EaseUS CleanGenius: Phần Mềm Dọn Dẹp, Bảo Trì Máy Tính Tiện Dụng


Chắc hẳn đối với những ai thường xuyên sử dụng máy tính sẽ không xa lạ gì với việc công suất của chiếc máy bị giảm đi ít nhiều sau 1 thời gian dài sử dụng. Việc này đôi khi gây nên sự rất khó chịu cho người sử dụng. Chính vì lí do đó, các ứng dụng tối ưu hóa vận tốc máy tính đã được ra đời, với rất nhiều tính năng hữu ích. Bên cạnh các ứng dụng tối ưu hóa mạnh mẽ như CCleaner, TuneUp Utilities, EaseUS CleanGenius cũng chính là phần nào mềm tối ưu miễn phí với nhiều tính năng đáng để bạn thử qua.

Phần mềm này sẽ cung cấp cho bạn hơn 20 tiện ích để bảo dưỡng và tối ưu hóa cái máy tính của bạn, ngoài ra thì nó còn có một số chức năng khác như quản lý gỡ bỏ cài đặt, tập tin mã hóa / giải mã, tìm thư mục rỗng, file shredder… Khi khởi động phần mềm, một bảng điều khiển sẽ hiện ra và cung cấp cho bạn những chức năng cần có để dọn dẹp máy tính cùng với một số chức năng phụ khác.

EaseUS CleanGenius: Phần mềm dọn dẹp, bảo trì máy tính tiện dụng

Ở phía tay trái của bảng điều khiển sẽ cho bạn 2 lựa chọn quét đó là Quick Scan và Deep Scan. Phần Quick Scan gồm các chức năng Junk File Cleaner, Shortcut Cleaner, System Optimizer và Privacy Sweeper. Trong khi đấy thì phần Deep Scan gồm 2 chức năng là Network Optimizer và Disk Defragmenter. Trong qui trình Scan, bạn có thể tùy chọn các đòi hỏi bào trì hệ thống. Sau khi đã Scan xong, bạn có thể tối ưu hóa hệ thống bằng cách đánh dấu vào các vấn đề mà phần mềm đã tìm thấy và sau đó nhấn Clean.

EaseUS CleanGenius: Phần mềm dọn dẹp, bảo trì máy tính tiện dụng -2

Các chức năng Privacy Protect, Turbo Boost và Utilities Box cho dù là 18 công cụ. Với chức năng Privacy Protect, bạn sẽ có thể bảo mật tin tức và dọn dẹp các ứng dụng liên quan bằng phương pháp gỡ bỏ các ứng dụng như Web Browser, Instant Messenger, Social Network, Windows History, Multimedia và Other Applications. Bạn hãy nhấn nút Scan để ứng dụng tự động tìm các dữ liệu rác và loại bỏ chúng bằng phương pháp nhấn Clean. Chức năng Turbo Boots sẽ cung cấp cho bạn nút hệ thống One – click Boots. Trước khi nhấn vào nút này, ứng dụng sẽ cho phép bạn tùy chỉnh các cấu hình. Bạn hãy nhấn nút Config Turbo Boots Wizard để mở bảng cấu hình. Sau khi đã thiết lập các cài đặt xong thì bạn hãy nhấn nút Next để lưu các thiết lập này.

EaseUS CleanGenius: Phần mềm dọn dẹp, bảo trì máy tính tiện dụng -3

Bạn có thể sử dụng tất cả những tính năng khác của ứng dụng trong phần Utilities Box. Khi nhấp vào nút bên trên bảng điều khiển chính, một bảng các tính năng sẽ hiện ra để bạn thao tác.

EaseUS CleanGenius: Phần mềm dọn dẹp, bảo trì máy tính tiện dụng -4

Sau đây là các tính năng trong phần Utilities Box: * Memory Manager: chống phân mảnh bộ nhớ để truy cập nhanh với những dữ liệu được nạp vào.

 • Startup Manager: cấp phép và hạn chế các ứng dụng chạy khi vào Windows.
 • Disk Defragment: chống phân mảnh đĩa cứng để tăng tốc độ dữ liệu tịch thu tổng thể. * Uninstall Manager: cấp phép bạn loại bỏ các khóa phần mềm và gữ bỏ cài đặt ứng dụng. * Disk Cleaner: phát giác và cung cấp cho bạn tùy chọn để xóa các tập tin rác. * File Shredder: xóa một cách an toàn các tập tin cá nhân.
 • Top File Finder: cho bạn biết các tập tin có dung lượng rất lớn trong máy và cho bạn một tùy chọn để xóa chúng. * Empty Folder Finder: phát hiện và cấp phép xóa các thư mục rỗng.
 • Shortcut Cleaner: kiểm tra và phát hiện các biểu trưng bị hỏng.
 • Disk Check: kiểm tra các lỗi ở các ổ đĩa di động và sửa chúng. * Fixer Context Menu: cấp phép quản lí các cửa sổ chuột phải và trình đơn ngữ cảnh trong máy tính của bạn.
 • Driver Backup: sao lưu và phục hồi lại các trình điều khiển.
 • Shutdown Scheduler: liên kết các kế hoạch kể cả cả tùy chọn hệ thống tắt máy và khởi động lại.
 • Process Manager: cung cấp tin tức về các chương trình và tiến trình đang chạy trên máy tính, cấp phép xóa các tiến trình đó.
 • File Splitter: chia nhỏ các file dữ liệu.
 • File Encryption: mã hóa và giải mã các tập tin để chống lại việc sử dụng trái phép.
 • Unlocker: mở khóa các tập tin và dữ liệu bị khóa. Với giao diện đẹp cùng với nhiều chức năng đa dạng, Đây chắc chắn sẽ là phần nào mềm hữu dụng khi bạn mong muốn tìm về các phần mềm dạng này. Phần mềm hoạt động trên các hệ điều hành Windows XP (32 – bit), Win Vista, Win 7 (32 – bit và 64 – bit), Win 8. Một bản trải nghiệm 15 ngày cho hệ điều hành Mac OS X.

Theo GenK

Sưu Tầm: Internet – Danh bạ thông tin: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

Trả lời