Du Khách Thích Thú Với đảo Nổi được Xây Từ 700.000 Vỏ Chai Nhựa


Quảng cáo

Một thương gia người Pháp đã thành lập đảo nổi nghỉ dưỡng từ rác thải nhựa trên hồ ở Bờ Biển Ngà.

Du khách thích thú với đảo nổi được xây từ 700.000 vỏ chai nhựa - 1

Hòn đảo nghỉ ngơi L'île Flottante được xây dựng từ hơn 700.000 vỏ chai nhựa.

Doanh nhân Eric Becker đã sử dụng hơn 700.000 vỏ chai nhựa và rác thải nhựa khác để thành lập hòn đảo nổi mang tên L'île Flottante dưới một hồ lớn ở thành thị Abidjan, Bờ Biển Ngà.

Xem thêm: web du lich huu ich TopVn

Hòn đảo nghỉ ngơi này kể cả khách sạn, nhà hàng, quán karaoke và bể bơi. Mục đích của thương gia người Pháp là nhằm quảng bá du ngoạn xanh và truyền cảm ứng cho các thương gia khác để họ làm điều tương tự.

Du khách cần trả 100 USD nếu họ muốn nghỉ qua đêm và 25 USD cho chuyến thăm ban ngày, cho dù là một bữa ăn. Theo Daily Mail, hòn đảo L'île Flottante thu hút khoảng 100 du khách mỗi tuần.

Du khách thích thú với đảo nổi được xây từ 700.000 vỏ chai nhựa - 2

Đảo nổi L'île Flottante có hệ thống điện mặt trời và nguồn cung cấp nước sạch từ đất liền. Mặc dù vậy, Becker nghĩ rằng khu nghỉ ngơi của ông chưa hoàn hảo. Trong khi nó thân thiện với môi trường hơn các khách sạn thông thường, khách vẫn để lại rác.

Hiện tại, nước thải vẫn được xả thẳng xuống hồ. Nên Becker đang thí nghiệm công nghệ tái chế rác thải thành phân bón cho cây trên đảo.

Du khách thích thú với đảo nổi được xây từ 700.000 vỏ chai nhựa - 3

Doanh nhân người Pháp mới đầu muốn làm một chiếc bè nổi từ tất cả chai nhựa ông thu lượm được. Nhưng khi ông thấy một hồ lớn ở phố xá Abidjan ông mau chóng nảy ra ý tưởng xây dựng đảo nổi L'île Flottante.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/du-khach-thich-thu-voi-dao-noi-duoc-xay-tu-700000-vo-chai-nhua-d443806.h… Nguồn: https://baogiaothong.vn/du-khach-thich-thu-voi-dao-noi-duoc-xay-tu-700000-vo-chai-nhua-d443806.html

Sưu Tầm: Internet – Danh bạ thông tin: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.