Hé Lộ Bí ẩn Hàng Triệu Xác ướp Chim Trong Lăng Mộ Ai Cập


Một con số đáng kinh ngạc loài chim thiêng đã trở nên người Ai Cập cổ đại giết để ướp xác tế thần Thoth – một vị thần ma thuật và trí tuệ, được mô tả có cơ thể người và cái đầu có mỏ dài của loài chim…

Sự “giết chóc” này xảy ra trong vòng thời gian từ năm 650 đến 250 trước Công nguyên. Và các nhà khảo cổ đã tìm thấy hàng triệu lễ phẩm vàng mã này trong những nghĩa trang của người Ai Cập cổ đại, nơi các xác ướp chim bị “giam giữ”.

Hé lộ bí ẩn hàng triệu xác ướp chim trong lăng mộ Ai Cập - 1

Hình ảnh miêu tả trong cuốn sách Books of the Dead (Bảo tàng Ai Cập).

Xem thêm: web du lịch TopVn

Theo một nghiên cứu mới được nêu lên ngày 13-11 trên tạp chí Plos One, các nhà khoa học cho rằng người Ai Cập cổ đại đã bắt giữ, thuần hóa tạm thời các loài chim hoang dã để ướp xác chúng trong các nghi lễ thời cổ đại.

Hé lộ bí ẩn hàng triệu xác ướp chim trong lăng mộ Ai Cập - 2

Một số mẫu xác ướp tìm thấy trong lăng tẩm Ai Cập.

Trong nhiều hầm mộ của Ai Cập có chứa xác ướp những đàn chim, nhất là những loài chim được nghĩ rằng có ý nghĩa thiêng liêng của châu Phi. Những xác ướp này được đựng trong các lọ nhỏ, quan tài bé và xếp chồng lên nhau.

Hé lộ bí ẩn hàng triệu xác ướp chim trong lăng mộ Ai Cập - 3

Một nhà khảo cổ đang nghiên cứu xác ướp chim.

Với số lượng đã nhận được lên đến cả triệu xác ướp chim, các học giả nghiên cứu từ lâu đã đem ra giả thiết rằng người Ai Cập phải nuôi các loài chim như một thú cưng được thuần hoá để đáp ứng nhu cầu ướp xác của mình.

Nguồn: http://cand.com.vn/Cuoc-song-muon-mau-goc/He-lo-bi-an-hang-trieu-xac-uop-chim-trong-lang-mo-Ai-C… Nguồn: http://cand.com.vn/Cuoc-song-muon-mau-goc/He-lo-bi-an-hang-trieu-xac-uop-chim-trong-lang-mo-Ai-Cap-570486/

Sưu Tầm: Internet – Danh bạ thông tin: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

Trả lời