Hàng nghìn người cao tuổi ấm lòng nhận món quà dinh dưỡng – Sức Khỏe


Quảng cáo

Website itshcm.com có bài Hàng nghìn người cao tuổi ấm lòng nhận món quà dinh dưỡng – Sức KhỏeNhững hộp sữa dành cho người cao tuổi vừa được công ty NutiFood trao đến bệnh nhân hoàn cảnh khó khăn, đang điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy. – Sức Khỏe

Một tay cầm suất cơm miễn phí, một tay nhận lốc sữa từ NutiFood vào ngày 10/3, bà Thủy (52 tuổi, Đồng Tháp) cho biết món quà đến rất đúng lúc. Bà thay em gái đến nhận sữa, vì người em sức khỏe kém, mấy ngày không ăn được gì.

Bệnh nhân nhận suất cơm miễn phí và sữa NutiFood.

Bệnh nhân nhận quà tặng EnPlus Diamond từ NutiFood và suất cơm miễn phí từ bệnh viện

Em gái bà Thủy 50 tuổi, bị bệnh sỏi túi mật. Khi phát hiện triệu chứng bất thường, gia đình đẩy lên bệnh viện Chợ Rẫy khám. Sau công đoạn nội soi và trị liệu ban đầu, người bệnh chỉ cũng đều có thể uống, không ăn được gì. Những ngày qua, em của bà chỉ uống trà đường hoặc nước đường thay cơm.

Không ăn được, không có chất dinh dưỡng, bà lo âu sức khỏe em ngày càng yếu đi. “Nghe bác sĩ dặn ăn chưa được thì hãy bổ sung dinh dưỡng bằng đường uống. Tôi thử xem các loại sữa cho người bệnh, người trung niên, giúp tăng sức khỏe, mà không biết chọn loại nào phù hợp cho thể trạng của em, giá những loại sữa này lại đắt quá, nên lại thôi”, bà cho biết.

Nhờ chương trình tặng sữa của NutiFood tại Bệnh viện Chợ Rẫy, bà mừng vì em gái có sữa uống đỡ vài hôm, chờ đến khi ăn uống bình thường trở lại. “Món quà giúp chúng tôi kịp lúc, để người thân của tôi có tinh thần lạc quan hơn sau những ngày dài nằm trên giường bệnh, kỳ vọng có thể mau chóng khôi phục sức khỏe về nhà”, bà nói.

Cũng như em bà Thủy, chồng bà Hồng (58 tuổi, Bình Dương) gặp khó khăn trong việc ăn uống và cung cấp dưỡng chất cho cơ thể. Ông bị ung thư dạ dày. Sau nhiều đợt nội soi, ông không ăn uống được gì dẫn đến cơ thể thiếu chất, suy giảm và sụt cân.

Những ngày qua khi dịch Covid-19 tình tiết phức tạp, bà Hồng không khỏi lo lắng vì thông tin từ báo đài cho thấy người cao tuổi, có bệnh nền, nguy cơ truyền nhiễm và tử vong cao hơn người khỏe mạnh. Bác sĩ cũng đều đều khuyên người bệnh và người nhà nên chú trọng chế độ dinh dưỡng, chủ động tăng sức đề kháng bằng nhiều biện pháp. Nhưng gia cảnh khó khăn, nên bà phải đi vay họ hàng để tạo nên tiền khám bệnh, ăn uống, đi lại khi chăm nom ông.

Nhận lốc sữa từ chương trình, bà Hồng thấy ấm lòng vì được đoái hoài đến sức khỏe trong mùa dịch bệnh nguy hiểm này. Món quà tuy nhỏ nhưng là sự động viên cao lớn với vợ chồng bà, giúp hai người có thêm động lực băng qua khó khăn hiện tại.

Bệnh viện Chợ Rẫy là một trong 5 điểm đến của chương trình trao tặng sữa tại TP HCM.

Bệnh viện Chợ Rẫy là một trong 5 điểm đến của chương trình trao tặng sữa của NutiFood tại TP HCM.

