Ford Ranger – Bán Tải Nhiều Công Nghệ An Toàn Hơn Xe Con – TopVnBên cạnh những ưu thế ở thiết kế, Ranger ghi điểm bởi nhiều công nghệ bổ trợ người lái hiện đại, được không ít người đánh giá hơn bất kỳ dòng xe bán tải nào bán trên thị trường. Thậm chí, một số tính năng hỗ trợ của Ranger, đặc biệt ở phiên bản 2.0 Bi-Turbo Wildtrak, vượt các dòng xe con khác cùng tầm tiền.

Lượng lớn người sử dụng xe bán tải đều đều di chuyển ở những địa hình khó, đèo dốc, mặt đường mấp mô. Nhằm phục vụ mục đích này, Ford trang bị cho Ranger nhiều tính năng phù hợp. Ví dụ, trên những quãng đường đèo dốc, mặt đường xấu, hệ thống hỗ trợ đổ đèo của Ranger giúp người lái tập trung điều khiển vô-lăng trong lúc phanh đã được xe tự động hỗ trợ. Người lái có thể bổ sung thêm lực phanh khi cần có để lao dốc thêm an toàn.

Ford Ranger trang bị nhiều tính năng hỗ trợ người lái ở địa hình khó.

Ford Ranger chuẩn bị nhiều tính năng bổ trợ người lái ở địa hình khó.

Bên cạnh đó, trong các điều kiện địa hình hà khắc khác như trơn trượt, Ranger có thể khoá vi sai cầu sau điện. Việc lựa chọn chế độ 1 cầu, 2 cầu, Low, High cho thích phù hợp với điều kiện mặt đường có thể thi hành thông qua hệ thống gài cầu điện tử Shift-On-The-Fly 4×4. Khi di chuyển ở những địa hình suối, đường ngập, người lái có thể yên tâm với khả năng lội nước 800 mm. Hầu như các địa hình khó, thường gặp trong điều kiện thực tiễn đều có thể xử lý với các hệ thống hỗ trợ người lái trang bị sẵn trên Ranger.

Trong những chuyến đi dài, đặc biệt trên cung đường cao tốc, Ranger hiện đại như xe con cao cấp, với hệ thống bổ trợ duy trì làn đường. Ở phân khúc bán tải hiện tại, chỉ pick-up của Ford có độ năng này. Khi đạt vận tốc trên 65 km/h, điều kiện mặt đường có vạch kẻ đường rõ nét, xe tự động căn làn. Trường hợp xe lệch làn mà không kèm tín hiệu xi-nhan, vô-lăng sẽ rung nhẹ để cảnh báo người lái. Nếu người lái không có phản ứng, vô-lăng sẽ tự động điều chỉnh đưa xe quay lại đúng làn đường.

Ranger có khả năng lội nước sâu 800 mm.

Ranger có khả năng lội nước sâu 800 mm.

Ngoài hỗ trợ người lái giữ làn đường, Ranger tích hợp tính năng khống chế tốc độ tự động. Trên đa số dòng xe con hiện nay, tính năng khống chế hành trình, giới hạn tốc độ khá phổ biến. Tuy nhiên, việc điều tiết vận tốc tự động theo điều kiện giao thông lại không phổ cập như vậy. Ranger là bán tải duy nhất tích hợp tính năng này. Hệ thống radar trên xe sẽ quét vùng di chuyển phía trước, nếu đủ thoáng mát tốc độ sẽ có duy trì như thiết lập của người lái. Khi có phương tiện di chuyển trong vùng an toàn phía trước, xe tự động giảm tốc độ đảm bảo an toàn và tăng trở lại mức thiết lập khi đường thoáng trở lại.

Bên cạnh đó, pick-up Ford chuẩn bị hệ thống phanh chủ động nguy cấp (AEB) giúp giảm nguy cơ va chạm phía trước. Radar của AEB có khả năng nhận diện phương tiện, người tản bộ phía trước. Khi có chướng ngại vật trong vùng an toàn phía trước xe, hệ thống cảnh báo va chạm sẽ phát tín hiệu bằng âm thanh, hình ảnh trên màn hình thông tin để người lái chú ý. Đồng thời, hệ thống phanh sẽ tăng độ nhạy hoặc tự động phanh khi người lái không kịp phản ứng, giúp giảm nguy cơ tai nạn.

Ranger trang bị nhiều công nghệ hỗ trợ người lái nhất phân khúc.

Ranger trang bị nhiều công nghệ hỗ trợ người lái nhất phân khúc.

Trong phân khúc bán tải tại Việt Nam, Ranger cũng thuộc dòng xe duy nhất sử dụng hộp số tự động 10 cấp. Nhờ phân chia các cấp số, quá trình chuyển số của chiếc xe mượt mà, bức tốc nhanh và êm. Kết hợp cùng hộp số tiên tiến, Ranger sở hữu động cơ 2.0 Bi-Turbo cho công suất, sức kéo mạnh hàng đầu phân khúc.

Pick-up Ford nắm giữ hệ thống trợ lực lái điện tử cũng đều có thể thay đổi theo điều kiện lái thực tế. Trong điều kiện vận hành phố sá thông thường, vô-lăng nhẹ nhàng, dễ đánh lái mang đến sự nhàn nhã cho người điều khiển. Tuy nhiên, lúc chạy vận tốc cao, vô-lăng sẽ tự điều chỉnh chắc chắn, ổn định giúp người lái dễ làm chủ xe.

Nhờ sở hữu đồng loạt tính năng hiện đại, xuất chúng so với các đối thủ trong phân khúc, Ranger không khó để lấy lòng những khách hàng khó tính. Theo số liệu thống kê của Hiệp hội Ô tô Việt Nam (VAMA), lợi nhuận mẫu bán tải Ford đều đặn đứng đầu phân khúc nhiều năm qua. Trong đó có thể kể đến doanh thu cộng dồn từ đầu năm đến nay của Ranger đã đạt 9,036 xe.

Tuấn Cao

Ảnh: Giang Huy 

Sưu Tầm: Internet – Danh bạ thông tin: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Trả lời