Hé Lộ Bất Ngờ Về “dấu ấn Phù Thủy” 60.000 Năm Tuổi Tại Anh


Quảng cáo

Các nhà nghiên cứu gần đây tiết lộ về những hình tiết vi diệu trong một hang động ở vùng quê nước Anh được nghĩ là dấu ấn phù thủy khoảng 60.000 năm tuổi

Hé lộ bất ngờ về "dấu ấn phù thủy" 60.000 năm tuổi tại Anh - 1

Những dấu ấn phù thủy bên trong hang động 60.000 năm tuổi

Nhờ kỹ thuật quét 3D mới được phát triển bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Sheffield Hallam, các nhà khoa học đã phát hiện ra dấu hiện khác thường bên trong 1 hang động 60.000 năm tuổi ở Creswell Crags, thuộc khu vực giữa vùng Nottinghamshire và Derbyshire, Anh. Nó được coi là những dấu ấn của phù thủy để lại, là biểu trưng chạm khắc trong nghi lễ cổ để bảo quản tránh ma tà. Jeremey Lee, làm việc tại Đại học heffield Hallam, người đứng đầu nghiên cứu, cho biết: “Các triệu chứng trong hang động đã cho tôi một cơ hội tuyệt vời để sử dụng các công nghệ này để có bản sao 3D của hang động. Đây cũng có thể là bộ sưu tập “dấu ấn phù thủy” lớn nhất ở Anh”. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu vẫn chưa biết rõ, những nỗi run sợ cần tránh mà ông cha ta đã trải qua là gì.

Xem thêm: du lịch TopVn

Hé lộ bất ngờ về "dấu ấn phù thủy" 60.000 năm tuổi tại Anh - 2

Bên trong hang động 60.000 năm tuổi ở Creswell Crags, nơi tìm thấy những dấu ấn phù thủy

Theo văn hóa xưa, “dấu ấn phù thủy” là những ký hiệu thường có thể được tìm thấy ở các lối vào của các nhà thờ và nhà ở từ xa xưa, nơi chúng được khắc để bảo quản cư dân khỏi những linh hồn xấu xa. Vào năm 2016, một tổ chức chính phủ đã được xây dựng nhằm bảo tàng những di sản lịch sử quốc gia và tìm kiếm dấu ấn phù thủy. Họ đã phát giác ra biết bao nơi có ký tự tựa như như nhà thờ, công trình kiến trúc lớn, cho dù cả Tháp London.

Những ký hiệu thông dụng của dấu ấn phù thủy chính là bánh xe hoa cúc để giam giữ linh hồn xấu, hoặc hexafoil, được tạo ra bằng cách chồng lên sáu vòng cung tròn để tạo thành một hình ảnh giống như hoa. 

Ngoài ra còn có một số ký hiệu như AM, viết tắt của Ave Maria, chữ M viết tắt của Mary và chữ VV viết tắt của Virgin of Virgins. Những chữ cái được nghĩ rằng một lời cầu xin sự bảo quản từ Đức mẹ đồng trinh Maria.

Năm 2015, một con số lớn dấu ấn phù thủy cũng đã được tìm thấy ở Queen's House trong Tháp London.

Nguồn: https://infonet.vn/he-lo-bat-ngo-ve-dau-an-phu-thuy-60000-nam-tuoi-tai-anh-post321051.info Nguồn: https://infonet.vn/he-lo-bat-ngo-ve-dau-an-phu-thuy-60000-nam-tuoi-tai-anh-post321051.info

Sưu Tầm: Internet – Danh bạ thông tin: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.