'Đi Kiểu Gì Thế'? – TopVn


Đó là câu chuyện sáng nay của tôi. Khoảng chục con xe máy nối đuôi nhau, kiên nhẫn chờ trong một con ngõ nhỏ để cắt ngang dòng xe vào đại lộ Vũ Phạm Hàm (Hà Nội). Khi đã có một cái ôtô dừng lại nhường, tôi đi đầu, theo sau là các xe khác lách qua để rẽ trái. Vừa qua khỏi đầu xe thì người phụ nữ lao tới như một cơn gió. 

Tôi còn chưa kịp nói gì thì đã biết thành chị này mắng “Đi kiểu gì thế?”. Ơ, tôi đi kiểu gì nhỉ. Rõ là chị ta vượt lấn làn, vậy mà người bị mắng mỏ lại là tôi. Tôi chỉ lắc đầu, không lên tiếng lại. Nhưng vài người theo sau thì đáp trả chị này không thương tiếc. 

Đó chỉ là một trong các hàng chục, hàng trăm lần tôi gặp những cảnh trớ trêu như vậy. Người ta sẵn sàng đổ lỗi cho người khác khi làm mình khó chịu lúc tham dự giao thông, nhưng việc sẵn sàng nhìn lại mình thì ít người làm được. 

Lần khác tôi lái ôtô. Đường hẹp mỗi chiều một làn, giờ tan tâm. Từ bên kia, một cái xe sang đen bóng lấn làn, cố cướp từng mét đường với tôi. Hai bên dừng xe khi tới sát đầu nhau. Tôi ngồi im. Phía bên kia, từ trên xe bước xuống, một cậu thanh niên “tay đầy tranh ảnh” chỉ chỏ, buôn những lời mà tôi đoán là không sạch sẽ. Nhưng hắn ta cũng chỉ “võ mồm”, khoảng 1 đến 2 phút sau phải lách về làn đường của mình. 

Không biết vì sao, nhiều người khi ra đường sẵn sàng hỏi người khác “đi kiểu gì”, trong khi họ thì ngẫu hứng, không luật lệ như đang sống trong rừng. 

Hoàng Tùng

Sưu Tầm: Internet – Danh bạ thông tin: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

Trả lời