Global NCAP Chỉ đánh Giá 3 Sao Cho Thế Hệ Mới Của Suzuki Ertiga


Vừa qua, Global NCAP đã công bố kết quả thử nghiệm mới nhất của họ về chiếc Suzuki Ertiga phiên bản Ấn Độ. Tuy nhiên, mẫu xe bán đắt hàng nhà Suzuki chỉ đạt được độ an toàn 3 sao vì không đủ cứng cáp.

Suzuki Ertiga phiên bản Ấn chỉ đạt được 3 sao về an toàn vì những vấn đề ở phần khung và khả năng bảo vệ an toàn cho trẻ nhỏ. Global NCAP cho biết lý do mẫu xe này đạt điểm thấp là do những lo ngại về an toàn. Trong bài thí nghiệm va chạm ở tốc độ 64 km/h, con xe làm cho 2 hình nhân ngồi ở trong xe bị chấn thương đầu và cổ.

Không những thế, phần khung xe cũng có dấu hiệu chưa ổn định sau va chạm. Các chuyên gia nhận thấy phần khung toàn trang thân xe Ertiga không tệ nhưng một số cơ quan lại không chắc chắn. Những chi tiết này khiến cho xe thiếu ổn định khi gặp va chạm mạnh. Từ đó, nó làm ngực người sử dụng bị va đập nhiều hơn và gặp các chấn thương mạnh hơn.

Global NCAP chỉ đánh giá 3 sao cho thế hệ mới của Suzuki Ertiga - 1

Ngoài ra, một số bộ phận phía trước xe bị vỡ khiến khu vực người lái, hành khách phía đằng trước được bảo vệ không tốt. Các chi tiết rơi vỡ từ táp lô, các chi tiết khoang máy cũng tăng nguy cơ chấn thương chân của 2 hành khách ngồi hàng đầu.

Ở hạng mục bảo vệ hành khách trẻ em, Suzuki Ertiga thế hệ mới cũng có biểu hiệu không tốt. Dù xe được trang bị hệ thống khóa Isifix gắn ghế an toàn cho trẻ em, dây đai an toàn hàng ghế sau, nhưng trẻ nhỏ vẫn dễ bị chấn thương đầu và cổ.

Hiện Suzuki chưa mang ra nhận định gì về kết quả trên. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng mẫu Suzuki Ertiga mới được Global NCAP đưa vào thí nghiệm va quệt được sản xuất tại Ấn Độ bởi liên doanh Maruti Suzuki.

Global NCAP chỉ đánh giá 3 sao cho thế hệ mới của Suzuki Ertiga - 2

Tính đến thời điểm hiện tại, Ertiga thế hệ mới vẫn không được Ủy ban đánh giá xe mới khu vực Đông Nam Á – ASEAN NCAP thử nghiệm, đánh giá về chừng độ an toàn. Với khả năng vận hành linh hoạt, tính ổn định cao, để dành tối ưu, kèm theo nội thất có thể đảm bảo đa chủng loại nhu cầu sử dụng… nên Ertiga được không ít khách hàng Việt Nam quan tâm. Đặc biệt là các gia đình trẻ sinh sống ở đô thị. Đây không phải là phiên bản Suzuki Ertiga sản xuất tại Indonesia và nhập khẩu về thị trường Việt Nam.

Thế hệ hoàn toàn mới của dòng MPV 7 chỗ cỡ nhỏ – Suzuki Ertiga có mức giá bán chỉ với 499 triệu cho bản GL và 549 triệu cho bản GLX. Ertiga đối đầu trực diện với hai mẫu xe Toyota Avanza có giá bán (537 – 593 triệu đồng) và Mitsubishi Xpander (550 – 620 triệu đồng).

Sưu Tầm: Internet – Danh bạ thông tin: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

Đăng tại chuyên mục: Xe. Bookmark the permalink.

Trả lời