Đặc Sản đùi Lợn đen Xì, Mốc Meo Quanh Năm Của Người Trung Quốc


Trước khi chế biến, những chiếc đùi lợn này có thể khiến nhiều người sợ hãi, nhưng khi nấu xong thì nó trở thành đồ ăn rất ngon.

Tại thị trấn Bàn ở tỉnh Quý Châu, Trung Quốc có 1 loại đặc sản thịt lợn hun khói ngon có tiếng. Khác với những loại thịt hun khói thông thường, người dân tại đây chỉ sử dụng phần đùi lợn ngon nhất để dùng. Hầu hết các hộ gia đình ở đây đều tự làm đùi lợn hun khói tại nhà, họ treo chúng trên xà nhà suốt nhiều năm.

Đặc sản đùi lợn đen xì, mốc meo quanh năm của người Trung Quốc - 1

Sau khi được tẩm ướp đầy đủ, thịt lợn sẽ có hun khói và treo trong nhà từ một năm trở lên. Những miếng thịt chín khói khi cắt ra vẫn còn nguyên màu đỏ au rất là đẹp mắt, từng lớp chất béo nhìn rõ ràng, có thể ăn được luôn hoặc chế biến thành nhiều món khác.

Xem thêm: ẩm thực topvn TopVn

Đặc sản đùi lợn đen xì, mốc meo quanh năm của người Trung Quốc - 2

Người dân thị xã Bàn có cách làm đùi lợn hun khói rất riêng. Đầu tiên, họ sẽ làm sạch phần đùi lợn, thay vì sử dụng nước lạnh thông thường, họ sẽ rửa bằng rượu ngô, điều này khiến thịt có hương thơm hơn rất nhiều. Bước kế đến là thoa một lớp muối lên bề mặt và massage đều tay để muối được thẩm thấu lớp da và thịt hoàn toàn.

Đặc sản đùi lợn đen xì, mốc meo quanh năm của người Trung Quốc - 3

Tiếp theo, ngươi ta sẽ đặt thịt ở nơi thông thoáng và thoáng khí để nó được lên men tự nhiên. Khi bề mặt có vẻ bị mốc, ngay cả khi quá gửi lên men xong xuôi thì chúng vẫn được treo trên xà ngang trong nhà. Sau vài năm, những chiếc đùi lợn sẽ săn chắc lại, thịt càng để lâu thì vị càng ngon.

Đặc sản đùi lợn đen xì, mốc meo quanh năm của người Trung Quốc - 4

Trung bình người dân ở đây treo thịt khoảng 3 năm, cho dù cũng có thể lên tới hàng trăm năm vẫn cũng đều có thể ăn được. Mặc dù bề ngoài bị mốc có thể khiến nhiều người lo ngại, nhưng khi cắt bỏ lớp mốc này, thịt mỡ bên trong trắng đục, béo và rất thơm.

Đặc sản đùi lợn đen xì, mốc meo quanh năm của người Trung Quốc - 5

Đây là miếng chân giò đã được ướp và treo trong 3 năm. Nó rất cứng và khó cắt do đó trước lúc cắt người ta thường ngâm trong nước sôi để thịt mềm đi.

Đặc sản đùi lợn đen xì, mốc meo quanh năm của người Trung Quốc - 6

Thông thường mọi người sẽ sử dụng thịt này làm súp, hầm, nhưng nó được ăn trực tiếp cùng với salad cũng khá ngon. Thịt lợn này rất nổi tiếng nên thu hút đông du khách trong và thế giới đến mua, giá cả tùy vào độ tuổi hun khói của thịt.

Nguồn: http://danviet.vn/am-thuc-4-phuong/dac-san-dui-lon-den-xi-moc-meo-quanh-nam-cua-nguoi-trung-quoc… Nguồn: http://danviet.vn/am-thuc-4-phuong/dac-san-dui-lon-den-xi-moc-meo-quanh-nam-cua-nguoi-trung-quoc-1032510.html

Sưu Tầm: Internet – Danh bạ thông tin: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

Trả lời