Nhiều người bệnh khác đang chữa trị tại bệnh viện Chợ Rẫy TP HCM, nhất là người cao tuổi, có biểu thị chán ăn hoặc ăn không được. Đây là phản ứng hay thấy ở những người mang bệnh. Vấn đề này tương tự việc những người bệnh mắc bệnh về đường tiêu hóa, khó hấp thụ món ăn như người bình thường. Cơ thể nhức mỏi dẫn đến biếng ăn, thiếu chất. Trong khi bệnh nhân là đối tượng cần bổ sung nhiều dưỡng chất nhất để mau chóng lấy lại sức, chống lại bệnh tật.

Thạc sĩ, thầy thuốc Trần Thị Hồng Loan – chuyên gia dinh dưỡng cấp cao của NutiFood cho biết, người cao tuổi thường ăn uống kém do các bộ phận nội tạng bị thoái hoá. Khả năng nhai cũng giảm sút so với những người trẻ, người khỏe mạnh. Bệnh nhân đang nằm ở trong qui trình chữa trị cũng thường xuất thực trạng thái tương tự. Tình trạng này dẫn đến biếng ăn hoặc ăn mà không hấp thụ được dưỡng chất, khiến cơ thể ngày 1 suy yếu, thiếu sức đề kháng chống chọi lại các tác động môi trường và virus gây bệnh.

Bác sĩ Loan trao tặng sữa cho một bệnh nhân tại bệnh viện Chợ Rẫy.

Bác sĩ Loan trao tặng sữa cho một người bệnh tại bệnh viện Chợ Rẫy.

“Người cao tuổi thường ít vận động, nhu cầu năng lượng giảm 20-30% so với khi còn trẻ. Tuy nhiên, chất dưỡng chất sẽ phải đủ, chưa được mất cân bằng. Để nhận đủ dưỡng chất từ thực phẩm, nên chia làm nhiều bữa ăn nhỏ để dễ hấp thụ. Nếu không ăn nhiều bữa nhỏ, nên ăn đủ ba bữa chính vừa bụng, đi kèm ít nhất một bữa phụ. Ăn trái cây và rau xanh bổ sung thêm chất xơ, uống sữa để tăng canxi và những khoáng chất khác…”, bác sĩ Loan nói thêm.

Người lớn tuổi, trẻ con và người bệnh đang chữa trị tại bệnh viện là những đối tượng sức đề kháng yếu, cần lưu ý khi chăm nom sức khỏe. Chương trình trao tặng sữa do nhãn hàng EnPlus Diamond của công ty NutiFood thực hiện. Ngoài tổ chức ở Bệnh viện Chợ Rẫy, đơn vị đã tiến hành chương trình ở những bệnh viện khác như: bệnh viện Thống Nhất, bệnh viện 115, bệnh viện Đại học Y Dược, bệnh viện Nhân dân Gia Định với mong muốn giúp đỡ cho những người bệnh, người già tăng sức đề kháng để vượt qua dịch Covid-19.

NutiFood hy vọng những món quà dinh dưỡng này sẽ cổ vũ tinh thần, giúp bệnh nhân mau chóng bình phục.

NutiFood hy vọng những phần quà dưỡng chất này sẽ khích lệ tinh thần, giúp người bệnh mau chóng bình phục.

“Trong thời gian tới, chúng tôi kỳ vọng có thể mang sữa đến tay nhiều người bệnh khó khăn, những người cần hồi phục nhanh tại các bệnh viện khác, động viên tinh thần, giúp họ nhanh chóng phục hồi. Chúng tôi vẫn đang tiếp tục liên hệ những bệnh viện khác trong phạm vi thành phố, trung tâm tách biệt và cả bệnh viện tỉnh, trao tặng những món quà dinh dưỡng, hữu ích cho sức khỏe đến tới tay người bệnh. Hy vọng rằng những hoạt động này còn có thể bổ trợ một phần nỗi lo của ngành y tế và Chính phủ trong việc cung cấp các bữa ăn dưỡng chất cho người bệnh”, đại diện NutiFood, ông Lê Nguyên Hòa, phó Chủ tịch HĐQT chia sẻ.

Bảo Trân

Từ khóa bài viết: itshcm.com, NutiFood, EnPlus Diamond, NutiFood phát sữa, Covid-19, nCoV, virus corona

Bài viết Hàng nghìn người cao tuổi ấm lòng nhận món quà dinh dưỡng – Sức Khỏe được tổng hợp và biên tập bởi: itshcm.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho itshcm.com để điều chỉnh. itshcm.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo