Giải Quyết 10 Lỗi Phổ Biến Nhất Của Máy In


Quảng cáo

Rất may mắn, hầu hết các vấn đề thường xảy ra, chúng ta đều cũng có thể tự sửa máy in của mình. Dưới đây là 10 vấn đề thường gặp ở máy in, và những lời dặn để giải quyết chúng, hoặc ít nhất, cho bạn biết bao giờ nên gọi bộ phận hỗ trợ kĩ thuật.

giai-quyet-muoi-loi-co-ban-cua-may-in-1

Máy in của tôi quá chậm

Bạn sử dụng máy in và thấy vận tốc in của nó chậm và muốn tăng tốc lên một chút. Trừ khi bạn đang in một tư liệu cần chất lượng cao như báo cáo hoặc tài liệu quan trọng, việc in ở chế độ nháp (hoặc bất kì thiết lập chất lượng in thấp nhất) cũng có thể có thể tăng vận tốc in. Tránh in đảo mặt (hai mặt) vì máy in phải lật tư liệu để in trên cả hai mặt, điều đó cũng có thể có thể làm giảm vận tốc in xuống. Nếu cũng có thể lựa chọn giữa các trình điều khiển máy in, nên chọn trình điều khiển có trên máy hoặc trình điều khiển PCL. Mặc dù trình điều khiển PostScript có thể in ảnh với chất lượng cao hơn, nhưng nó cũng có thể có thể làm giảm vận tốc in.

Máy không chịu in

giai-quyet-muoi-loi-co-ban-cua-may-in-2

Nếu không có thông báo lỗi để xác định vấn đề đang xảy ra, hãy kiểm tra để chắc chắn rằng máy in vấn kết nối qua cổng USB hoặc cáp Ethernet. Nếu này là máy in Wi-Fi thì kiểm tra mạng Wi-Fi đã có chưa và bạn đã kết nối đúng với mạng. Trình điều khiển máy in và ứng dụng cần phải được cài đặt trên máy tính mà bạn mong muốn in. Trình điều khiển cũng đều có thể bị lỗi và nên cài đặt lại, kiểm tra trang download của nhà cung cấp và tải phiên bản mới nhất của nó. Nếu vẫn chưa hoạt động, hãy kiểm tra phần giải quyết sự cố trong tài liệu chỉ dẫn sử dụng máy in, và nếu cần thiết, liên hệ với cơ quan bổ trợ kĩ thuật của trung tâm bảo hành.

Không in được từ thiết bị di động đến máy in

Nếu máy in cũ và không bổ trợ Wi-Fi thì bạn vẫn cũng đều có thể in từ một cái điện thoại hoặc máy tính bảng đến nó. Chính xác những gì rồi cũng có thể có thể in còn phụ thuộc vào thiết lập cụ thể của thiết bị. Hầu hết các máy in Wi-Fi mới bổ trợ AirPrint, cấp phép người dùng thiết bị iOS in đến chúng (với điều kiện là cả iPhone, iPad, hoặc iPod và máy in đang trên và một mạng Wi-Fi). Gần như tất cả những hãng sản xuất máy in lớn đã ban hành ứng dụng để iPhone, iPad, Android và trong một số tình huống người dùng Windows Phone và BlackBerry có thể in từ thiết bị của họ với một số loại máy in của nhà sản xuất, và một số ứng dụng của bên thứ ba cho php bạn in một độ rộng rộng hơn so với máy in. Nhiều nhà sản xuất và các phần mềm của bên thứ ba cung cấp nhiều chọn lựa in tốt hơn so với AirPrint.

giai-quyet-muoi-loi-co-ban-cua-may-in-4

Bạn có thể in từ một máy in không Wi-Fi, miễn sao mạng của bạn có 1 điều truy cập không dây, bằng phương pháp sử dụng những chương trình yêu cầu phải cài đặt một tiện ích trên một máy tính nối mạng. Printopia yêu cầu phải cài trên máy Mac, khi đang Presto (trước này là Fingerprint 2) làm việc cả máy Mac và Windows. Dịch vụ in ấn đám mây như Cortado ThinPrint Cloud Printer và Google Cloud Printer làm việc trên các nền tảng và các dòng thiết bị và với máy in không Wi-Fi rất tốt. Những biện pháp này thường có xu hướng giới hạn in ấn từ một số ứng dụng. Một số máy in không dây mới hỗ trợ in ấn thông qua Wi-Fi Direct, một giao thức cấp phép hai thiết bị tương thích tạo một kết nối không dây trực diện mà chẳng cần một điểm truy cập không dây. Mặc dù nhiều thiết bị Android gần đây hỗ trợ Wi-Fi Direct, nhưng iPhone thì không. Một số máy in HP và Kodak bổ trợ in ấn qua E-mail. Trong cả hai trường hợp, máy in phải được gán một địa điểm E-mail, và bạn có thể gửi E-mail với những tư liệu đính kèm, máy in sẽ tự động in chúng ra. Không giống như các cách thức khác ở đây, điều đó sẽ không đòi hỏi một kết nối Wi-Fi, chỉ có kết nối Internet.

Tốn nhiều chi phí in ấn

Chi phí cho chuyện in (thường dựa vào số lượng mực đã in và giá hộp mực) đã giảm trong số năm gần đây. Nhưng có các cách cũng có thể giảm chi phí mực in và tiết kiệm giấy. Đầu tiên, suy nghĩ trước lúc in. Bạn cần in tư liệu đầy đủ, hoặc chỉ một hay hai trang, và có cần in bản sao hay không?  Chỉ in những trang thực thụ cần. Nếu không đoái hoài đến chất lượng bản in, hãy in ở chế độ nháp vì sẽ tốn ít mực hơn. Nếu máy in của bạn hỗ trợ in đảo mặt (hai mặt), sử dụng chức năng đó sẽ dành dụm nhiều giấy. Đối với nhiều máy in, bạn có sự lựa chọn giữa dung lượng chứa của hộp mực thấp hoặc cao. Các hộp mực với dung lượng chứa mực cao thường tốn nhiều chi phí ban đầu nhưng chúng có thể in một số trang hơn, và chi phí thấp hơn trên mỗi trang in. Nếu mua một máy in mới, hãy kiểm tra các kinh phí vận hành. Bao gồm kinh phí cho mỗi trang in trắng đen và màu. Nói chung, bạn càng trả nhiều tiền để mua máy in, thì sẽ được chi phí vận hành thấp hơn. Vì vậy đầu tư một máy in cấp cao có thể giúp bạn tiết kiệm tiền trong thời gian dài.

Một phương pháp khác để cắt giảm chi phí là sử dụng mực của bên thứ ba. Nó có thể tốn ít chi phí để mua mực hơn so với mực chính hãng từ nhà sản xuất, nhưng chúng có chất lượng rất khác nhau. Vấn đề thông dụng nhất của việc sử dụng mực từ bên thứ ba là chất lượng in xuống cấp và vòi phun bị tắc. Vì vậy, chúng tôi khuyến cáo các bạn nên đổ mực máy in chính hãng nhằm đáp ứng chất lượng bản in cũng giống độ bền của máy in.

Tình trạng kẹt giấy thường xảy ra

May mắn thay, tình trạng kẹt giấy ít thông dụng hơn so với một thập kỷ trước, nhưng chúng vẫn cũng có thể xảy ra. Đến nay lý do thông dụng nhất của tình trạng kẹt giấy là giấy không thẳng. Hãy chắc chắn là giấy in đã thẳng trước lúc đưa nó vào khay, và tránh làm đầy các khay chứa giấy. Nếu cách này sẽ không giải quyết được, hãy kiểm tra phần giải quyết sự cố của tài liệu hướng dẫn sử dụng máy in, và nếu cần thiết, liên hệ với cơ quan bổ trợ kĩ thuật từ nhà sản xuất.

giai-quyet-muoi-loi-co-ban-cua-may-in-3

Máy in thông báo hết mực, nhưng in được. Tôi cần làm gì?

