ngày qua. Cô không những không khỏe, mà còn cô đơn và căng thẳng. Nữ du khách trẻ buồn và sợ. Harvey cho dù còn chưa nhìn mấy màu tóc hay khuân mặt của những người đã chăm bẵm cô khi ở trong viện. Và cô vẫn không được ôm những người mình yêu thương. 

Nhưng sau đó, cô nhận được sự ủng hộ từ bạn bè, gia đình qua tin nhắn, cuộc gọi, thiệp viết tay và những bông hoa được đặt trước cửa nhà.  

Khi nghĩ về việc cầu xin gia đình giấu giếm chuyện nhiễm bệnh, Harvey cảm nhận ra mình thật ngu ngốc. Với cô bây giờ, điều quan trọng đặc biệt là càng phải bảo vệ sức khỏe lẫn nhau bằng cách giảm bớt sức ép lên hệ thống chăm sóc sức khỏe của đất nước, dù có thể điều này đến giờ có muộn.

Harvey muốn chia sẻ công khai câu chuyện của mình nhằm một phần đem ra lời cảnh báo tới những người trẻ về mức độ nghiêm trọng của virus. Cô khuyến khích mọi người nên ở nguyên địa thế để góp phần bảo vệ những người chúng ta yêu quý và không nên giấu bệnh như mình. “Tôi ước gì khi ấy ai đó nói với tôi rằng hãy băng qua chính mình. Có nhiều thứ quan trọng hơn danh tiếng và công việc của tôi”, Harvey viết.

Harvey không phải người trẻ tuổi duy nhất ở Australia dương tính nCoV. Đầu tháng 3, Alisha Love, 28 tuổi, vừa quay lại Gold Coast sau chuyến tới Mỹ. Sau kỳ nghỉ, Alisha cảm thấy mệt và cho là đó là kết quả của việc vừa đi xa về. Do chủ quan, cô không đi khám ngay và đến khi nhận kết quả dương tính nCoV, Alisha sững sờ. Chị gái cô cũng đã và đang đợi kết quả xét nghiệm vì là người tiếp xúc gần với Alisha. Nữ du khách cũng hối tiếc vì đẩy chị vào nguy hiểm – điều mà cô tin rằng cũng có thể có thể tránh được cho người thân của mình. 

Anh Minh (Theo News )

Từ khóa bài viết: itshcm.com, du khách, du lịch, Brisbane, nCoV, Covid-19, Australia

Bài viết Hối hận vì giấu nhiễm nCoV – Du lịch được tổng hợp và biên tập bởi: itshcm.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho itshcm.com để điều chỉnh. itshcm.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo