Cách Lấy Giấy Ra Khỏi Máy In Bị Kẹt Giấy


Quảng cáo

Mọi máy in trong quá trình sử dụng đều cũng có thể có thể gặp phải sự cố. Trong đó, sự cố bị kẹt giấy là hay gặp nhất. 

Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố đã được chúng tôi nói đến khá nhiều trong số phân mục trước. Vì vậy, trong giới hạn của bài viết này chúng tôi sẽ chỉ chỉ dẫn cách lấy giấy rời khỏi máy in khi bị kẹt giấy. Bởi thực tiễn có biết bao trường hợp rút giấy ra không đúng cách dẫn đến không rút được hoặc bị rách hoặc làm hỏng các linh kiện bên trong.

Bình tĩnh trước tình huống mắc kẹt giấy của máy in

Hướng dẫn lấy giấy ra khỏi máy in bị kẹt giấy

Để lấy được giấy rời khỏi máy in, trước tiên bạn phải phải hiểu rõ lược đồ đường đi của giấy. Có như vậy, bạn mới kéo giấy ra được mau chóng và dễ dàng.

Sơ đồ đường đi của giấy

Thao tác lấy giấy rời khỏi máy in bị kẹt

Trước khi lấy giấy rời khỏi máy, bạn phải đáp ứng máy in đã ngắt tất cả những kết nối điện. Sau đó thì thi hành các thao tác sau:

1.    Lấy hộp mực rời khỏi máy in

Trong mọi tình huống bị kẹt giấy, việc trước mắt khi xử lý chẳng cần là rút giấy ra ngoài mà phải tháo hộp mực ra ngoài. 

Cho dù, bạn nhìn thấy phần nào trang giấy đã ra ngoài thì cũng đừng nôn nóng kéo giấy vì rất dễ làm rách giấy. Việc giấy bị rách này sẽ khiến cho quá trình khắc phục sự cố trở lên phức tạp hơn. Do vậy, hãy nhớ rằng thao tác lấy hộp mực ra ngoài cần thực hành trước tiên sau khi tắt máy.

2.    Rút giấy ra khỏi máy in

Sau khi tháo hộp mực, giờ đây bạn mới tiền hành kéo giấy ra khỏi máy. Hãy dùng cả đôi bàn tay và kéo giấy một cách nhẹ dịu từ từ để thăng bằng lực kéo. Tuyệt đối chưa được kéo nhanh và mạnh vì giấy sẽ dễ rách. 

Lưu ý: 

  • Với những loại máy in có cửa sau (Cannon 3300…) thì bạn nên mở cửa sau để lấy giấy dễ dàng hơn.
  • Nếu giấy bị cuốn vào lô sấy, bạn phải dùng nhíp để gắp từng góc giấy lôi ra ngoài. Chú ý kéo nhẹ nhàng, từ từ nhiều chỗ suốt chiều ngang của trang giấy để tránh rách giấy. Đặc biệt, không nên chạm vào các linh kiện khác của máy.

Sưu Tầm: Internet – Danh bạ thông tin: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.