Chọn Pin Sạc Nào Tốt Cho Máy Tính Của Bạn


pin sac 1

Các thiết bị tối tân như máy tính xách tay, máy tính bảng. điện thoại di động khi phục vụ cho công việc hoặc trọng trách học tập đều có yếu điểm là năng lượng. Bạn sẽ không thể làm việc liên tiếp từ 4 – 8 tiếng với máy tính mà không phải cắm nguồn vì thời lượng pin của các thiết bị này không đủ năng lượng cung cấp cho thiết bị. Nhược điểm này cũng đều có thể được khắc phục bởi những pin sạc dự phòng đi cùng để bạn cũng đều có thể nhẹ nhõm sử dụng máy tính ở những nơi không tiện cắm nguồn hoặc bạn phải di chuyển khi làm việc.

Pin sạc ngoài lúc này có sẵn trong số đại lí, từ những trạm dịch vụ tại góc quầy bar/thuốc lá, nó được đặt cùng với những thiết bị tiện ích khác. Nhưng bạn cần cẩn thận, do cấu tạo hóa học của nó, pin sạc ngoài cũng đều có thể gây nguy hiểm, bị nóng chảy, bị cháy thậm chí còn phát nổ. Để có hạn rủi ro, hãy kiểm tra pin xem có chứng thực chỉ tiêu CE và RoHS trên thiết bị hay không.

pin sac 2

Cần xác định việc sử dụng pin bên sạc ngoài (nhỏ và kín đáo) để dự trữ cho máy tính hay điện thoại của bạn hoặc pin dung lượng cao để sạc cùng theo đó cho máy tính bảng, máy ảnh, điện thoại thông minh cho 1 gia đình nhỏ khi đi nghỉ, đi chơi dã ngoại.

– Nếu pin dự phòng chỉ dùng cho điện thoại thông minh, chỉ cần thiết bị có 1 đầu ra dung lượng 1 ampe là đủ.

– Nếu bạn muốn sạc cho nhiều thiết bị, trong đó có máy tính bảng, luôn phải chọn lựa một loại pin cung cấp dung lượng từ 2 hoặc 3 ampe cho sạc nhanh, không có nguy cơ quá nóng.

– Những loại pin có dung lượng cao thường có 1 số cổng USB để sạc cho nhiều thiết bị và một lúc thông qua cổng USB.

– Giải pháp thích hợp nhất với điều kiện là cung cấp đủ dung lượng cho thiết bị.

Công suất pin nội bộ máy thường được đo bằng mAh (milliampe- giờ) có thể thay đổi tùy theo thiết bị đầu cuối như 2800 mAh cho Galaxy S5, 1440 mAh cho iPhone 5 hoặc 8820 mAh cho iPad Air. Hãy nhớ rằng các chỉ số luôn luôn không trùng lặp giữa các nhà sản xuất, giữa điện mAh và Wh (Watt-giờ) và tổn thất năng lượng do chuyển đổi điện áp, bạn nên lựa chọn pin sạc ngoài cung cấp dung lượng cao hơn dung lượng pin nội bộ của thiết bị mà bạn đang có.

Bạn nên mua pin sạc tại các đại lý chính hãng hoặc siêu thị điện máy, siêu thị điện tử để đáp ứng mua hàng chính hãng, hàng có xuất xứ rõ rệt và các chế độ bảo hành đầy đủ. Với mức chi phí dưới 200 nghìn đồng để mua một pin sạc cho máy tính hoặc điện thoại là không hợp lý và rất nhiều khả năng đây là hàng giả của Trung Quốc mà bạn phải rời xa nếu không thích vừa tốn tiền vừa làm hỏng thiết bị của mình.

Tổng hợp

Sưu Tầm: Internet – Danh bạ thông tin: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

Trả lời