Hậu Quả Nghiêm Trọng Của Mực In Giả


Quảng cáo

Theo ước lượng của tổ chức chống hàng nhái Imaging Supplies Coalition (ISC) tại Mỹ, mỗi năm ngành mua bán mực máy in giả toàn cầu thu lợi bất chính được 3 tỷ USD, gây nên hậu quả vô cùng lớn cho doanh nghiệp và người dùng.

Những thiệt hại từ mực máy in giả

Mọi mặt hàng giả mạo đương nhiên chất lượng và độ an toàn sẽ bị kém đi. Sử dụng mực in không chính hãng cũng vậy, nó gây nên nhiều tai hại lớn như:

  • Chất lượng in ấn sẽ kém đi, các bản in không sắc nét, bị mờ, thiếu chi tiết… Thậm chí, bản in còn bị nhòe do mực chưa được làm khô hiệu quả. Nếu bản in đó mà được mang đến cuộc họp hay hội nghị khách hàng thì chắc chắn doanh nghiệp của bạn sẽ không tạo được thiện cảm tốt cho khách hàng. Từ đó ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh công ty.
  • Sử dụng mực in chất lượng không đảm bảo về lâu dài còn gây hỏng đầu phun dẫn đến máy in hoạt động kém hiệu quả, bao gồm hư hỏng. Điều này gây thiệt hại về kinh tế cho chuyện khắc phục, sửa chữa.
  • Hầu hết các loại mực in giả mạo đều tiêu thụ điện năng cao hơn so với mực in chính hãng.
  • Ngoài tác động về chất lượng bản in, máy in, mực máy in chất lượng không đảm bảo còn tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khỏe, ô nhiễm môi trường.

Để mua mực in chính hãng

Mỗi loại mực máy in sẽ có những dấu hiện nhiện biết riêng. Tuy nhiên, để tránh mua phải mực giả, kém chất lượng, người sử dụng nên lưu ý:

  • Chỉ nên mua mực máy in tại các đại lý chuyên phân phối mực máy in chính hãng, uy tín. Có mặt hàng trưng bày tại cửa hàng và có hóa đơn mua bán rõ ràng.
  • Kiểm tra trực diện hộp mực. Kiểm tra xem vỏ hộp có nguyên vẹn không, tem mặt hàng có cũ hay rách không, khía cạnh của nắp mực có dấu hiệu bị cạy mở không…
  • Cẩn trọng với các hộp mực được quảng cáo có giá cả rẻ khác thường
  • Dùng phần mềm xác nhận của các hãng để xác thực hộp mực mỗi lắp chúng vào máy in.

Sưu Tầm: Internet – Danh bạ thông tin: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.