Chuyến Bay đặc Biệt Phá Hai Kỷ Lục Thế Giới


Quảng cáo

Chuyến bay thử nghiệm này nối dài 19 giờ liên tục, vượt qua khoảng cách 17.800 km, 100 tấn nhiên liệu máy bay phản lực và hành khách sẽ được chứng kiến gấp đôi bình minh.

Chuyến bay đặc biệt phá hai kỷ lục thế giới - 1

Máy bay Boeing 787-9 Dreamliner được Qantas tin tưởng cho chuyến bay dài nhất thế giới. 

Hãng hàng không Qantas của Australia ngày 15-11 đã xong xuôi chuyến bay thử nghiệm chở theo 50 hành khách từ London đến Sydney liên tục không nghỉ, phá 2 kỷ lục thế giới.

Xem thêm: web du lich TopVn

Chuyến bay sử dụng máy bay Boeing 787-9 Dreamliner, trở thành chuyến bay thương mại kéo dài nhất về cả thời gian và khoảng cách.

Thời gian bay 19 tiếng 19 phút của chuyến bay này đã làm lu mờ kỷ lục trước đấy là chuyến bay New York-Singapore của Singapore Airlines. Khoảng cách của chuyến bay này cũng băng qua chính kỷ lục của Qantas đạt được vài tuần trước với chuyến bay nối New York và Sydney.

Cất cánh từ sân bay Heathrow của London vào 6 giời sáng 14-11, chuyến bay kỷ lục mang số hiệu QF7879 đã bay qua Đức, Nga, Ba Lan Belarus, Kazakhstan và Trung Quốc, tiếp đến Philippines và Indonesia.

Mặc dù có sức chứa đến 256 hành khách, chiếc máy bay chỉ chở 50 người gồm 4 phi hành đoàn do cơ trưởng Helen Trenerry dẫn đầu.

Những hành khách trên chuyến bay đặc biệt này cũng bao gồm nhân viên của Qantas, những người bay đều đặn được gắn màn hình theo dõi hoạt động ngủ, di chuyển, tiêu thụ thực phẩm và giải trí trên chuyến bay.

Dữ liệu của chuyến bay được thu thập và nghiên cứu bởi các nhà nghiên cứu từ Trung tâm Charles Perkins, Đại học Sydney. Đội ngũ này nghiên cứu vấn đề ảnh hưởng của chuyến bay siêu dài lên đồng hồ sinh vật học của con người.

Một nhóm khác từ Đại học Monash của Melbourne cũng tham dự phân tích ảnh hưởng đối với những phi công và phi hành đoàn. Họ được theo dấu trước, sau và trong suốt chuyến bay về mức độ melatonin, một hóc môn ảnh hưởng đến chu kỳ giấc ngủ của con người.

Nguồn: http://cand.com.vn/Cuoc-song-muon-mau-goc/Chuyen-bay-dac-biet-pha-hai-ky-luc-the-gioi-570091/ Nguồn: http://cand.com.vn/Cuoc-song-muon-mau-goc/Chuyen-bay-dac-biet-pha-hai-ky-luc-the-gioi-570091/

Sưu Tầm: Internet – Danh bạ thông tin: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.