Bạn chẳng cần phải vội vàng thay thế hộp mực khi nhận cảnh báo dung lượng mực thấp. Gần như tất cả máy in mới đây đều báo mức tăng của dung lượng hộp mực, và sẽ đưa ra cảnh báo khi dung lượng mực bị xuống thấp. Tính chuẩn xác của cảnh báo khác nhau giữa các hãng sản xuất và các hãng máy in. Cách duy nhất để kiểm tra xem những cảnh báo này có mức độ chuẩn xác như ra sao là tiếp tục in khi thấy cảnh báo hết mực. Và kiểm tra xem cỡ khoảng bao lâu chất lượng bản in bị giảm hay máy in bị tắt, buộc bạn cần thay thế mực. Sau đó, bạn sẽ biết những lời cảnh báo này có đáng tin cậy hay không, và biết cỡ khoảng bao lâu để phải thay thế hộp mực kể từ lúc thu được cảnh báo.

In qua Wi-Fi mất nhiều thời gian

Hãy đặt máy in gần với Router để tăng chất lượng phát sóng và giảm thời gian in ấn. Nhưng có các cách khác để cải thiện hiệu suất Wi-Fi trong khi vẫn không thay đổi vị trí của máy in như cũ. Hãy chắc chắn rằng Router của bạn bổ trợ chuẩn 802.11n và băng tần 5GHz cũng giống 2.4 GHz, và firmware của nó cũng đã được cập nhật. Bạn có thể sử dụng một thiết bị mở rộng mạng không dây để tăng năng suất nếu cần thiết.

giai-quyet-muoi-loi-co-ban-cua-may-in-5

Tính năng quét của máy in không hoạt động

Nếu tính năng quét của máy in đa chức năng ngừng hoạt động, nó cũng đều có thể do ứng dụng quét đã bị hỏng. Bạn hãy thử cài đặt lại gói ứng dụng của máy in. Nếu nó không làm việc, tốt nhất kiểm tra tài liệu chỉ dẫn sử dụng và nếu luôn phải có đến trang web hỗ trợ của nhà sản xuất. Thật ra cũng không quá bất thường nếu mà tính năng quét của máy in đa chức năng gặp vấn đề.

Chất lượng ảnh từ máy in và phun rất tệ

Nếu không hài lòng với chất lượng ảnh in, hãy chắc bạn đang in trên giấy có chất lượng. Nói chung, giấy in ảnh tới từ hãng sản xuất máy in sẽ tốt hơn so với giấy đến từ hãng sản xuất thứ ba. Đối với phần cài đặt phần mềm in, hãy có lẽ rằng bạn đã chọn giấy (hoặc loại giấy) đang sử dụng, và nó được thiết lập cho in ảnh. Nếu có thiết lập in ảnh chất lượng cao, hãy chọn nó. Ngoài ra hãy làm sạch vòi phun và đầu in.

Văn bản in có chất lượng không tốt

Các máy in không giống nhau về chất lượng văn bản được in ra. Máy in và phun thường thích hợp cho gia đình, trường học, hoặc mua bán bình thường. Trong khi máy in laser có khả năng in văn bản đậm nét cho tài liệu chuyên nghiệp. Nhưng nếu bạn cảm thấy chất lượng in dần dần hoặc đột ngột giảm sút, có nhiều phương pháp để xử lý vấn đề này. Cho dù máy in phun hoặc laser, đáp ứng cài đặt máy in chính xác. Nếu đang in ở chế độ nháp, hãy chuyển sang chế độ in chất lượng cao hơn (mặc dù nó sẽ khiến chậm việc in ấn). Hãy chắc rằng loại giấy bạn đang sử dụng thích phù hợp với các gì đang in. Với máy in laser, tháo hộp mực và lắc nhiều đợt từ bên đây sang bên kia. Nếu chất lượng in vẫn chưa khá hơn, hãy thử thay thế mực. Đối với máy in phun, bạn có thể khởi động từ trình đơn bảo trì của máy in. Nếu không cải thiện, có thể thay thế hộp mực (mặc dù vẫn thu được cảnh báo nếu dung lượng hộp mực thấp).

Theo xahoithongtin

Sưu Tầm: Internet – Danh bạ thông tin: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.