Đến Manila Cổ Vũ U22 Việt Nam, Nhất định Thử đặc Sản Hải Sản NàyĐến một quốc đảo thì cái chẳng thể bỏ qua chính là làng chài hay chợ hải sản, ở hai nơi đó cuộc đời đầy sắc màu và chân thực. Manila cũng có một khu chợ hải sản nổi tiếng ngon và rẻ: Dampa Macapagal Seafood Market.

Thật thiếu sót khi đến thăm đất nước vạn đảo Philippines mà lại không thưởng thức các loại hải sản tươi sống nơi đây. Không ít người sẽ đặt ra câu hỏi ăn hải sản ở đâu ở Manila trong khi các nhà hàng trong thành phố các món ăn lại không đa dạng. Và lời đáp chính xác là: Để ăn hải sản tươi sống ở Manila, bạn nên bắt taxi tới chợ hải sản Dampa gần vịnh Manila.

Đó là câu nói mà anh Bowe Cabaluna- một anh bạn phóng viên nông nghiệp người Philippines chia sẻ với tôi trong chuyến đi công tác ở quốc gia vạn đảo này. Tranh thủ thời gian nghỉ hiếm hoi giữa chuyến đi công tác, anh Bowe Cabaluna dẫn tôi đi thăm quan ngôi chợ hải sản Dampa.

Đến Manila cổ vũ U22 Việt Nam, nhất định thử đặc sản hải sản này - 1

Xem thêm: web am thuc huu ich TopVn

Dampa Macapagal nằm ngay cạnh bên đại lộ Hoàng Hôn, đó là một khu buôn bán lớn các mặt hàng thủy hải sản tươi ngon vào bậc nhất ở Manila.

Đến Manila cổ vũ U22 Việt Nam, nhất định thử đặc sản hải sản này - 2

Đến Manila cổ vũ U22 Việt Nam, nhất định thử đặc sản hải sản này - 3

Một bên là tuyến phố hải sản tươi  đủ loại tôm, cua, cá, hàu, mực,  phía còn sót lại là dãy nhà hàng chạy dọc khu phố, nơi sẵn sàng phục vụ bạn với con số hải sản vừa mua được từ chợ.

Đến Manila cổ vũ U22 Việt Nam, nhất định thử đặc sản hải sản này - 4

Đến Manila cổ vũ U22 Việt Nam, nhất định thử đặc sản hải sản này - 5

Thực đơn nhà hàng sẽ chỉ tính tiền chế biến. Nếu bạn muốn ăn rẻ, hãy trổ tài mặc cả của mình.

Đến Manila cổ vũ U22 Việt Nam, nhất định thử đặc sản hải sản này - 6

Đến Manila cổ vũ U22 Việt Nam, nhất định thử đặc sản hải sản này - 7

Mặc cả tại chợ cá là một dùng thử rất vui vì các anh chàng, cô nàng ngư dân bán cá cực kỳ nhiệt tình mời chào, đừng ngại mà hãy trả giá cực rẻ có thể. Các nhà hàng ở đây sẽ giúp bạn chế biến những hải sản tươi sống bạn vừa  mua ở chợ thành các món ăn ngon lành với giá thành cực rẻ (chỉ khoảng từ 100-200 peso cho một món).

Đến Manila cổ vũ U22 Việt Nam, nhất định thử đặc sản hải sản này - 8

Chủ quan đánh giá thì ẩm thực Phillipine không được đa chủng loại và ngon như các nước trong khu vực, và chợ hải sản Dampa là cũng đều có thể cũng sẽ là một trong các trải nghiệm thú vị nhất về việc thưởng thức ẩm thực nơi đây.

Đến Manila cổ vũ U22 Việt Nam, nhất định thử đặc sản hải sản này - 9

Hàng loạt các quầy hải sản được phân chia thành từng nhóm riêng biệt, trước mắt là các quầy cá mú (bên Manila họ gọi loại cá đây là lapu lapu) cực kỳ màu mè.

Đến Manila cổ vũ U22 Việt Nam, nhất định thử đặc sản hải sản này - 11

Đến Manila cổ vũ U22 Việt Nam, nhất định thử đặc sản hải sản này - 12

Đến Manila cổ vũ U22 Việt Nam, nhất định thử đặc sản hải sản này - 13

Tiếp đến là các quầy tôm càng được đặt trong lồng kính cẩn thận, các quầy cua ghẹ đang còn bò lổm ngổm trong sọt tre, quầy cá to như cá hồi và cá ngừ đại dương được thái theo từng lát cẩn thận, có cả phi lê nhìn rất là đẹp và họ thái sẵn ra thành từng hộp nhỏ nếu bạn muốn thử món sashimi kiểu Nhật.

Người bán ở đây đa phần xởi lởi, dễ tính và rất nghiêm túc trong việc đảm bảo chất lượng hải sản. 

Với giá thành hợp lý, hải sản tươi ngon, và đầu bếp nấu theo kiểu Quảng Đông, phối hợp thêm một ly bia lạnh trong sự đông đúc của nhà hàng, thật là không còn gì thú vị bằng. Vì vậy, việc thưởng thức một bữa hải sản ở khu chợ Dampa Macapagal là việc nhất thiết phải thử khi đến Manila, một trong những nét chấm phá tuyệt hảo trong bức tranh có nhiều gam màu tối ở siêu đô thị rối rắm này…

Dưới này là một số hình ảnh bên trong khu chợ hải sản Dampa:

Đến Manila cổ vũ U22 Việt Nam, nhất định thử đặc sản hải sản này - 14

Đến Manila cổ vũ U22 Việt Nam, nhất định thử đặc sản hải sản này - 15

Đến Manila cổ vũ U22 Việt Nam, nhất định thử đặc sản hải sản này - 16

Đến Manila cổ vũ U22 Việt Nam, nhất định thử đặc sản hải sản này - 17

Đến Manila cổ vũ U22 Việt Nam, nhất định thử đặc sản hải sản này - 18

Đến Manila cổ vũ U22 Việt Nam, nhất định thử đặc sản hải sản này - 19

Đến Manila cổ vũ U22 Việt Nam, nhất định thử đặc sản hải sản này - 20 Đến Manila cổ vũ U22 Việt Nam, nhất định thử đặc sản hải sản này - 21

Nguồn: http://danviet.vn/ngon-sach-la/den-manila-co-vu-u22-viet-nam-nhat-dinh-thu-dac-san-hai-san-nay-1… Nguồn: http://danviet.vn/ngon-sach-la/den-manila-co-vu-u22-viet-nam-nhat-dinh-thu-dac-san-hai-san-nay-1035761.html

Sưu Tầm: Internet – Danh bạ thông tin: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Trả lời